Ngày 22/12/2016, hai anh em nghệ sĩ xiếc Việt Nam là Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp đã có màn biểu diễn phá kỷ lục Guinness trên những bậc thang tuyệt đẹp và nổi tiếng của nhà thờ Girona, Tây Ban Nha.

Nỗ lực phá vỡ kỷ lục của hai anh em được nhiều người quan tâm theo dõi. (Ảnh: FBNV)
Nỗ lực phá vỡ kỷ lục của hai anh em được nhiều người quan tâm theo dõi. (Ảnh: FBNV)

Đây là một màn biểu diễn cực khó, vì một người phải lộn ngược và dùng đầu để giữ thăng bằng, trong khi người còn lại chịu toàn bộ trọng lượng và cũng phải giữ thăng bằng để đưa cả 2 leo lên các bậc thang. Áp lực mà phần đầu và cổ phải chịu là rất lớn.

Với tiết mục đầu-đối-đầu này, 2 anh em Cơ – Nghiệp đã leo 90 bậc thang trong 52 giây, vượt xa kỷ lục năm 2014 của cặp đôi người Trung Quốc – Tang Tao và Su Zentxiang, 25 bậc trong 1 phút.

Màn trình diễn "chồng đầu" ấn tượng của hai anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp. (Ảnh: FBNV)
Màn trình diễn “chồng đầu” ấn tượng của hai anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp. (Ảnh: FBNV)

Quốc Cơ và Quốc Nghiệp là hai nghệ sĩ xiếc nổi tiếng của Việt Nam, có 15 năm theo nghề. Cơ là chồng của MC Hồng Phượng (HTV), còn vợ Nghiệp là ca sĩ Ngọc Mai.

Ông Genís Matabosch, giám đốc của chương trình biểu diễn xiếc Gran Circ de Nadal, cho biết thông thường hai anh em họ Giang chỉ leo 6 bậc thang trong chương trình biểu diễn của họ tại Gran Circ de Nadal. “Chúng ta cần hiểu rằng, đối với họ đây là một thử thách rất khó, bởi họ không quen với khoảng cách xa như thế,” ông nhấn mạnh.

Tại đỉnh của các bậc thang nhà thờ Girona, chào đón thành công của kỉ lục mới này còn có sự hiện diện của Đức giám mục của Girona, thị trưởng thành phố cùng 48 nghệ sĩ xiếc sẽ tham gia biểu diễn tại Gran Circ de Nadal vào cuối tháng 12/2016. Họ đã trao huy chương và chúc mừng cho 2 anh em vì thành tích đáng nhớ này.

2 anh em chụp ảnh cùng các vị quan chức địa phương (ảnh: ddgi.cat)
2 anh em chụp ảnh cùng các vị quan chức địa phương (ảnh: ddgi.cat)

Video màn phá kỉ lục ngoạn mục:

Theo elnacional.cat, ddgi.cat,
Phong Trần tổng hợp

Xem thêm: