Hiện nay các vụ bắt cóc trẻ em tại Trung Quốc diễn ra hết sức phổ biến, chỉ cần bố mẹ lơ là không để mắt đến, trẻ nhỏ rất dễ bị bắt cóc và khó có thể tìm được. Mới đây, tại Đồng Quản, Quảng Đông đã diễn ra hai vụ tình nghi bắt cóc trẻ em trong cùng một ngày.

bắt cóc trẻ em
Hình ảnh kẻ bắt cóc trẻ em trên đường phố Đông Quản (Ảnh chụp từ video)

Tờ Apple Dailay của Hồng Kông đưa tin, mới đây tại Đông Quản, thành phố Thâm Quyến đã liên tiếp diễn ra ra hai vụ tình nghi bắt cóc trẻ em, cũng may là người nhà đã kịp thời phát hiện, nếu không hậu quả sẽ rất khó lường. Điều đáng nói là khi cảnh sát bắt các nghi phạm về đồn, nghi phạm đã lấy cái cớ “trêu đùa các em nhỏ” để thoát tội và được thả về.

Tại Thâm Quyến, khoảng 8 giờ sáng ngày 9/5, một cậu bé 7 tuổi đang chơi một mình ở bên ngoài cửa hàng giày thì đột nhiên bị một người lạ mặt mặc đồ màu đen ôm chặt từ phía sau. Cậu bé đã giãy giụa để thoát ra và khóc to: “Chú là ai, cháu không biết chú!” Bà mẹ cậu bé đang mang thai khi đó ở trong cửa hàng giày, nghe thấy tiếng con khóc nhìn ra ngoài thấy cảnh tượng đó vội chạy tới, kẻ lạ mặt liền nhanh chóng rời đi.

Khoảng 12h25 phút buổi trưa cùng ngày, có ba cháu bé đang chơi bên ngoài một cửa hàng đồ gia dụng ở khu chợ Nhạn Điền, Phượng Cương ở Đông Quản thì một người đàn ông lạ mặt lại gần và sờ vào cằm một bé trai, sau đó liền kéo tay đứa bé đi vài bước, giống như có ý đồ bắt đứa bé mang đi.

bat coc tre con
Hình ảnh vụ tinh nghi bắt cóc trẻ em tại Thâm Quyến cùng ngày 9/5 (Ảnh chụp từ video)

Bức ảnh cho thấy, bé trai đã phản ứng dữ dội. Sau khi người đàn ông kéo cậu bé vài bước, anh trai cậu bé cảm thấy có điều gì đó khác thường và lập tức chạy tới cứu em trai mình. Cha mẹ cậu bé đã đăng một đoạn video lên Wechat với bạn bè mình và bình luận: “Thật ngông cuồng, dám ngang nhiên bắt cóc con trai út của tôi ngay trước cửa hàng nhà tôi! May mà con trai lớn nhà tôi nhìn thấy, nếu không thì hậu quả thật không biết thế nào!”

Cha mẹ cậu bé cũng đã báo cảnh sát. Đến buổi chiều cùng ngày, cảnh sát khu Phượng Cương đã tìm thấy người đàn ông mặc áo đen họ Chu và đưa về đồn cảnh sát để điều tra. Tuy nhiên, không lâu sau cảnh sát đã đăng tải thông báo chính thức trên Weibo rằng: “Sau kết quả điều tra sơ bộ, anh Chu nói rằng anh chỉ muốn chơi đùa với những đứa trẻ, chứ không có ý định bắt cóc trẻ em.” Do đó người đàn ông họ Chu đã được thả về.

Theo thống kê của trang web tìm kiểm trẻ em Baby Going Home tại Trung Quốc Đại Lục, trong số 2.247 trường hợp trẻ em mất tích, thì có đến hơn 60% là bị bắt cóc, chủ yếu là ở Quảng Đông, Phúc Kiến, Hà Bắc và Hà Nam. Nhiều người cho rằng trẻ con bị bắt cóc có thể là để tống tiền, buôn bán đến các vùng xa xôi hoặc thậm chí là để mổ cướp tạng. Trước vấn nạn này, không ít người cảm thán rằng xã hội Trung Quốc hiện nay, đạo đức quá đỗi bại hoại, thật vô cùng đáng sợ!

Minh Ngọc

Xem thêm: