Tối ngày 22/11, sự việc bạo hành trẻ em tại Trường mầm non Hồng Hoàng Lam ở Bắc Kinh bị vạch trần. Nhiều chi tiết của vụ việc cũng được phơi bày, những phụ huynh có con bị bạo hành cho biết, sau khi biết tin về sự việc đã tức giận đến nỗi toàn thân phát run.

Phụ huynh tập trung trước trường mầm non Hồng Hoàng Lam

Tối ngày 22/11, hơn 10 phụ huynh có con học tại Trường mầm non Hồng Hoàng Lam tại Khu Triều Dương, thành phố Bắc Kinh phản ánh, con mình bị giáo viên ở trường tiêm, cho uống thuốc viên màu trắng không rõ là thuốc gì, vết tiêm xuất hiện ở nhiều bộ phận như chân, mông, dưới nách của trẻ. Phụ huynh còn cung cấp nhiều ảnh vết tiêm trên người của trẻ, còn có trẻ nghi là bị xâm hại.

Theo báo “Phụ nữ Trung Quốc” đưa tin hôm 23/11, sau khi sự việc xảy ra, những lời kể của trẻ và ảnh vạch trần thì những tố cáo của phụ huynh liên tiếp xuất hiện. Chiều ngày 23/11, vẫn có nhiều phụ huynh tập trung ở trước cổng trường mầm non Hồng Hoàng Lam, tuy nhiên cổng trường vẫn đóng chặt.

“Chúng tôi hy vọng gặp được hiệu trưởng để xem camera giám sát, nhưng cho đến hiện nay, phía nhà trường vẫn không có bất cứ động tĩnh nào”, một người mẹ lau nước mắt kể với phóng viên.

“Liên tiếp 2 ngày, con gái nhà tôi đều khóc và nói, không bị bệnh gì, tại sau phải tiêm, tại sao chích mũi tiêm vào con, nhìn cháu giống như con thỏ bị sợ hãi, …” một người mẹ vừa khóc vừa kể.

Cô nói, là đứa trẻ mới hơn 3 tuổi, do sợ hãi, khi bị hỏi có bị tiêm hay không, cháu không dám nói với người lớn, “tôi chỉ để con bé trùm trong chăn, cùng trùm chăn và nói với cháu, như thế này thì cô giáo sẽ không nghe thấy, sau đó cháu mới kể cho tôi đầu đuôi.”

Vị phụ huynh này cho biết, hiện cô được biết, có khoảng 10 trẻ trên người có vết tiêm, tại cánh tay của con mình, cô cũng phát hiện có vết tiêm.

Một phụ huynh còn cho biết, con mình nói, buổi trưa ăn cơm xong, cô giáo sẽ cho chúng uống 2 viên thuốc màu trắng.

Trong video nói chuyện với trẻ được phụ huynh cung cấp, trẻ kể về viên thuốc màu trắng và nói “đã uống… là cô giáo đưa cho uống….các bạn khác uống …. mỗi ngày đều uống … không ngủ thì phải uống.”

“Tôi đang đi công tác ở bên ngoài, nghe được tin này xong tôi tức giận đến nỗi phát run”, một vị phụ huynh cho biết.

Người mẹ này để cho người nhà kiểm tra thân thể con mình, cuối cùng phát hiện có một vết tiêm ở tay. “Bà hỏi bé là ai đã tiêm cháu, cháu nói là cô giáo đã tiêm, còn nói không nghe lời sẽ bị uống thuốc viên”.

“Con nhà tôi nói với tôi, có lúc giáo viên còn dẫn chúng đi kiểm tra sức khỏe, và nói với chúng rằng cần phải tiêm phòng dịch, bác sĩ trong phòng là bác sĩ nam, các bạn nhỏ đều bị cởi hết quần áo đứng dựa vào tường….” một vị phụ huynh không muốn tiết lộ danh tính kể lại.

Một bà mẹ có con học ở trường Hồng Hoàng Lam nói, con gái của cô từng nhiều lần bị giáo viên cầm gậy đánh vào đầu. Phụ huynh yêu cầu phía nhà trường cung cấp camera giám sát, nhưng nhà trường nói không có camera giám sát. Về sau họ lựa chọn chuyển trường cho con, “thật không ngờ lại xảy ra chuyện thế này!”.

Các video liên quan được đăng tải lên mạng cho thấy, có người mẹ có con bị hại vừa khóc vừa nói, tại sao con về nhà mà lại không dám nói, bởi vì giáo viên nói với chúng “tôi có cái kính viễn vọng rất dài, có thể vươn đến tận nhà các em, các em làm gì tôi đều biết…”

Theo báo Thanh niên Bắc Kinh đưa tin, chiều 23/11, nhân viên Ủy ban Giáo dục Khu Triều Dương, thành phố Bắc Kinh đưa ra câu trả lời cho biết, hiện có 3 giáo viên liên quan đến vụ việc đã bị đình chỉ công tác, cảnh sát Triều Dương cũng đang tiến hành điều tra.

Hồng Hoàng Lam là cơ sở giáo dục được thành lập từ năm 1998. Đến ngày 30/6/2017, Hồng Hoàng Lam đã có đến 80 ngôi trường kinh doanh trực tiếp, 175 trường liên kết, 853 ngôi trường con. Trong đó số học sinh trong trường mầm non kinh doanh trực tiếp lên đến 20.463 em. Tháng 9 năm nay, Hồng Hoàng Lam đã chính thức lên sàn giao dịch chứng khoán ở New York, Mỹ và trở thành doanh nghiệp giáo dục mầm non đầu tiên của Trung Quốc tham gia thị trường chứng khoán.

Trí Đạt

Xem thêm: