Sau vụ xả súng kinh hoàng tại Las vegas tối ngày 1/10 (giờ Mỹ), câu chuyện về một người Trung Quốc đã có “dự ngôn” về vụ thảm sát bằng súng tại Mỹ nửa năm trước đã thu hút được sự chú ý của cư dân mạng.

(Ảnh: David Becker/Getty Images)

Ngày 1/10, vụ xả súng đẫm máu tại Las Vegas đã khiến 58 người tử vong, 515 người bị thương, đây được coi là vụ tấn công bằng súng chưa từng có trong lịch sử hiện đại của nước Mỹ. Tổ chức khủng bố Hồi giáo ISIS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc này.

Sau vụ việc, tại Trung Quốc, một cư dân mạng đã đăng thông tin lên Weibo cho biết, từ nửa năm trước anh đã đoán trước rằng ISIS sẽ gây ra một vụ tấn công khủng bố tại Las Vegas.

Theo đó, ngày 26/5, Weibo của một cư dân mạng có tên “Tiểu Trư Nam Hài” cho biết Lễ hội âm nhạc EDC Las Vegas có thể sẽ là mục tiêu tấn công tiếp theo của ISIS: “Sau vụ nổ bom ngày 22/5 (giờ địa phương) tại thành phố Manchester (Anh), trong show ca nhạc của nữ ca sĩ người Mỹ Ariana Grande, không lâu sau ISIS đã đăng một video mới! Mục tiêu tấn công tiếp theo là Las Vegas (Mỹ), nghĩ tới yếu tố như các phần tử khủng bố thường chọn địa điểm có hoạt động quy mô lớn và tập trung đông người, một người liên quan đã đưa ra dự đoán, sợ rằng Lễ hội âm nhạc EDC Las Vegas sẽ trở thành mục tiêu tấn công tiếp theo.”

Blog có đăng dự đoán về vụ xả súng ở Las Vegas

Hiện Las Vegas quả thật đã bị tấn công khủng bố, khiến nhiều người thương vong, bên cạnh đó, ISIS cũng lộ diện và “nhận trách nhiệm”. Về việc này, “Tiểu Trư Nam Hài” tiếp tục đăng bài nói “dự đoán nửa năm trước đã thành sự thực”. Dù dự đoán đã thành sự thực, nhưng anh không hề tiết lộ “người liên quan” từng đưa ra dự đoán vào nửa năm trước là ai.

Theo thông tin trên Weibo, “Tiểu Trư Nam Hài” là chủ của blog có tiếng về âm nhạc, cũng là trang truyền thông cá nhân được ký kết với Weibo. Sau vụ xả súng tại Las Vegas, Weibo này có lượt theo dõi tăng vọt.

Tuy nhiên, có người chỉ ra rằng, trước đó các phần tử khủng bố đã ám chỉ mục tiêu tiếp theo sẽ là Las Vegas, “việc này mà còn cần anh dự đoán?” Nhưng mục tiêu tấn công mà “Tiểu Trư Nam Hài” dự đoán là Lễ hội âm nhạc điện tử EDC, trong khi vụ tấn công lần này là Lễ hội nhạc đồng quê.

Ngày 2/10,  Washington Post đưa tin, nghi phạm vụ xả súng là người đàn ông 64 tuổi tên Stephen Paddock, cư trú tại thành phố Mesquite, bang Nevada, cách Las Vegas khoảng 128 km. Theo lời kể từ người thân của Stephen Paddock, ông ta thường xuyên đến Las Vegas để đánh bạc và tham gia các lễ hội âm nhạc, trước khi vụ tấn công đẫm máu xảy ra, Stephen Paddock không có bất cứ hành vi nào cho thấy ông ta có khuynh hướng bạo lực.

Trí Đạt

Xem thêm: