Nhà tư bản công nghiệp Hồng Kông, ông Viên Cung Di cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Truyền thông rằng “cuộc diệt chủng” do Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) thực hiện ở Tân Cương đã khiến nước này phải gánh chịu các lệnh trừng phạt của phương Tây. Nhưng các lệnh trừng phạt đó vẫn chưa đánh trúng vào điểm yếu của ĐCSTQ. Nếu ĐCSTQ tiếp tục chính sách ‘chiến lang’ của mình, có thể sẽ khiến lệnh trừng phạt của phương Tây ngày càng leo thang. Hành động này của ĐCSTQ cuối cùng lại thành ra “gậy ông đập lưng ông”. Tuy nhiên, ông Viên Cung Di cũng nhắc nhở mọi người không được đánh giá thấp quyết tâm một phen sống mái của ĐCSTQ. Suy cho cùng, lối tư duy của ĐCSTQ là “lối tư duy không giới hạn”.

Ông Dương Khiết Trì (phải) và ông Vương Nghị (Nguồn: Ảnh chụp màn hình video CGTN)

Ông Viên Cung Di tiết lộ rằng đầu tháng Một năm nay, ông đã có một cuộc điện đàm với ông Dư Mậu Xuân (Miles Yu), cố vấn chính của cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo, về việc hoạch định chính sách đối với Trung Quốc. Ông Dư nói rằng lý do tại sao lại tuyên bố ĐCSTQ “diệt chủng” người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương. Một là dựa trên bằng những chứng xác đáng, hai là sự nhức nhối của “nạn diệt chủng”, có thể tiếp tục thức tỉnh xã hội phương Tây.

Ông Viên Cung Di cho biết, khi đến thăm Tân Cương vào cuối năm 2019, ông đã đi đến 3 nơi nhưng không nhìn thấy người Duy Ngô Nhĩ. Họ đều trốn ở nhà và không dám ra mặt, nếu không sẽ bị cảnh sát bắt. Một báo cáo nhân quyền tiết lộ, ĐCSTQ đã giam giữ 3 triệu người Duy Ngô Nhĩ trong các trại tập trung, nhiều cô gái Duy Ngô Nhĩ đã bị ngược đãi và tấn công tình dục.

Ông Viên chỉ ra, việc nhiều người nghĩ rằng người Hán đang bức hại người Duy Ngô Nhĩ, kỳ thực, món nợ này nên tính cho ĐCSTQ mới phải. “Tất cả những điều tồi tệ ở Tân Cương, Hồng Kông, Tây Tạng và Nội Mông đều do Đảng Cộng sản thực hiện”. Các vụ tự sát và hãm hiếp, đưa người về Trung Quốc trong thời gian biểu tình chống Dự luật Dẫn độ ở Hồng Kông cũng đều do các đảng viên Cộng sản Trung Quốc thực hiện. “Cứ 10 kẻ xấu thì 8, 9 người trong đó là đảng viên”, “90 triệu Đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc đều là tội phạm.”

Hoa Kỳ gần đây đã công bố các biện pháp trừng phạt đối với ông Vương Quân Chính – chính ủy Quân đoàn Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, và ông Trần Minh Quốc – Giám đốc Sở Công an Khu tự trị Tân Cương. Liên minh châu Âu, Vương quốc Anh và Canada đã công bố các biện pháp trừng phạt đối với 4 quan chức ĐCSTQ và một thực thể liên quan đến cuộc diệt chủng ở Tân Cương. Ngoài ông Vương Quân Chính, ông Trần Minh Quốc kể trên, còn có ông Chu Hải Luân – nguyên Bí thư Ủy ban Chính trị và Pháp luật Tân Cương, cùng ông Vương Minh Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khu tự trị Tân Cương, và Cục Công an Quân đoàn Xây dựng Sản xuất Tân Cương.

Ông Viên Cung Di chỉ ra rằng ông Pompeo hoàn toàn đúng khi sử dụng thuật ngữ “tội ác diệt chủng” để đối phó với ĐCSTQ. Hiện giờ xã hội phương Tây đã có thể nắm bắt được vấn đề này. Mặc dù ĐCSTQ cũng phanh phui những món nợ lịch sử và cáo buộc Hoa Kỳ đã tàn sát người Mỹ da đỏ, v.v., nhưng quốc gia và dân tộc nào cũng đều có những trang sử đáng hổ thẹn. Điều quan trọng là những quốc gia và dân tộc này dám nhìn nhận, đối mặt, cải thiện và học hỏi từ lịch sử. Nhưng hiện giờ ĐCSTQ thậm chí còn không dám đối mặt với điều này, mà che đậy bằng những lời dối trá. Ông Viên cười nói rằng khi ông còn ở Washington, một số người Mỹ đã mô tả ĐCSTQ rằng họ “hễ mở miệng liền nói dối” (They move their lips, lies come out).

Về các biện pháp trừng phạt của châu Âu đối với ĐCSTQ lần này, ông Viên Cung Di tin rằng chúng “không đau, không ngứa” và chưa đánh trúng điểm yếu của ĐCSTQ. Nếu ĐCSTQ tiếp tục duy trì tâm thế sói chiến, có lẽ sẽ khiến các lệnh trừng phạt của phương Tây ngày càng leo thang. “ĐCSTQ xưa nay luôn mạnh tay, chứ không hề mềm lòng. Nếu lịch sự với họ (ĐCSTQ), họ sẽ bắt nạt bạn, ngược lại, nếu bạn mạnh mẽ, họ sẽ sợ hãi.”

Phương Tây thì ngược lại, Hồng Kông cũng vậy, họ đều chủ trương trao đổi một cách lịch thiệp. Nhưng ĐCSTQ lại dùng ngoại giao kích động tình cảm dân tộc. Người dân Trung Quốc đều vui mừng cho rằng “Một cường quốc đang trỗi dậy”, “Người Trung Quốc không chấp nhận điều này”. Những điều này khiến các nước phương Tây rất phản cảm. Cuối cùng, hành động này của ĐCSTQ lại trở thành “gậy ông đập lưng ông”.

ĐCSTQ luôn nghĩ rằng họ có một thị trường khổng lồ và có thể kiểm soát phương Tây, dù họ là những chiến lang, hoành hành ngang ngược thì phương Tây cuối cùng cũng sẽ mềm lòng vì lợi ích kinh tế của mình. Tuy nhiên, ông Viên Cung Di phân tích rằng nền kinh tế Trung Quốc hiện nay không tốt, đã lâm vào cảnh giật gấu vá vai. Vậy nên mong muốn đầu tư vào thị trường Trung Quốc của các công ty nước ngoài cũng giảm sút.

Tuy vậy, ông Viên cũng hy vọng rằng mọi người sẽ không đánh giá thấp quyết tâm phá hoại của ĐCSTQ. Theo ngôn luận của ông Triệu Thịnh Diệp, một giáo sư thế hệ những năm 1980, đã đề cập đến việc nếu Hoa Kỳ dám tranh giành với Trung Quốc, họ sẽ cho nổ vũ khí hạt nhân và khiến toàn nhân loại cùng hủy diệt.

Theo báo cáo của giới truyền thông, ông Triệu Thịnh Diệp là thành viên của Hiệp hội Kỹ sư Điện tử và Công nghệ Điện tử Quốc tế, và là thành viên của Hiệp hội Máy tính Quốc tế, kiêm một trong những người khởi xướng “Liên minh Khách đỏ” (HUC) của Trung Quốc. Ngoài ra, ông Triệu còn từng được bầu vào danh sách đào tạo chính thức của Trường Cao đẳng Cán bộ Phố Đông, nhằm đào tạo nhân tài dự bị cho giới chức của ĐCSTQ.

Ông Triệu đã nêu ra 3 kế hoạch hủy diệt nhân loại:

Thứ nhất là vụ nổ tàu ngầm chứa đầy bom hạt nhân ở Thái Bình Dương, khiến sóng biển cao 2.000m và nhấn chìm tất cả các khu vực, ngoại trừ cao nguyên Thanh Hải-Tây Tạng.

Thứ hai là việc kích nổ đồng thời hàng ngàn quả bom hạt nhân trên dãy núi Himalaya, nhằm làm thay đổi quỹ đạo của trái đất.

Thứ ba là việc khoan lưu vực Tứ Xuyên với độ sâu 10.000m, sau đó kích nổ hàng nghìn quả bom hạt nhân, khiến lõi trái đất sụp đổ và phá hủy toàn bộ trái đất.

Ông Viên Cung Di chỉ ra rằng đại dịch virus Vũ Hán cũng tương tự như vậy. Sau khi được truyền ra từ Trung Quốc, nó đã lan rộng khắp thế giới. Mỗi ngày, đều có người chết vì virus Vũ Hán, “chiến tranh không giới hạn là đây”. Ông nói rằng lối tư duy của ĐCSTQ là “lối tư duy không giới hạn”, 90 triệu đảng viên của họ đang suy nghĩ theo cách này, vì vậy không thể đánh giá thấp sức mạnh hủy diệt của ĐCSTQ.

Lý Hoài Quất, Vision Times

Xem thêm: