Cuộc sống là một bức tranh với những mảng màu sáng tối. Đó chính là muôn vàn sắc thái cảm xúc để lại ấn tượng trong trái tim mỗi người. 20 câu nói thấm đẫm lòng người này đáng để chúng ta suy ngẫm.

câu nói thẫm đẫm lòng người
Chúng ta đã từng hào hứng trước những tình tiết gay cấn trong vở kịch cuộc đời, nhưng đến cuối cùng mới phát hiện ra rằng, cảnh đẹp nhất trên đời thực ra chính là sự tĩnh lặng và bình yên của nội tâm. (Ảnh: Anna Ok/ Shutterstock)

1. Lý do tại sao mọi người cảm thấy mệt mỏi là họ thường lơ lửng giữa sự kiên trì và bỏ cuộc. Họ chính là mệt mỏi do sự thiếu quyết đoán của mình.

2. Có những lúc, dù bản thân có thể hiểu nhưng trong lòng lại không thể chấp nhận được.

3. Khoảnh khắc hạnh phúc nhất của một người là tìm được “đúng người”. Đó là người có thể bao dung cho những khuyết điểm của bạn và yêu thương mọi thứ ở bạn vô điều kiện.

4. Nếu không thể mở được nút thắt thì hãy buộc chúng lại thành một bông hoa đáng yêu, thực ra cuộc sống vốn là như vậy.

5. Ai bước vào cuộc đời bạn là do số phận định đoạt, ai ở lại cuộc đời bạn thì là do chính bạn quyết định.

6. Người không cần nói lời giải thích, thì chính là ung dung. Người không cố chấp vào điều gì, thì chính là thấu tỏ. Người không hoàn mỹ, thì đó mới là cuộc sống.

7. Một ngày nào đó bạn sẽ hiểu rằng lương thiện khó hơn thông minh. Thông minh là một thiên phú, nhưng lương thiện là một lựa chọn.

8. Những điều khiến bạn buồn, một ngày nào đó, bạn nhất định có thể mỉm cười để nói ra điều đó.

9. Điều khiến chúng ta ghen tị không phải những tình cảm mặn nồng thắm thiết của những cặp đôi đang yêu mà là sự nắm tay và nâng đỡ nhau của những cặp vợ chồng bên nhau đến già.

10. Đừng oán trách, đừng cười nhạo, cũng đừng ghen tị với với người khác, hãy nhớ rằng ai cũng có ánh hào quang của riêng mình, vì vậy, hãy mơ những ước mơ của riêng mình, và bước đi trên con đường của chính mình.

câu nói thẫm đẫm lòng người
Một ngày nào đó bạn sẽ hiểu rằng lương thiện khó hơn thông minh. Thông minh là một thiên phú, nhưng lương thiện là một lựa chọn. (Ảnh: Altanaka/ Shutterstock)

11. Đôi khi bạn cần một người đi cùng và an ủi, bạn chợt nhận ra thứ duy nhất có thể luôn đồng hành cùng bạn chính là chiếc điện thoại của mình.

12. Những kỉ niệm mà một người cho là khó quên, người khác có lẽ đã quên từ lâu rồi.

13. Một tình bạn sẽ phai nhạt khi xa cách, một tình yêu cũng sẽ nhạt nhòa khi chia xa. Vì thế, hãy trân trọng những gì bạn đang có ngay thời khắc này, có thể một giây sau đó nó sẽ không còn thuộc về bạn nữa. Nếu không thể quay trở lại hoặc ngay cả khi có thể quay trở lại, bạn cũng sẽ phát hiện rằng mọi thứ đã thay đổi đến mức không thể nhận ra nữa rồi. Thứ duy nhất có thể quay trở lại chỉ còn là ký ức trong lòng mà thôi.

14. Cảm giác vững chắc trên đời này không phải là “Anh yêu em”, mà là “Anh đã quen với việc có em”. Nương tựa và tin tưởng vào nhau mới thực sự là tình yêu sâu đậm nhất.

15. Bạn không phải là người đầu tiên hay người cuối cùng gặp phải những điều bất hạnh. Hãy nhìn xung quanh bạn, khi đó bạn sẽ có thể loại bỏ đi những ám ảnh trong tâm trí, tìm thấy can đảm để bước tiếp và tìm ra phương hướng từng lạc mất trong đời mình.

16. Những giấc mơ đẹp cũng giống như những bài thơ hay, có thể gặp được nhưng lại không thể cầu được, nó thường xuất hiện vào những lúc không ngờ nhất.

17. Có một nghịch lý: Người ta coi thường lẫn nhau, nhưng lại xu nịnh lẫn nhau. Mỗi người chúng ta đều mong muốn mình cao hơn người khác, nhưng lại đang phủ phục dưới chân người khác.

18. Có bức tranh nào mà không bị người khác bình phẩm, cũng như thế, có ai mà không bị người khác nghị luận. Nếu bạn là người kiệm lời, có thể ai đó sẽ nói rằng bạn “lòng dạ thâm hiểm”. Nếu bạn khéo ăn nói thì có thể ai đó lại cho rằng bạn “khoe khoang khoác lác”. Nếu bạn khen ngợi người khác thì có thể ai đó sẽ nói bạn là người “có dụng tâm xấu”. Nếu bạn thiện ý góp ý với người khác thì thể ai đó sẽ phẫn nộ bất bình, cho rằng bạn “chọc gậy bánh xe”...

19. Chúng ta đã từng hào hứng trước những tình tiết gay cấn trong vở kịch cuộc đời, nhưng đến cuối cùng mới phát hiện ra rằng, cảnh đẹp nhất trên đời thực ra chính là sự tĩnh lặng và bình yên của nội tâm. Chúng ta đã từng mong chờ sự công nhận của thế giới bên ngoài, cuối cùng chỉ để nhận ra rằng thế giới của riêng chúng ta không liên quan gì đến người khác.

20. Có người nói: Tình yêu là 1 đoá hoa hồng, dù có đi đến đâu thì trên tay vẫn luôn lưu lại hương thơm. Có người lại nói: Tình yêu là bản nhạc cất lên những âm điệu vui buồn ly hợp trong cuộc đời. Thực tế, tình yêu chỉ là một trạng thái trong cuộc sống của một người. Khi sinh mệnh kết thúc, tình cảm như hương thơm lưu luyến trên tay, chỉ còn lại dư vị mà thôi.