Gần đây, ban tổ chức cuộc thi Nhiếp ảnh gia Cuộc sống hoang dã (Wildlife Photographer of the Year) đã công bố những bức ảnh xuất sắc đạt giải thưởng của năm. Năm nay, cuộc thi thường niên này đã thu hút gần 50.000 bức ảnh dự thi được gửi đến từ hơn 90 quốc gia. 

Phóng viên ảnh Brent Stirton đã giành giải Grand Title với tấm ảnh chụp xác của một con tê giác đen bị những kẻ săn trộm giết hại lấy sừng ở Khu bảo tồn Hluhluwe Imfolozi Game Reserve, tỉnh KwaZulu-Natal, Nam Phi.

Theo đánh giá của Roz Kidman Cox, bức ảnh của nhiếp ảnh gia này là “một trong những biểu tượng cho sự lãng phí, độc ác cùng cực và những tội lỗi gây ra cho môi trường một cách không cần thiết, đây là điều mà nhân loại cần kịch liệt lên án”. Bức ảnh cũng giành giải nhất của hạng mục Tự nhiên của cuộc thi Ảnh Báo chí Thế giới 2017.

Bức ảnh ấn tượng này cùng với 99 bức ảnh khác đã được trưng bày tại triển lãm Nhiếp ảnh gia Cuộc sống hoang dã của Năm, được mở cửa từ ngày 20/10 tại Bảo tàng Trung tâm London.

Xem thêm: nhm.ac.uk

#1. “Tưởng niệm một loài vật” (Memorial To A Species) của Brent Stirton, Nam Phi – đạt giải Grand Title.

#2. “Mắc kẹt” (Stuck In) của Ashleigh Scully, Hoa Kỳ – đạt giải nhiếp ảnh trẻ từ 11 đến 14 tuổi.

#3. “Đột kích đêm” (The Night Raider) của Marcio Cabral, Brazil – đạt giải hạng mục Động vật trong môi trường sống.

#4. “Kẻ khổng lồ tụ họp” (Giant Gathering) của Tony Wu, Hoa Kỳ – đạt giải cho hạng mục Hành vi: Động vật có vú.

#5. “Trầm ngâm” (Contemplation) của Peter Delaney, Ireland/Nam Phi – đạt giải hạng mục Chân dung Động vật.

#6. “Bày cua nhớn nhác” (Crab Surprise) của Justin Gilligan, Australia – đạt giải hạng mục Hành vi:  Động vật không xương sống.

#7. “Gấu Bắc Cực sóng đôi” (Polar Pas De Deux) của Eilo Elvinger, Luxembourg – đạt giải hạng mục ảnh Đen Trắng.

#8. “Cuộc sống tươi đẹp” (The Good Life) của Daniël Nelson, Hà Lan – đạt giải Grand Title cho hạng mục nhiếp ảnh gia trẻ của năm.

#9. “Gã khổng lồ băng giá” (The Ice Monster) của Laurent Ballesta, Pháp – đạt giải hạng mục Môi trường của Trái Đất.

#10. “Chim mòng biển hiếu kỳ” (In The Grip Of The Gulls) của Ekaterina Bee, Italy – đạt giải hạng mục nhiếp ảnh gia dưới 10 tuổi.

#11. “Sứa biển và Tôm hùm” (The Jellyfish Jockey) của Anthony Berberian, Pháp – đạt giải hạng mục Ảnh dưới nước.

#12. “Sống sót trong rừng cọ” (Palm-Oil Survivors) của Aaron ‘Bertie’ Gekoski, Anh quốc/Hoa Kỳ – đạt giải hạng mục Phóng viên ảnh cuộc sống hoang dã: Ảnh đơn.

#13. “Nghi lễ cổ xưa” (The Ancient Ritual) của Brian Skerry, Hoa Kỳ – đạt giải hạng mục hành vi: Động vật lưỡng cư và bò sát.

#14. “Tấm thảm của cuộc sống” (Tapestry Of Life) của Dorin Bofan, Romania – đạt giải hạng mục Thực vật và nấm.

#15. “Chim ấp trứng” (The Incubator Bird) của Gerry Pearce, Anh quốc/Australia – đạt giải thưởng hạng mục Hành vi: Chim.

Cùng xem thêm các bức ảnh xuất sắc khác:

 

 

Theo Bored Panda
Xuân Hùng

Xem thêm: