Talkshow Du lịch Sơn Đoòng và ra mắt sách Đá nhọn vực sâu

Thời gian: 15:00 – 17:00, thứ bảy 3/3/2018

Địa điểm: TOONG coworking space, 25T2 Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội

Thông tin từ nhà tổ chức:

Sơn Đoòng được coi là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới nằm trong quần thể hang động Phong Nha-Kẻ Bàng. Gần đây, những thông tin liên quan tới việc khai thác du lịch ở Sơn Đoòng luôn nhận được sự quan tâm của độc giả.

Với mức giá đắt đỏ – 3.000 USD/người (khoảng 64,5 triệu đồng) cho một tour du lịch khám phá hang Sơn Đoòng (Quảng Bình, Việt Nam), có lẽ người Việt Nam rất khó có cơ hội để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của di sản thiên nhiên thế giới tồn tại ngay trên chính quê hương mình. Vì vậy, nhiều ý kiến cho rằng, giải pháp xây cáp treo sẽ hiện thực hóa giấc mơ khám phá “một vũ trụ bị bỏ quên nằm ẩn mình trong một hệ sinh thái độc đáo” của người Việt. Nhưng liệu điều này có làm mất đi vẻ nguyên sơ, kỳ bí, mạo hiểm – yếu tố độc đáo, hấp dẫn, khiến Sơn Đoòng không giống với bất cứ một hang động nào khác trên thế giới?

Tham gia “Talkshow Du lịch Sơn Đoòng – người Việt chỉ dám mơ ước?” cùng tác giả Nguyễn Vân Anh & PGS.TS Nguyễn Hoàng Ánh để có được những góc nhìn, quan điểm khác nhau trong việc khai thác du lịch Sơn Đoòng.

Cũng trong sự kiện này, cuốn sách “Đá nhọn vực sâu” viết về trải nghiệm Sơn Đoòng của chính tác giả Vân Anh được ra mắt. Thông qua những gì đã trải qua trong suốt chuyến đi, Vân Anh xâu chuỗi lại những kỷ niệm thời ấu thơ, kỷ niệm về mẹ, gia đình cho tới khi trưởng thành hòa vào chuyến đi trải nghiệm quý giá Sơn Đoòng rồi qua đó đúc kết được nhiều giá trị cho bản thân.

Tác giả Nguyễn Vân Anh:

  • Sáng lập viên của CSAGA với gần 20 năm kinh nghiệm vận động cho quyền của các nạn nhân bạo lực gia đình, nạn nhân bị buôn bán và quyền của nhóm LGBT.
  • Một trong những người thúc đẩy và sáng lập các mạng lưới DOVIPNet và GBVnet của Việt Nam.
  • Thành viên của mạng lưới Global Network of Women’s Shelters and Asian Network of Women’s Shelters.
  • Ngày 12/4/2017 nhận giải Top 50 Phụ nữ Ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017 do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn.

Khách mời Nguyễn Hoàng Ánh:

  • PGS.TS Nguyễn Hoàng Ánh hiện là Giảng viên Đại học Ngoại thương. Tác giả được hàng chục ngàn sinh viên ĐH Ngoại Thương yêu quý và cũng là người dẫn dắt, tạo cảm hứng, khích lệ rất nhiều bạn trẻ tự tin vươn lên trong cuộc sống.
  • Tác giả đồng thời cũng là Facebooker, là cây viết quen thuộc trên mạng xã hội và Báo chí. Tác phẩm đã xuất bản: Giải mã Hàn Quốc sành điệu (Dịch chung với Võ Huyền My, Võ Phương Linh), Sống để hạnh phúc, Học cách mỉm cười.

Đăng ký tham gia Talkshow Du lịch Sơn Đòong

Theo dõi Facebook sự kiện

Xem Thêm: