Là một nhà công nghiệp Hồng Kông hiện đang sống tại Mỹ, tích cực đòi dân chủ cho người Hồng Kông, ông Viên Cung Di tiết lộ, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo rất chú ý đến tình hình Hồng Kông, sẽ căn cứ vào tình hình biến hóa mà có hành động tương ứng; còn phương diện Biển Đông, ông lại cho rằng Trung – Mỹ khó tránh được một trận chiến.

Ông Viên Cung Di cho biết, mục đích số một của Mỹ khai chiến là tiêu diệt ĐCSTQ, bồi thường là số hai. (Ảnh: Facebook Viên Cung Di)

Tiêu diệt ĐCSTQ là số 1, bồi thường là số 2

Ông Viên Cung Di cho rằng nếu Trung – Mỹ không khai chiến, thì Mỹ sẽ không bao giờ có được kết quả mà mình muốn có được. Là kết quả nào? Ông đưa ra đáp án chính là tiêu diệt ĐCSTQ và bồi thường. Dịch bệnh Vũ Hán khiến kinh tế toàn thế giới suy thoái, thị trường chứng khoán bị ảnh hưởng, tỷ lệ thất nghiệp tăng cao, các nước đều muốn ĐCSTQ bồi thường, ông chỉ ra, Hồng Kông có bao nhiêu cửa hàng, công ty đóng cửa? Làm thế nào truy cứu trách nhiệm? Rất nhiều người Trung Quốc và thậm chí người Hồng Kông đều không muốn suy nghĩ. 

Ông lại phân tích, Chính phủ Mỹ đã nhận thức được đàm phán với ĐCSTQ, “tiếp tục đàm phán 100 năm, thì cũng không nhận được nửa đồng tiền bồi thường nữa”, phương pháp duy nhất để đòi bồi thường là “quân vây bốn mặt”, đe dọa ĐCSTQ không có kế nào để thực thi, chỉ có cầu hòa; còn về việc làm thế nào để tiêu diệt ĐCSTQ, cũng cần “quân vây bốn mặt”, khiến cho ĐCSTQ không còn đường đi, thì mới khiến ĐCSTQ từ bỏ chủ nghĩa cộng sản, đây là mục đích mà Mỹ muốn đạt được, diệt cộng là số 1, bồi thường là số 2. 

Ông Viên Cung Di cho biết, Mỹ không tập trung vào bồi thường nhiều tiền, nhưng cần truy cứu trách nhiệm, ông lấy ví dụ năm xưa khi Mỹ tấn công Nhật Bản, Nhật thất bại nhưng không phải bồi thường Mỹ; trong thời gian bùng nổ Thế chiến thứ II, Mỹ đã bỏ rất nhiều tiền tham chiến, sau chiến tranh cũng không yêu cầu bồi thường. 

Mỹ khai chiến 

Trong thời đại Tổng thống Obama, ông Tập Cận Bình cam kết đảo trên Biển Đông không dùng cho mục đích quân sự, nhưng hiện nay lại tự nuốt lời, ông Viên Công Di chỉ ra, Mỹ liên thủ Anh Quốc, Nhật Bản, Úc, và ASEAN cùng ra tay phong tỏa Biển Đông. ĐCSTQ cơ bản không có lực chống lại, nếu ĐCSTQ bắn đạn hạt nhân, Mỹ có thể tiêu diệt chính quyền ĐCSTQ chỉ trong một hành động. Ông nhấn mạnh, không phải là diệt Trung Quốc, mà là tiêu diệt Chính phủ ĐCSTQ. 

Ông tiếp tục chỉ ra, sau khi ông Trump trúng cử đã thay đổi chính sách của Mỹ đối với Trung Quốc, rất nhiều người đều né tránh chủ để khai chiến, hiện tại ĐCSTQ vẫn có người còn cứng miệng nói những lời khó nghe. Mỹ cũng đã ý thức được, không khai chiến thì không cách nào tiêu diệt ĐCSTQ, toàn thế giới cũng không cách nào nhận được bồi thường, thậm chí ĐCSTQ còn chuyển mũi tấn công đem trách nhiệm virus lan ra khắp thế giới đổ cho Mỹ và các nước khác. Ông chỉ ra, ĐCSTQ làm nhiều việc ác, đây cũng là kết cục họ tự tìm đến. 

Hiện tại có thông tin cho biết, Mỹ có thể sẽ cấm khoảng 90 triệu đảng viên ĐCSTQ nhập cảnh Mỹ, việc chế tài 90 triệu đảng viên mà ông Viên Cung Di đề nghị có thể đang xảy ra. Tuần trước, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Bar có bài phát biểu, cũng đã liệt kê ra những việc xấu trong quá khứ của ĐCSTQ, cũng phần nào có ý cảnh cáo. Ông Viên Cung Di cho biết, “Thứ nhất, ĐCSTQ đã làm nhiều việc thế này, khi gộp lại cần có một danh từ thay thế, chính là ‘tập đoàn phạm tội’; thứ hai, ông ấy (Bộ trưởng Tư pháp) không nói phương án giải quyết”, trong khi phương án giải quyết chính là định tính ĐCSTQ là “tập đoàn phạm tội”, đảng viên ĐCSTQ chính là “phần tử phạm tội”, sau đó có thể chiểu theo định tính này để chế tài một cách danh chính ngôn thuận.

Đối với những khen ngợi của cư dân mạng, ông Viên Cung Di cho biết, bánh xe tiêu diệt ĐCSTQ đã bắt đầu chuyển động, bản thân chẳng qua may mắn đỡ cái bánh xe, giúp đẩy cho nó lăn mà thôi. Ông cũng chỉ ra, trong việc tiêu diệt ĐCSTQ, nội bộ nước Mỹ cần đoàn kết, cần thông qua lập pháp để khiến hành động có căn cứ pháp luật, điều này cần có sự chuẩn bị về quân sự, còn cộng đồng quốc tế cũng cần đoàn kết nhất chí. 

Ông Viên Cung Di chia sẻ điều tâm đắc cho rằng quá trình tiêu diệt ĐCSTQ, cần bình tĩnh, tâm bình khí hòa, và cần phải dùng biện pháp hợp pháp. Ông cho biết rất nhiều người bị ĐCSTQ giày vò rất thảm, ví dụ như những người trong phong trào dân chủ hoặc thanh niên đấu tranh tại Hồng Kông, nhưng “những tâm tình này cần phải đặt xuống, bạn muốn xử lý tốt việc này, nhất định cần bình tĩnh, thì mới tìm được tử huyệt của ĐCSTQ.”

Ông cũng cho biết bản thân ông đang chế tác một đoạn video đem toàn bộ tội ác trong 71 năm qua của ĐCSTQ công bố cho công chúng. Ông cho rằng cần phải ở góc độ cao hơn để đối đãi với ĐCSTQ, không thể cứ từng chuyện từng chuyện đi lý luận với ĐCSTQ, như thế vĩnh viễn luôn nằm ở thế hạ phong.

Nếu 90 triệu đảng viên ĐCSTQ đều thoái đảng có được không? Ông Viên Cung Di cho rằng, nếu đã thoái đảng những việc xấu đã làm trước kia không phải trả, đây là điều không thể. Thoái đảng có thể chứng minh người đó biết sai, nhưng không phải là kim bài miễn tử. 

Nhân quyền là nguồn vốn của dân giàu nước mạnh

Về việc luôn tích cực thúc đẩy phong trào “Trời diệt Trung Cộng”, ông Viên Cung Di cho biết bản thân có lòng tin, mặc dù không có địa vị cao như ông Mike Pompeo. Ông tiết lộ, ông Mike Pompeo muốn tái tổ hợp tại Liên Hiệp Quốc hoặc thành lập một tổ chức bảo vệ nhân quyền mới. Tổ chức ‘Commission on Unalienable Rights’ của ông Pompeo sẽ ra sức bảo hộ nhân quyền toàn thế giới. Tuần trước, khi phát biểu tại Bang Iowa, ông đã nói nhân quyền cơ bản là không thể tước đoạt, là cái gốc của lập quốc của Mỹ, cũng chính là phẩm chất riêng quan trọng của người Mỹ. Người cha lập quốc của Mỹ cũng đề xuất nhân quyền trời ban cho, tức con người sinh ra bình đẳng, đều có quyền lợi sinh tồn, tự do, mưu cầu hạnh phúc. 

Ông Viên Cung Di cho biết, châu Phi không có nhân quyền, Trung Quốc Đại Lục cũng không có, ĐCSTQ đã tước đoạt nhân quyền của người Trung Quốc, tổ chức quốc tế tiếp theo sẽ lấy bảo hộ nhân quyền làm trách nhiệm. Ông cũng cho biết nhân quyền không phải là “điều xa vời, ý nghĩ viển vông”, ở một quốc gia tôn trọng nhân quyền, công dân có cống hiến lớn cho xã hội, năng lực sáng tạo và sản xuất cũng sẽ mạnh hơn.

Ông chỉ ra, người Mỹ rất hạnh phúc, bởi vì Chính phủ Mỹ trân quý nhân quyền của mỗi người, bởi vì đời sống của người Mỹ bình ổn, người nào đó đối với quốc gia, đối với gia đình đều có cống hiến, vì thế Mỹ mới giàu mạnh, người dân mới giàu có. Ông cho rằng, người Mỹ có tư duy độc lập, bởi vì mỗi người đều được tôn trọn, “Họ (chính phủ) coi tôi là của báu, bản thân tôi cũng coi mình là của báu, tôi có tư duy độc lập, không phải sinh ra là cam chịu không ai biết đến”. 

Còn tại Trung Quốc, “cái gì cũng đều là đảng”, “Trung Quốc gọi cái này là ‘bá quyền’, Mỹ gọi là ‘nhân quyền’”. Ông Viên Cung Di chỉ ra, quốc gia giàu mạnh chính là cần tôn trọng nhân quyền, con người có cuộc sống an định, thì họ sẽ không ngừng sáng tạo ra sự giàu có, thậm chí hy sinh tính mạng để bảo vệ quốc gia.

Ông còn cho biết, quân nhân Mỹ sau khi nghỉ hưu đều có đãi ngộ vô cùng tốt, miễn phí chi phí y tế, không phải chịu nghèo, “Còn những lão binh của ĐCSTQ thì không có gì”, lại còn bị nợ tiền nghỉ hưu; do đó chớ coi nhẹ nhân quyền, nhân quyền là nguồn vốn của dân giàu nước mạnh.

Ông hy vọng mọi người có thể suy nghĩ vấn đề một cách chi tiết, vì sao cần bảo hộ nhân quyền? Vì sao cần dân chủ? Vì sao cần pháp trị? Cần phải suy nghĩ sâu thêm vấn đề này. Ông cũng cho biết, ĐCSTQ không có tôn giáo, không có pháp trị, không có đạo đức, do đó chính quyền này sớm muộn cũng diệt vong. 

Ông Viên Cung Di chỉ ra, Mỹ hiện đã không còn tin ĐCSTQ nữa, chỉ xem hành động của ĐCSTQ thế nào. Do đó, ông cho rằng nếu ĐCSTQ can nhiễu đến bầu cử lần này, Mỹ cũng sẽ có hành động tương ứng; còn đối với chế tài của Mỹ, một số quan chức ĐCSTQ và Hồng Kông bắt đầu biết sợ, hình thế đã bắt đầu có chuyển biến ngược.

Ông còn cho biết, hiện tại không chỉ là Mỹ, mấy chục quốc gia đều liên thủ chế tài ĐCSTQ, đến thời điểm này ĐCSTQ mới hiểu Mỹ không phải là vì lợi ích khi chế tài ĐCSTQ, “Mỹ thì ra là muốn tiêu diệt ĐCSTQ”. Hơn nữa, lần Hội nghị Bắc Đới Hà này rất quan trọng, “Rốt cuộc ông Tập Cận Bình có chống đỡ được không, hay là phải phân chia quyền lực”, sau tháng Chín mới có thể biết được.

Cuối cùng ông nhấn mạnh, những lời ông nói đều là thật, lời nói thật chính là sức mạnh.

Lý Tùng Nhi

Xem thêm:

Leave a Reply