Phụ nữ biết kiếm tiền không phải ít nhưng người “biết sống” lại không nhiều. Phụ nữ càng ngày càng có sức hút, càng ngày càng có hương vị lại càng không nhiều. Phụ nữ nếu không muốn vừa qua tuổi trung niên đã thành bông hoa tàn lụi thì cần bồi dưỡng để bản thân mình tự tỏa ngát hương thơm.

phụ nữ
(Hình minh họa: Qua kknews.cc)

Người ta nói rằng, điểm khác biệt lớn nhất giữa phụ nữ không phải ở dung mạo, sắc đẹp mà là ở khí chất, hương vị. Một người cho dù xinh đẹp nhưng không có khí chất, hương vị cũng sẽ trở nên rất mờ nhạt. Vậy một người phụ nữ có “hương vị” sẽ có những đặc điểm gì?

1. Xinh đẹp và sức hút

Vẻ đẹp và sức cuốn hút của người phụ nữ là yếu tố khiến họ tự tin. Xinh đẹp ở đây là vẻ đẹp của sự tao nhã. Người cuốn hút sẽ không thuận theo thời gian mà trở thành một người già nhạt nhẽo, khó tính. Họ luôn không ngừng bồi đắp nội tâm trở thành một người có mị lực hơn, xinh đẹp hơn từ trong tâm hồn đến dung nhan bên ngoài.

Người phụ nữ tao nhã có sức hút không thích sự màu mè tô vẽ, thích vẻ đẹp tự nhiên. Mặc dù có thể họ không có vẻ đẹp trời sinh nhưng từ khuôn mặt thuần khiết và tính khí của mình vẫn toát lên được vẻ đẹp thu hút người khác.

2. Tự giác bồi dưỡng phẩm cách

Phẩm cách của người phụ nữ là vô cùng quan trọng. Người phụ nữ có phẩm cách hiểu được tình yêu thương, hiểu được quý trọng, biết được phải đối xử tốt với người khác và chính bản thân mình. Người có phẩm cách, có tu dưỡng hiểu được phải kính trọng người khác, đặc biệt là lòng dạ và khí độ phải rộng lượng bao dung.

Một người phụ nữ trưởng thành cần phải dung nạp được nhiều giống như đặc tính của đại địa, không ngừng nâng đỡ và nuôi dưỡng vạn vật mà không đòi hỏi báo đáp. Họ hiểu được rằng những yếu tố bên ngoài như thời trang là thuộc về những thứ “trong nháy mắt”, phẩm chất mới là vĩnh viễn.

Phụ nữ có bồi dưỡng phẩm cách nói năng đúng mực, tấm lòng thoáng đãng rộng mở, đối nhân xử thế hài hòa tự nhiên, thái độ sống ôn hòa, nhìn nhận vấn đề ở một tầm cao hơn, luôn làm cho người khác cảm thấy được coi trọng. Họ thường trầm lắng, suy nghĩ thấu đáo, không ngừng học hỏi.

3. Tích lũy tài phú

Tài phú đối với người phụ nữ giống như điểm tựa của sự nghiệp, là phần đảm bảo nhân sinh. Họ cho dù không có sự nghiệp thành đạt hay một địa vị cao sang trong xã hội nhưng cần phải là người biết thu vén gia đình, không chi tiêu hoang phí, quý trọng thành quả lao động của người khác.

Cổ nhân có câu: “Phụ nữ là người quản gia, trông coi tài phú trong gia đình bất loạn”. Việc dùng tiền mua sắm không phải là việc không được làm. Nhưng ham muốn của con người thì quá nhiều mà thứ thực sự cần dùng đến thì đôi khi lại rất ít. Cho nên, trước khi mua hãy cân nhắc xem đồ vật đó đem đến sự thoải mái dễ nhìn, đừng mua thứ cổ quái kỳ lạ.

4. Không ngừng bồi dưỡng kiến thức

Phụ nữ xinh đẹp chưa hẳn đã có sức hút với người khác nhưng phụ nữ có tri thức sẽ không ngừng gia tăng sức hút của mình, cũng sẽ gia tăng sự tự tin cho chính bản thân mình.

Kiến thức không nhất định phải là đọc đủ loại sách, mà điểm quan trọng nhất là thể hiện ở thái độ xử thế. Nhan sắc là yếu tố dễ dàng đi qua, tài trí, tri thức mới là trường tồn. Hơn nữa, dung nhan xinh đẹp đều sẽ thuận theo thời gian mà dần dần nhạt nhòa, còn tài hoa ở bên trong lại có thể cùng thời gian mà tăng tiến lên, thời gian càng lâu lại càng tỏa hương thơm ngát.

Tri thức là thuật ngữ bao hàm nội dung rất rộng. Nó có mối liên hệ rất lớn đến trình độ và cách đối nhân xử thế của một người. Một người phụ nữ không có tri thức sẽ rất khó đảm bảo có thể càng ngày càng có mị lực, sức lôi cuốn.

An Hòa (t/h)

Xem thêm: