Đại bàng hói là một loài chim săn mồi quý ở Bắc Mỹ và cũng là “quốc điểu” của nước Mỹ nên rất được người dân xem trọng. Mới đây, tại bang Minnesota của Mỹ có hai con đại bàng đầu trắng đánh nhau giữa đường và chúng còn quấn lấy nhau, kết quả là người dân đã phải báo cảnh sát đến hòa giải.

Sở cảnh sát Plymouth bang Minnesota đã đăng tải trên Twitter vào ngày 3/11 rằng các sĩ quan cảnh sát của Sở này sẽ không bao giờ biết được nhiệm vụ tiếp theo của họ là gì.

Chẳng hạn như họ nhận được điện thoại thông báo về việc có hai con đại bàng hói đánh nhau giữa đường ở Plymouth nên Sở đã cử cảnh sát đến xử lý. Nhờ sự hỗ trợ của cảnh sát, hai con đại bàng đã tự tách nhau ra và bay đi.

Theo đài WCCO, cảnh sát Mitch Martinson phụ trách đến xử lý hiện trường cho biết đây là lần đầu tiên trong đời anh phải xử lý một “vụ án” kiểu này.

Ngày hôm đó, đáng lẽ ra anh đang giữ trật tự giao thông ở gần một trường trung học nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh, nhưng không ngờ anh còn phải đảm bảo an toàn cho cả đại bàng đầu trắng nữa.

Anh Mitch chia sẻ với đài truyền hình rằng: “Đúng là chúng tôi có các chiến thuật giúp hòa hoãn xung đột, nhưng tôi chưa bao giờ áp dụng với đại bàng hay các loài động vật khác.”

Anh Mitch đã liên lạc với Sở Tài nguyên Thiên nhiên bang Minnesota và Trung tâm nghiên cứu chim săn mồi thì được biết những con đại bàng đầu trắng này đánh nhau có thể là do tranh giành địa bàn săn mồi.

Một người dân địa phương tên Todd Burroughs cho biết: “Thật là điên rồ. Thật khó mà tin được chuyện này lại xảy ra giữa đường.”

Anh Mitch đã định thử trùm đầu của những con đại bàng để chúng bình tĩnh lại, nhưng trước khi anh kịp dùng cách này thì tình huống đã thay đổi. Hai con đại bàng đã tự tách nhau ra và bay đi.

Anh Mitch chia sẻ rằng dường như hai con đại bàng không bị thương khi chúng bay đi. Trung tâm nghiên cứu chim săn mồi chỉ ra rằng đôi lúc những vụ ẩu đả này sẽ gây thương tích nặng nề hoặc thậm chí là tử vong cho chúng.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: