Những thành phố du lịch nổi tiếng thu hút đông đảo du khách mỗi năm nhưng ẩn chứa trong đó là rất nhiều mối nguy hiểm.

Trước khi ghé thăm các địa điểm dưới đây, bạn hãy đóng gói đồ đạc cẩn thận để tránh rủi ro có thể xảy ra.

1. Barcelona, Tây Ban Nha

Barcelona là thủ phủ nổi tiếng về nạn móc túi. Thành phố Barcelona nhộn nhịp chứa hàng ngàn kẻ móc túi chuyên nghiệp. Đường La Rambla là nơi thường xuyên xảy ra các vụ trộm nhất. Bạn có thể gặp phải kẻ gian lấy trộm tiền hoặc đồ đạc ở bãi biển, trên phương tiện giao thông công cộng, thậm chí ở phòng khách sạn. Các thành phố hoa lệ cũng có chung vấn nạn này là Rome, Prague và Paris.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Barcelona | Travel community (@barcelonastravel) on

2. Cairo, Ai Cập

Cairo là một thành phố huyền thoại với các công trình xây dựng hoành tráng. Nhưng đây là cũng một trong những thành phố nguy hiểm nhất thế giới đối với phụ nữ. Bên cạnh đó, vì tình hình chính trị căng thẳng nên khu vực này hay xảy ra xung đột. Hàng trăm người dân địa phương sẽ tìm cách lừa tiền của bạn bằng các dịch vụ vô lý như 5 đô la để lắp yên lên lạc đà và 50 đô la để tháo ra.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by The Daily Hype (@dailyhypeafrica) on

3. Pattaya, Thái Lan

Thưởng thức món ăn đường phố ở Pattaya giống như chơi trò cò quay Nga. Du khách dễ dàng bị ngộ độc thực phẩm bởi hải sản, thịt, salad. Người dân địa phương hay tẩm thực phẩm với nhiều loại gia vị để tiêu diệt các vi khuẩn có hại nhưng du khách lại không được phục vụ các món ăn như thế. Vậy nên bạn hãy quan sát xem người dân Pattaya hay ăn gì rồi gọi món hệt như vậy.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by R U I S O A R E S & L A U®️ (@ruisoareslau) on

4. Johannesburg, Nam Phi

Nam Phi là nơi giao thoa của hai đại dương, cảnh quan tuyệt đẹp, hút mắt. Trước đây nạn phân biệt chủng tộc được hiểu là người da trắng kỳ thị người da đen còn bây giờ thì ngược lại. Ở Johannesburg, người da trắng thường bị quấy rối. Muốn an toàn trong thành phố thì bạn nên di chuyển bằng ô tô hoặc taxi (với người da trắng thì phải chọn đúng taxi cho người da trắng).

 

View this post on Instagram

 

A post shared by We ❤️ Johannesburg (@weheartjohannesburg) on

5. Naples, Ý

Người Ý nói rằng Naples là thành phố mang chất Ý nhất cả nước, lại còn là nơi phát minh ra bánh pizza. Thế nhưng, thành phố này rất bẩn và luôn tiềm ẩn nguy hiểm. Có rất nhiều người đi xe tay ga xuất hiện bất ngờ rồi giật túi xách hoặc máy ảnh của bạn. Các “doanh nhân” địa phương cũng rất khôn lanh: họ chủ động rửa xe của bạn rồi sau đó đòi tiền công.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Julia Kryzhanivska (@arms_of_theocean) on

6. Tijuana, Mexico

Thành phố này nằm ở biên giới Mỹ và Mexico nên người Mỹ dễ dàng đến đây nghỉ ngơi dịp cuối tuần. Nhưng vấn đề là không chỉ có khách du lịch đến Tijuana. Đây là nơi chứa chấp những kẻ đào tẩu từ Mỹ và còn là điểm trung chuyển hàng của những kẻ buôn bán ma túy.

(Ảnh: Shutterstock)

7. Mumbai, Ấn Độ

Mọi du khách đến thăm Mumbai đều bị vây quanh bởi một đám đông ăn xin. Một số kẻ gian còn giả làm người dạy yoga hoặc một nhà “khai sáng” để ăn cắp từ khách du lịch. Ấn Độ cũng nổi tiếng với nhiều vụ tấn công phụ nữ. Bên cạnh đó, thời tiết nóng bức và đường phố bẩn sẽ dễ làm bạn bị ngộ độc thực phẩm hoặc mắc bệnh.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by What’s in a name ? (@allseemtobetakenstills) on

8. Rio de Janeiro, Brazil

Santa Teresa, một trong những quận trung tâm của thành phố này lại là nơi nguy hiểm nhất. Bạn có thể bị tấn công nếu chìa máy ảnh hoặc điện thoại ra. Nhiều kẻ cướp còn mang sẵn dao để uy hiếp du khách. Tốt nhất là bạn không nên đi bộ ở trung tâm thành phố Rio vào ban đêm. Bạn cũng không được đến favelas (khu ổ chuột nổi tiếng của Brazil) nếu không có hướng dẫn viên đi cùng.

9. Paris, Pháp

Paris trên phim là thành phố của tình yêu và sự lãng mạn. Paris thực tế ngày nay có rất nhiều kẻ móc túi, lừa đảo, ăn xin, bán hàng gian dối. Nếu gặp những người này dọc đường thì bạn nên mặc kệ họ.

Triết lý sống hạnh phúc của người Paris xưa
(Ảnh: Shutterstock)

10. Dubai, UAE

Dubai có vẻ tây hóa hơn các thành phố Hồi giáo khác nhưng quy định về trang phục phụ nữ thì vẫn rất khắt khe. Hãy ăn mặc kín đáo để tránh bị nhìn chằm chằm hoặc thậm chí bị quấy rối tình dục. Vì là khách du lịch, bạn có thể ăn mặc thoải mái hơn nhưng tốt nhất là vẫn nên che kín tay chân. Dubai cấm người dân không được quan hệ ngoài hôn nhân vì thế tìm đến phụ nữ nước ngoài là cách duy nhất giúp đàn ông ở đây phá vỡ quy tắc này.

(Ảnh: Pixabay)

Theo Bright Side
Minh Minh

Xem thêm: