Những năm 1980, võ sư Lý Hữu Phủ là một cái tên nổi tiếng trong lĩnh vực y học và khí công tại Trung Quốc. Ông không chỉ được truyền thừa các tuyệt kỹ võ học của thầy Trần Thịnh Phủ, vị giáo sư võ thuật đầu tiên của Trung Quốc, mà cũng được dạy bộ Thái Cực Quyền nguyên gốc 108 động tác tưởng chừng thất truyền từ thầy Trần Tế Sinh, chủ tịch Hiệp hội Võ Thuật Sơn Đông Tế Nam.

Không chỉ vậy, nhờ cơ duyên hiếm có, Lý Hữu Phủ đã phát triển được năng lực chuẩn đoán bệnh từ xa qua lòng bàn tay, được gọi là “dao chẩn”. Khả năng đặc biệt của ông đã thu hút được sự quan tâm của giới nghiên cứu và truyền thông bấy giờ, và các thử nghiệm cho thấy độ chuẩn xác trong việc chuẩn đoán lên tới gần 100%.

Mặc dù gặp được nhiều kỳ ngộ nhưng suốt cuộc đời mình, Lý Hữu Phủ vẫn luôn tìm kiếm những bí ẩn cao thâm hơn nữa của võ học cũng như ý nghĩa chân chính của sinh mệnh. Trong hành trình ấy, ông đã có duyên được chứng kiến những người và việc thần kỳ, kết nối với những người đồng đạo và cùng thực hiện sứ mệnh phục hưng văn hóa truyền thống.

Mời độc giả xem bộ phim tài liệu (bản phụ đề tiếng Việt) về võ sư Lý Hữu Phủ cùng những trải nghiệm của ông trong hành trình tìm kiếm ý nghĩa nhân sinh, tìm về với “Đạo”.

Link xem trên Youtube tại đây.

Minh Nhật biên tập

Xem thêm: