Từng là biểu tượng cho không gian xã hội mới, nhà tập thể là một trang quan trọng trong lịch sử nhà ở của Việt Nam. Những biến tấu của nhà tập thể bột phát từ người cư ngụ nhằm đáp ứng nhu cầu của mình là minh chứng của “cái khó ló cái khôn”. Nó là kỳ tích của khả năng thích ứng và xoay sở của người Việt.

Liệu chúng ta đã thực sự TRÔNG THẤY, NHÌN NGẮM và CHIÊM NGHIỆM về chúng trước khi những tòa nhà tập thể có nguy cơ bị xóa sổ vĩnh viễn? Với triển lãm “Thay hình đổi mặt”, Nguyễn Thế Sơn và Trần Hậu Yên Thế muốn ghi lại nét thơ của những khu nhà tập thể và lưu lại như một tài liệu về nơi ở và một phong cách sống đang dần biến mất của người thành thị.

Nét thơ của nhà tập thể qua triển lãm “Thay hình đổi mặt” Nét thơ của nhà tập thể qua triển lãm “Thay hình đổi mặt” Nét thơ của nhà tập thể qua triển lãm “Thay hình đổi mặt”

Xem thêm: Cố GS Trần Văn Khê: “Ngài chơi với ai mà không biết một áng văn nào của nước Việt?”

Nét thơ của nhà tập thể qua triển lãm “Thay hình đổi mặt” Nét thơ của nhà tập thể qua triển lãm “Thay hình đổi mặt”

Nét thơ của nhà tập thể qua triển lãm “Thay hình đổi mặt” Nét thơ của nhà tập thể qua triển lãm “Thay hình đổi mặt”

Xem thêm: Tìm lại nét thanh lịch Hà Nội xưa

Nét thơ của nhà tập thể qua triển lãm “Thay hình đổi mặt” Nét thơ của nhà tập thể qua triển lãm “Thay hình đổi mặt” Nét thơ của nhà tập thể qua triển lãm “Thay hình đổi mặt” Nét thơ của nhà tập thể qua triển lãm “Thay hình đổi mặt”

“Thay hình đổi mặt” là triển lãm chung của hai của hai nghệ sỹ Nguyễn Thế Sơn và Trần Hậu Yên Thế, nghệ sỹ – giảng viên của Trường Đại học Mỹ thuật Hà Nội. Với “Thay hình đổi mặt”, hai nghệ nghĩ sẽ mang đến cho khán giả thủ đô một Hà Nội “giống như một bảo tàng sống, lưu trữ đầy đủ cả ký ức của quá khứ và nhịp sống của hiện tại”.

Thông tin về sự kiện:

  • Thời gian: 23/9 đến 5/11/2016
  • Địa điểm: Sảnh triển lãm Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội – L’Espace
  • Địa chỉ: 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Dẫn chương trình: Tiến sỹ Đinh Hồng Hải
  • Website: L’Espace

Quang Minh tổng hợp