Thời gian: 14:00 – 21:00, 14 – 16/12/2017

Địa điểm: Nhà thờ Cửa Bắc, 56 Phan Đình Phùng, Hà Nội

Vào cửa tự do

Thông tin từ Viện Goethe:

Đại sứ quán Đức, Viện Goethe Hà Nội và ACM xin chúc tất cả các bạn một mùa Giáng Sinh an lành hạnh phúc!

Hãy cùng nhau tới thăm chợ Giáng Sinh kiểu Đức lần đầu tiên được tổ chức ở Hà Nội và tận hưởng một bầu không khí mùa Vọng đích thực đang chờ đợi bạn ở Nhà thờ Cửa Bắc! Gác lại phía sau mọi lo toan tất bật của nhịp sống hối hả chốn thị thành, chính tại nơi đây – trong một không gian ấm áp lan tỏa, bạn có thể buông lơi thư giãn, hít hà mùi Giáng Sinh lẩn quất, nếm thử những đồ ăn và thức uống đặc trưng chỉ có thể tìm thấy ở một phiên chợ Giáng Sinh, mua đồ thủ công và trìu mến ngắm nhìn người thân, bạn bè quây quần bên những tách rượu vang nóng.

Ở Đức, chợ Giáng Sinh thường diễn ra trong phạm vi gần một nhà thờ đẹp. Tại Hà Nội, chúng tôi chọn sân trước Nhà thờ Cửa Bắc làm địa điểm tổ chức, bởi tháp chuông ngân và những khung cửa sổ kính màu của nhà thờ góp phần tạo nên hiệu ứng Giáng Sinh rõ nét cho phiên chợ. Bên cạnh đó, khứu giác cũng như vị giác của khách tham quan sẽ trực tiếp bị đánh thức bởi hương vị Giáng Sinh sực nức quanh đây. Bạn có thể nếm thử món bánh Stollen và rất nhiều những món ngon khác nữa, hay tản bộ quanh khu chợ và mua đồ thủ công độc đáo chế tác tại Việt Nam làm quà cho người thân ở nhà.

Tại chương trình hòa nhạc Giáng Sinh mở màn cho buổi khai mạc phiên chợ, Nhóm nhạc Tre nứa Sức Sống Mới sẽ trình diễn những tác phẩm cổ điển và các bài hát Giáng Sinh quốc tế nổi tiếng – mang đến cho khán giả cơ hội hòa giọng. Những nghệ sỹ của nhóm hiện đang tích cực tập luyện cho buổi hòa nhạc sẽ diễn ra lúc 18h ngày 14.12 tại khu chợ.

Tham khảo: Nhóm nhạc Tre nứa Sức Sống Mới trình bày ca khúc “Ave Maria” vào tháng 4 vừa qua tại Hà Nội:

Hãy hòa mình tận hưởng những thời khắc đẹp đẽ của mùa lễ sắp tới bên tiếng nhạc ngân nga, ánh nến lung linh và mùi vang nóng ấm nồng. Chúng tôi rất hân hạnh được chào đón các bạn tới thăm phiên chợ Giáng Sinh lần này.

Xem thêm: