Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh sẽ được tổ chức vào tháng 2/2022. Hiện tại, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang đẩy mạnh việc “duy trì ổn định” tại những khu vực thi đấu như Bắc Kinh, Diên Khánh và Trương Gia Khẩu. Các học viên Pháp Luân Công một lần nữa trở thành mục tiêu chính bị ĐCSTQ theo dõi và đàn áp.

Tẩy chay Olympic Bắc Kinh (Ảnh: Phil Pasquini / Shutterstock)

Trước Thế vận hội Mùa đông, ĐCSTQ tăng cường giám sát bức hại các học viên Pháp Luân Công

Ngày 29/12/2021, Lưu Chi Nguyên, một sinh viên Trung Quốc tại Đại học Carleton Canada, nói với Epoch Times rằng bà Tào Văn là mẹ anh, cũng là một học viên Pháp Luân Công, đã được thả vào ngày 27/12 nhưng vẫn bị cảnh sát giám sát chặt chẽ. Cha của anh là ông Lưu Chu Ba vẫn đang bị giam giữ bất hợp pháp tại Trại giam số 3 Bắc Kinh với lý do “không hợp tác” với cảnh sát.

Ngày 19/11/2021, ông Lưu Chu Ba và bà Tào Văn cùng lúc bị bắt cóc tại nhà. Sau khi lục soát nhà của họ, cảnh sát đã tịch thu điện thoại di động, sách Chuyển Pháp Luân và các tài liệu khác về Pháp Luân Công. Họ bị buộc tội sử dụng Bluetooth để gửi tin nhắn văn bản về Pháp Luân Công trên tàu điện ngầm Bắc Kinh.

Sau khi bị giam giữ bất hợp pháp trong 39 ngày, bà Tào Văn mới được thả khỏi Trại giam số 2. Chi cục An ninh và An toàn Giao thông Công cộng thuộc Sở Công an thành phố Bắc Kinh đã viết trong bản thi hành án rằng: Hiện đã xác định chắc chắn rằng từ ngày 5 – 6/10/2021, trên toa tàu tuyến số 1, số 4 và số 10, bà Tào Văn đã gửi tin nhắn Pháp Luân Công cho người khác qua Bluetooth trên điện thoại di động. Ngày 19/11/2021, bị bắt tại Đơn vị số 3, Tòa nhà 13, Khu 9, Viện Nghiên cứu Dầu khí Vạn Trang, quận Quảng Dương, thành phố Lang Phường, tỉnh Hà Bắc.”

Ảnh chụp màn hình bản thi hành án do Chi cục An ninh và An toàn Giao thông Công cộng thuộc Sở Công an thành phố Bắc Kinh gửi cho bà Tào Văn. (Ảnh: Lưu Chi Nguyên)

Theo anh Lưu Chi Nguyên, ông Lưu Chu Ba là một nhân tài hiếm có nắm được công nghệ cốt lõi của quá trình bẻ gãy dầu (sử dụng một chiếc xe tải bẻ gãy để ép một chất lỏng áp suất cao, dung tích lớn, một độ nhớt vào lớp dầu.) Bà Tào Văn cũng là một kỹ thuật viên chuyên nghiệp trong các dự án phát triển dầu. Sau khi ông Lưu Chu Ba bắt đầu tu luyện Pháp Luân Công vào năm 1995, bà Tào Văn cũng bước vào tu luyện. Giống như tất cả các học viên Pháp Luân Công, họ đề cao nguyên lý “Chân, Thiện, Nhẫn” trong cuộc sống của mình.

Vì không chịu từ bỏ đức tin của mình, ông Lưu Chu Ba đã bị kết án 9 năm tù phi pháp. “Trong 9 năm đó, cuộc sống của ông ấy như địa ngục. Cha tôi bị tra tấn, bỏ đói và dọa giết, nhưng ông ấy vẫn kiên định với đức tin của mình. Năm 2010, sau khi trở về, cả cha và mẹ tôi đều vẫn tiếp tục tu luyện Pháp Luân Công.”

Lưu Chi Nguyên nói trong một cuộc phỏng vấn rằng: “ĐCSTQ muốn sử dụng Thế vận hội Mùa đông như một sân khấu để tuyên truyền cho sự trỗi dậy (của Trung Quốc) như một cường quốc, nhưng thậm chí ngay cả quyền tự do ngôn luận và tự do tín ngưỡng cơ bản cũng không thực hiện được, khiến cha mẹ tôi bị giam giữ phi pháp tại Trại giam số 2 và số 3 của Bắc Kinh. Điều này rất vô nhân đạo và hoàn toàn vi phạm nhân quyền.”

ĐCSTQ chi khủng để duy trì ổn định Olympic Mùa đông, sợ nhất Pháp Luân Công

Trang Minghui.org đã tiết lộ tài liệu “Công khai thông tin ngân sách của Sở Công an Trương Gia Khẩu năm 2020”, đề cập đến việc tăng kinh phí cho công tác an ninh của Thế vận hội Mùa đông 2022. Trong số đó, cột “Quỹ Công tác An ninh Quốc gia Đặc biệt” cho thấy, Pháp Luân Công được liệt vào mục tiêu tấn công đầu tiên.

Tài liệu cho thấy hệ thống cảnh sát của Trương Gia Khẩu “thu xếp ngân sách năm 2020 là 48.121.000.000 nhân dân tệ (NDT, khoảng 7,55 tỷ USD), tăng 5,1% so với ngân sách năm trước.”

Nguyên nhân chính khiến ngân sách tăng là: “Theo kế hoạch tổng thể phát triển an ninh công cộng của thành phố, để thực hiện tốt công tác an ninh Thế vận hội Mùa đông 2022, các quỹ dự án xây dựng dữ liệu lớn về an ninh Thế vận hội Mùa đông, quỹ dự án giám sát video an ninh công cộng và chi phí hỗ trợ của cảnh sát sẽ được bổ sung vào năm 2020.”

Tài liệu đề cập: Chi 18,252 triệu NDT (khoảng 2,86 triệu USD) xây dựng nền tảng thông tin hình ảnh video và xây dựng camera giám sát mới tại 3.680 điểm; năm 2020 lên kế hoạch đầu tư 16,42113 triệu NDT (khoảng 2,57 triệu USD) xây dựng trung tâm dữ liệu bảo mật lớn cho Thế vận hội Mùa đông.

Theo một báo cáo từ Minghui.org, vào lúc 3:00 chiều ngày 21/12, hai cảnh sát họ Quách và họ Ngạc từ Phòng An ninh Quốc gia, thuộc Chi cục Công an Hải Điện đã đi cùng với một cảnh sát tại Sở cảnh sát quận Tây Hải Điện, và một số người chưa xác định được thân phận (có thể là cảnh sát hỗ trợ hoặc cảnh sát mặc thường phục), cố gắng xông vào nhà của Tần Úy một cách bất hợp pháp. Khi bị người nhà của anh Tần chặn lại, cảnh sát nói với gia đình anh rằng lần này họ đến để duy trì sự ổn định của Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh.

Đồn cảnh sát Bình Phòng và Ủy ban khu phố Nhã Thành Lý ở quận Triều Dương, Bắc Kinh, đã theo dõi và quấy rối học viên Pháp Luân Công Hàn Phi. Ngày 30/11, chồng của cô Hàn Phi cho biết đồn cảnh sát đã gọi điện tới và nói rằng Thế vận hội Mùa đông sắp diễn ra, vì vậy đừng đi ra ngoài. Nghe nói một số (học viên Pháp Luân) ở nơi khác đã bị bắt.

Khi Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh đến gần, cảnh sát mặc thường phục có mặt ở khắp nơi trên các con phố của quận Úy, Trương Gia Khẩu, tỉnh Hà Bắc. Cục Công an quận Úy và các phòng ban khác có liên quan sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền tại các thị trấn và hội chợ của quận từ ngày 1/12, công khai phỉ báng Pháp Luân Công, phát tờ rơi vu khống Pháp Luân Công trên quy mô lớn, dùng tiền bạc mua chuộc, cổ động người dân tố cáo sai sự thật và bắt cóc các học viên Pháp Luân Công.

Vào khoảng ngày 10/12/2021, anh Ngưu Kiến Thành (không tu luyện Pháp Luân Công), một công dân hợp pháp của quận Úy, đã vận chuyển vật liệu làm lịch năm mới cho vợ là cô Chu Quế Hồng (một học viên Pháp Luân Công) bị cảnh sát biết được, hai vợ chồng anh đã bị cảnh sát bắt cóc cùng lúc.

Hiện có tin cảnh sát sẽ phạt nặng đối với anh Ngưu Kiến Thành. Ngoài ra, gần đây Cơ quan An ninh Quốc gia Công an quận Úy đã vài lần bắt cóc các học viên Pháp Luân Công.

Vào lúc 11:00 tối ngày 15/12, nhân viên từ đồn cảnh sát thị trấn Đại Du Thụ, huyện Diên Khánh, Bắc Kinh đã bắt cóc hai vợ chồng học viên Pháp Luân Công Vu Hoành Binh và đưa họ đến đồn cảnh sát quận Tây Thành, Bắc Kinh. Ngày 24/12, hai người từ đồn cảnh sát thị trấn Khang Trang, huyện Diên Khánh, Bắc Kinh đã đến nhà của học viên Pháp Luân Công Hác Tú Phong tại thị trấn Tây Bát Tử để quấy rối.

đàn áp Pháp Luân Công
Người tập Pháp Luân Công tại một công viên ở Bắc Kinh vào năm 1998. (Ảnh: Faluninfo.net)

Viện cớ Thế vận hội, ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công

Gần đây, cô Caylan Ford một nhà làm phim tài liệu đến từ thành phố Calgary, Canada, và ông David Matas, một luật sư nhân quyền nổi tiếng, đã đánh giá trong một bài báo chung có tựa đề “Chuyên gia: Mở to mắt nhìn cỗ máy đàn áp của ĐCSTQ”, cho biết: Thế vận hội Mùa hè Bắc Kinh 2008 cũng được tổ chức trong bối cảnh bạo hành quy mô lớn.

“Năm 2008 là năm thứ 10 ĐCSTQ thực hiện một chiến dịch tiêu diệt Pháp Luân Công trên quy mô lớn …. Các nhà giám sát nhân quyền trích dẫn báo cáo từ các học viên Pháp Luân Công và gia đình của họ rằng trước Thế vận hội Bắc Kinh 2008, hơn 8.000 học viên Pháp Luân Công đã bị giam giữ trong cuộc đàn áp trước Thế vận hội. Theo báo cáo ít nhất 100 người đã chết do bị ngược đãi trong thời gian bị giam giữ.”

“Cuộc bức hại đôi khi xảy ra chỉ trong khoảng cách đi bộ đến các địa điểm tổ chức Thế vận hội và các địa điểm chính. Trong số đó có nhạc sĩ Vu Trụ 42 tuổi. 11 ngày sau khi bị bắt vì sở hữu các tài liệu bị cấm của Pháp Luân Công, anh ấy đã chết trong trại giam. (Vợ của anh ấy, một nghệ sĩ tên Hứa Na, đã bị bắt trước Thế vận hội 2022, hiện đang chờ xét xử).”

Theo báo cáo từ Minghui.org, sáng ngày 19/7/2020, họa sĩ Hứa Na, một học viên Pháp Luân Công tại quận Thuận Nghĩa, Bắc Kinh, đã bị cảnh sát từ đồn công an sân bay ở quận Thuận Nghĩa, Bắc Kinh và Cơ quan An ninh Quốc gia bắt cóc khi đang vẽ tranh tại nhà. Ngày hôm sau, cảnh sát đến nhà cô và mang đi nhiều đồ đạc cá nhân, gồm máy tính, điện thoại di động, máy ảnh, v.v. Hiện Hứa Na bị giam giữ bất hợp pháp tại Trại giam Đông Thành, Bắc Kinh, nơi cô từng tuyệt thực để chống lại cuộc đàn áp.

Ngày 15/10/2021, cô bị Tòa án quận Đông Thành, Bắc Kinh xét xử bất hợp pháp. Năm luật sư nhân quyền, bao gồm ông Lương Tiểu Quân, đã bào chữa vô tội cho Hứa Na và các học viên Pháp Luân Công. Ngày 16/12, ông Lương Tiểu Quân chính thức bị cơ quan chức năng thu hồi giấy phép luật sư. Văn bản trừng phạt ông Lương do Bộ Tư pháp đưa ra đã trở thành bằng chứng về cuộc đàn áp Pháp Luân Công của ĐCSTQ.

Vu Trụ, chồng của Hứa Na tốt nghiệp Đại học Bắc Kinh, một nhạc sĩ thông hiểu nhiều ngôn ngữ, đã bị tra tấn đến chết vào ngày 6/2/2008. Hiện thi thể của anh vẫn đang được bảo quản đông lạnh. Bản thân Hứa Na cũng nhiều lần bị bắt cóc, giam giữ, bỏ tù và 2 lần bị kết án phi pháp. Lần này Hứa Na bị bắt cóc, trong nhà chỉ còn lại người cha già.

đàn áp Pháp Luân Công
Người tập Pháp Luân Công tại Bắc Kinh vào năm 1996. (Ảnh: Minghui.org)

Tại sao ĐCSTQ lại sợ Pháp Luân Công nhất? Ông David Matas tiết lộ lý do

Luật sư nhân quyền nổi tiếng người Canada David Matas (Ảnh: Epoch Times)

Trong một cuộc phỏng vấn với Epoch Times ngày 30/12, ông David Matas nói rằng sự khiếp sợ của ĐCSTQ trước các học viên Pháp Luân Công có thể được nhìn thấy trong một bức thư do Giang Trạch Dân, cựu lãnh đạo của ĐCSTQ trước đây, gửi tới Thường vụ Bộ Chính trị của Ủy ban Trung ương ĐCSTQ khi phát động cuộc đàn áp năm 1999.

Ông David Matas nói: “Số lượng học viên Pháp Luân Công rất đông đảo. Các học viên đều rất kỷ luật tự giác. Họ phân bố khắp Trung Quốc, trong khắp các tổ chức xã hội, ngành nghề và tổ chức tri thức của Trung Quốc, và trải khắp tất cả các hệ thống của đảng và chính phủ.”

Ông nhấn mạnh rằng Pháp Luân Công tin vào Thần, trong khi chủ nghĩa cộng sản là chủ nghĩa vô thần. “Pháp Luân Công lan rộng và phổ biến ở Trung Quốc vì Pháp Luân Công là sự kết hợp giữa tín ngưỡng và truyền thống tu luyện của Trung Quốc. Ngược lại, chủ nghĩa cộng sản được du nhập từ phương Tây. Ở Trung Quốc, Pháp Luân Công gây được tiếng vang, nhưng chủ nghĩa cộng sản thì không.”

“Thực tế là đảng không thể thuyết phục một tỷ người tin vào những điều vô nghĩa. Đảng chỉ là tải thể của quyền lực. Những người Trung Quốc bình thường không có lý do gì để ủng hộ đảng. Vì vậy, đảng rất sợ hãi.”

Ông David Matas phát hiện ra rằng những người theo chủ nghĩa toàn trị không thể cho phép bất kỳ quyền lực nào – ngay cả sự uy nghiêm của Thần – vượt qua chính họ. Họ tin rằng ngoài lòng trung thành với đảng ra, không thể trung thành với bất kỳ ai; ngoại trừ các quy định của đảng, mọi thứ đều vô nghĩa; và không có chân lý nào không thể thay đổi trước luật pháp hoặc vũ lực.

Theo Lương Diệu, Epoch Times

Xem thêm: