Phòng ngủ là một nơi vô cùng riêng tư, nó có quan hệ mật thiết đến trạng thái của người chủ phòng đặc biệt khi con người ngủ là lúc năng lượng xuống thấp. Cho nên, một khi phong thủy của phòng ngủ bị phá hư thì không chỉ ảnh hưởng đến trạng thái tình cảm mà còn ảnh hưởng đến cả sức khỏe của người chủ phòng.

phong thuy
(Hình minh họa: Qua astro.ifeng.com)

Trên phương diện âm dương, mệnh lý phong thủy, những vật phẩm bày biện trong phòng ngủ cũng rất được chú ý. Như vậy, theo mệnh lý phong thủy những vật phẩm nào là tối kỵ, không được bày biện trong phòng ngủ?

1. Bài vị di ảnh

Bài vị di ảnh phải được bài trí trên bàn thờ ở phòng khách hay phòng thờ. Như vậy vừa thể hiện lòng kính trọng với người đã khuất vừa có tác dụng giữ sự bình an cho ngôi nhà.

Nếu như bài trí ở phòng ngủ thì rất không ổn, bởi vì bài vị di ảnh có tính âm khí rất mạnh. Nếu như bài trí trong phòng ngủ sẽ làm cho âm dương bị mất cân bằng, đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe thân thể khi ngủ.

Nếu như bài trí bài vị di ảnh trong phòng ngủ vợ chồng còn ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Phòng ngủ của người già lại càng không nên đặt bài vị ở trong bởi vì ảnh hưởng mạnh đến cảm xúc hoài niệm, đa cảm làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tinh thần.

2. Đồ cổ

phong thủy
(Hình minh họa: Qua readhouse.net)

Nhất là những loại đồ cổ khai quật được từ trong những ngôi mộ lại càng không nên để trong phòng ngủ. Mặc dù đồ cổ rất có giá trị về thưởng thức và cần được cất giữ cẩn thận nhưng cũng là thuộc về những người đã quá cố nên chứa tính âm khí tương đối mạnh.

Đồ cổ còn khác với bài vị di ảnh tổ tiên ở chỗ là đồ cổ có thể còn không phải là “người nhà” của mình nên càng dễ mang đến sát khí không tốt.

Nếu đặt đồ cổ trong phòng ngủ, là nơi nghỉ ngơi như vậy rất dễ dàng khiến cho tà khí phụ thể vào phòng và gây ra hậu quả không biết trước được.

 3. Treo tranh ảnh không phù hợp

Treo tranh trong phòng ngủ cũng không phải là bất ổn nhưng thời điểm lựa chọn tranh để treo nhất định phải “nhập gia tùy tục,” tức là phải phù hợp.

Bởi vì phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi cho nên hình vẽ trên bức tranh cũng cần phải thanh tĩnh, ấm áp và bình thản. Những bức tranh muông thú giao chiến, hay những bức vẽ có tính “ồn ào” rối mắt, ma quái kỳ dị thì không nên mang vào treo trong phòng ngủ.

Ngoài ra những bức vẽ tranh chữ mà “tương trùng tương hại ” đối với chủ nhân phòng ngủ cũng không nên treo. Nếu treo những thứ này trong phòng ngủ không chỉ ảnh hưởng đến mối quan hệ bình yên tốt đẹp trong gia đình mà còn tạo thành ảnh hưởng có hại cho sức khỏe.

4 . Không nên đặt gương trong phòng ngủ

phong thủy
(Hình minh họa: Qua read01)

Trong phòng ngủ tốt nhất không nên bài trí gương. Xét về phong thủy, gương được gọi là “Quang sát”. Nó là một loại công cụ được dùng để phòng ngừa sát khí, những điều hung dữ.

Gương không chỉ có thể xung (chống lại) tà khí mà nó còn có thể xung khí bình thường. Khí của con người được bổ sung thêm vào thông qua vận động vào ban ngày. Nhưng vào ban đêm, lúc đi ngủ thì khí của con người không được bổ sung thêm, do đó người ta phải tụ khí lại.

Người nằm trên giường, ngoài việc không nên soi gương ra thì cũng không nên nằm đối diện với màn hình ti vi hoặc màn hình máy tính. Bởi xét về phong thủy thì chúng đều là gương.

Trong phong thủy, gương là vật phẩm rất quan trọng. Nói một cách nghiêm khắc phòng ngủ không thể để gương bừa bãi, bởi vì nó có thể điều chỉnh phương hướng, cũng có thể làm thay đổi hoặc tăng tốc độ và phương hướng lưu chuyển khí. Nó còn có thể dẫn đạo khí và ánh sáng đạt đến công năng hóa sát, khiến điều dữ hóa lành, biến nguy thành an. Nhưng nếu đặt gương không đúng chỗ, thì điều mà đó đem đến sẽ hoàn toàn ngược lại.

Khi con người ngủ, năng lượng sẽ giảm xuống, sức chống cự hạ thấp, nếu gương đặt trên giường sẽ có thể đem sát khí phản chiếu lên giường thì sẽ có hại cho sức khỏe con người.

Xét về âm dương, trên thân thể bất luận một người nào đều có bảy phần nhân khí, ba phần quỷ khí. Cũng chính là, tự thân người đã có một thể thống nhất âm dương. Tuy nhiên, tỷ lệ âm dương của thân thể con người có thể phát sinh biến hóa. Vào buổi tối, nhất là ban đêm thì âm thịnh dương suy, quỷ khí tăng lên. Lúc này, nhìn vào gương càng khiến cho nhân khí bị tiêu tán và sẽ xảy ra hiện tượng nhìn thấy những điều không nên nhìn.

5. Bể cá

phong thủy
(Hình minh họa: readhouse.net)

Không ít người đều ưa thích có một bể cá đặt trong nhà bởi vì bể cá là biểu tượng của chiêu mời tài vật. Bất kể là ở phòng khách hay ở các cửa hàng, công ty đều thường thấy đặt các bể cá cảnh. Nhưng nếu đặt bể cá ở trong phòng ngủ là không tốt.

Phòng ngủ thường là một không gian không quá lớn, đặt bể cá ở đó trước hết sẽ làm vật chướng ngại trong phòng. Mặt khác, bể cá lớn sẽ có nhiều nước khiến cho căn phòng trở nên ẩm ướt. Về lâu về dài như vậy nhất định sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe và vận thế của bản thân bị đi xuống.

An Hòa (biên dịch)

Xem thêm: