Ngày 20/7 của 24 năm trước (1999), Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) bắt đầu cuộc đàn áp Pháp Luân Công, và nó đã lan rộng từ Bắc Kinh ra toàn Trung Quốc. Các học viên Pháp Luân Công đã phản bức hại một cách ôn hòa, lý trí và bền bỉ suốt 24 năm, trong quá trình đó đồng thời cũng mang lại nhiều lợi ích to lớn cho người dân Trung Quốc và thế giới.

Ông Georgiou đả tọa trong một cuộc diễu hành của Pháp Luân Công ở Ba Lan (Ảnh: Trương Khánh Nghiêu /Epoch Times)

1. Vạch trần những lời dối trá của ĐCSTQ

Khi cuộc đàn áp xảy ra, tất cả các bộ máy tuyên truyền của ĐCSTQ đều hoạt động hết công suất, nhằm truyền bá những lời dối trá về Pháp Luân Công đến toàn thể người dân Trung Quốc và người dân trên toàn thế giới suốt ngày đêm.

Khi đó ở Trung Quốc Đại Lục, các học viên Pháp Luân Công không có bất kỳ kênh pháp lý nào để họ có thể lên tiếng. Ở nước ngoài, các kênh truyền thông của tất cả các quốc gia đều đăng tải lại những báo cáo sai sự thật của ĐCSTQ.

Để vạch trần những lời dối trá, học viên Pháp Luân Công trong và ngoài Trung Quốc đã nỗ lực phối hợp, thành lập những kênh truyền thông như Minghui.org (Minh Huệ), Thời báo Epoch Times Đài truyền hình Tân Đường Nhân (NTDTV) với những điều kiện hết sức thô sơ.

Một lượng lớn các bài báo, hình ảnh, video, âm thanh, v.v. đã được xuất bản để vạch trần vụ vu khống “1.400 cái chết”, “vụ tự thiêu giả ở Thiên An Môn” do ĐCSTQ dàn dựng, cũng như nạn thu hoạch nội tạng sống quy mô lớn của ĐCSTQ từ các học viên Pháp Luân Công.

Trang Minghui.org (Minh Huệ) đã kịp thời đưa tin trực tiếp về cuộc đàn áp Pháp Luân Công của ĐCSTQ cho người dân thuộc mọi tầng lớp xã hội trên thế giới. Sau 24 năm nỗ lực gian khổ, các học viên Pháp Luân Công đã cải chính được những lời vu khống của ĐCSTQ.

2. Thúc đẩy sự công bằng 

Từ năm 2000, học viên Pháp Luân Công đã kiện Giang Trạch Dân ở hơn 30 quốc gia và khu vực, gồm Trung Quốc, Hoa Kỳ, Canada, Argentina, Đức, Tây Ban Nha, Hà Lan, Nam Phi, Úc, Hàn Quốc, Đài Loan và Hồng Kông.

Từ ngày 1/5/2015, học viên Pháp Luân Công trên toàn thế giới lại một lần nữa dấy lên làn sóng tố cáo Giang Trạch Dân. Đến nay, 210.000 học viên Pháp Luân Công đã gửi đơn kiện hình sự Giang Trạch Dân đến Tòa án Tối cao và Viện Kiểm sát Tối cao Bắc Kinh bằng tên thật của họ.

Giờ đây, cả thế giới đều biết rằng Giang Trạch Dân là kẻ chống lưng chính cho những phần tử tham nhũng nghiêm trọng nhất ở cấp cao nhất của ĐCSTQ, và là thủ phạm chính của cuộc bức hại Pháp Luân Công.

Đây là một chiến công vĩ đại của chính nghĩa chưa từng thấy trong lịch sử Trung Quốc, thậm chí cả trong lịch sử nhân loại.

3. Thúc đẩy quyền tự do thông tin

Kể từ khi cuộc đàn áp nổ ra, Giang Trạch Dân và nhóm côn đồ chính trị của ông ta đã chi hàng trăm triệu tiền mồ hôi xương máu của người dân Trung Quốc để ngăn chặn họ biết sự thật. ĐCSTQ đã xây dựng “Vạn lý Tường lửa” trên Internet và bao vây người dân Trung Quốc trong bức tường này, nhằm tiếp tục nói dối, tẩy não người dân, kích động thù hận.

Năm 2001, các học viên Pháp Luân Công tại Hoa Kỳ đã thành lập tổ chức phi lợi nhuận “Liên minh Tự do Internet Toàn cầu”.

Freegate, Ultrasurf và những phần mềm vượt tường lửa khác do học viên Pháp Luân Công phát triển, đã được cung cấp miễn phí cho người dân ở Trung Quốc Đại Lục trong nhiều thập kỷ, mở ra vô số kẽ hở trong “Vạn lý Tường lửa” của ĐCSTQ.

Hiện giờ, mỗi ngày, hàng chục triệu người Trung Quốc được nhìn thấy thế giới chân thực, rộng lớn nhờ những phần mềm vượt tường lửa này.

Kỹ sư máy tính Hoàng Nghệ Luân ở Thung lũng Silicon nói: “Phía Đại Lục không hề nhàn rỗi, họ ngày đêm phong tỏa Internet, còn chúng tôi thì ngày đêm đột phá phong tỏa. Tài nguyên chúng tôi sử dụng ít hơn nhiều so với tài nguyên do ĐCSTQ đầu tư. Vì vậy, tôi mới nói, phần mềm đột phá phong tỏa Internet của chúng tôi, mặc dù chỉ như một đòn bẩy nhỏ, nhưng đã làm lung lay nền tảng của kẻ độc tài.”

4. Phục hưng nền văn hóa truyền thống 5.000 năm huy hoàng của Trung Hoa

Đoàn Nghệ thuật Shen Yun được thành lập tại New York, Hoa Kỳ vào năm 2006, với mục đích phục hưng nền văn hóa Thần truyền 5.000 năm của Trung Quốc.

Các nghệ sĩ Shen Yun đều là học viên Pháp Luân Công. Những màn trình diễn phi thường và tuyệt vời của họ là hiện thân sống động và cụ thể nhất của giá trị “Chân – Thiện – Nhẫn”. Họ đã tạo nên một kỳ tích khiến người dân trong xã hội chủ lưu trên toàn thế giới phải kinh ngạc.

Ông Richard Connema, nhà phê bình sân khấu nổi tiếng của Talking Broadway, nói ông đã bình luận về 3.000, 4.000 buổi biểu diễn, nhưng không một buổi biểu diễn nào có thể sánh với Shen Yun.

Bà Christine Walevska, nghệ sĩ cello hàng đầu thế giới, cho biết âm nhạc Shen Yun có sức mạnh to lớn, giúp tinh thần thăng hoa và truyền cảm hứng cho tâm hồn. Bà đã được tái sinh trong Shen Yun, không có từ ngữ nào trên thế giới này có thể diễn tả được vẻ đẹp và sự chấn động trong nội tâm bà.

Cựu nhiếp ảnh gia của Tổng thống Mỹ, ông Joe Heard nói, ông đã đi khắp thế giới và Shen Yun là kỳ quan thứ 8 của thế giới. Đây là kỳ quan tuyệt vời nhất mà ông từng thấy trên thế giới.

Mùa biểu diễn năm 2023 của Nghệ thuật Biểu diễn Shen Yun có gần 800 buổi biểu diễn tại các nhà hát hàng đầu ở gần 200 thành phố tại hơn 20 quốc gia trên 5 châu lục, kéo dài gần 5 tháng. Có hàng triệu khán giả, bao gồm các quan chức chính phủ cấp cao, tỷ phú, diễn viên nổi tiếng, nhà văn và người nổi tiếng.

Trong 24 năm qua, Pháp Luân Công đã nhận được hơn 6.000 giải thưởng từ ​​các nhà lãnh đạo chính trị trên khắp thế giới.

Từ Vua Carl XVI Gustaf của Thụy Điển, đến Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken; từ dân biểu Quốc hội Hoa Kỳ, đến dân biểu Nghị viện Châu Âu và dân biểu Quốc hội các nước; từ thủ tướng chính phủ, bộ trưởng đến trưởng ban hành pháp địa phương các cấp đều khẳng định, ca ngợi và ủng hộ Pháp Luân Công vì đã mang lại lợi ích cho cá nhân, gia đình, cộng đồng, quốc gia và nhân loại.

5. Giúp người dân Trung Quốc và thế giới nhìn thấu bản chất tà ác của ĐCSTQ

Một loạt các bài xã luận có tên Cửu bình về ĐCSTQ“, “Mục tiêu cuối cùng của chủ nghĩa cộng sản“, “Ma quỷ đang thống trị thế giới của chúng ta lần lượt được xuất bản vào năm 2004, 2017 và 2018. Loạt bài xã luận này tiết lộ bản chất của ĐCSTQ là một tà đảng “giả – ác – đấu”, phản Trời, phản đất, phản người, phản Thần Phật.

Suốt 100 năm nắm quyền, ĐCSTQ đã gây ra vô số cái chết oan khuất. Mao Trạch Đông đã giết 80 triệu người khi ông ta cầm quyền. Ngày 4/6/1989, Đặng Tiểu Bình gây ra vụ thảm sát học sinh, sinh viên đẫm máu tại quảng trường Thiên An Môn. Giang Trạch Dân bức hại, thu hoạch nội tạng sống các học viên Pháp Luân Công trên quy mô lớn.

Được xuất bản vào năm 2004, “Cửu bình về ĐCSTQ” đã gây ra làn sóng thoái xuất khỏi các tổ chức đảng, đoàn, đội của ĐCSTQ trên khắp thế giới. Tính đến ngày 17/7/2023, 416 triệu người Trung Quốc đã thoái ĐCSTQ.

Sau khi cuộc bức hại nổ ra, bất chấp sóng gió do Giang Trạch Dân gây ra, Pháp Luân Công đã truyền bá đến hơn 110 quốc gia và khu vực ở khắp các châu lục.

“Chuyển Pháp Luân”, cuốn sách chính của Pháp Luân Công, đã được dịch sang 47 ngôn ngữ nước ngoài, cộng với tiếng Nội Mông và tiếng Tây Tạng, tổng cộng là 49 ngôn ngữ, và được xuất bản bên ngoài Trung Quốc Đại Lục.

Pháp Luân Công trực chỉ nhân tâm, không có kẻ thù, không phân biệt biên giới quốc gia, đảng phái, quan điểm chính trị, đoàn thể, trình độ học vấn, nghề nghiệp, giai cấp, ngôn ngữ, nền tảng văn hóa, tín ngưỡng tôn giáo, v.v. Đặc tính siêu việt trên là một trong những lý do quan trọng khiến pháp môn tu luyện Phật gia này lan rộng khắp thế giới.

Vương Hữu Quần
(Bài viết thể hiện quan điển riêng của cá nhân tác giả, được đăng trên Epoch Times.)