Một cô gái trẻ ở Mỹ đã chia sẻ kinh nghiệm của mình với các sinh viên rằng Chúa đã dành phần thưởng cho sự siêng năng của cô, chỉ cần có quyết tâm thì trên thế gian này không có gì là khó cả. Năm 20 tuổi, cô không chỉ lấy bằng cử nhân, thạc sĩ mà còn tự tay mua được một căn nhà cho riêng mình và hiện cô đang tiếp tục theo học tiến sĩ khi bước sang tuổi 21.

(Ảnh: FB Pakeezah Zubairi)

Cô Pakeezah Zubairi ở bang Florida của Mỹ hiện đang là chuyên viên nhân sự cao cấp của một công ty lớn, cô đã đặt ra mục tiêu phải trở thành một người xuất sắc ngay từ khi còn học trung học. Năm 2015, cô Pakeezah đã là sinh viên năm nhất của Đại học Lynn khi chỉ mới 16 tuổi và nhận được bằng cử nhân chỉ hơn 2 năm sau đó.

Cô đã làm điều này như thế nào vậy? Cô Pakeezah chia sẻ với tờ Carter rằng: “Khi ở trường trung học, tôi đã cố gắng hết sức để tham gia các khóa học, học hết các môn tự chọn, thi cử và lên lớp nghe giảng, những điều này đã trở thành nền tảng tốt cho những năm đại học của tôi.” Thậm chí khoảng thời gian học đại học của cô còn sít sao hơn thế nữa, “Thông thường thì mọi người sẽ học 4 tiết một tuần, còn tôi thì học 7 tiết và làm công việc toàn thời gian.”

Sau khi nhận được bằng cử nhân ngành tâm lý học, sự thích thú của cô đối với tâm lý học con người cũng như kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực dịch vụ nhân viên đã khiến cô quyết định học tiếp để lấy bằng thạc sĩ quản lý nguồn nhân lực. Tuy nhiên, lúc này, ngoài đồ dùng tùy thân, cô chỉ còn lại 200 đô la trong túi nên tình trạng rất khó khăn đối với cô.

Sau khi học thạc sĩ được 6 tháng thì cô Pakeezah đã tìm được công việc toàn thời gian tại một công ty lớn của Mỹ. Vì phải vừa học vừa làm nên vô cùng vất vả, cô kể rằng có một lần “tôi viết đề tài đến 5 giờ sáng, sau đó chỉ ngủ 2 tiếng rồi phải dậy đi làm.”

Bằng cách này, cô đã hoàn thành việc học một cách rất thuận lợi trong tình trạng vừa làm vừa học và đã tốt nghiệp MBA khi chỉ mới 20 tuổi. “Đây đều là những môn học mà tôi yêu thích. Dù sao thì cũng là nhờ công sức học hành chăm chỉ bao nhiêu năm qua.”

(Ảnh: FB Pakeezah Zubairi)

Mặc dù cô Pakeezah đã bỏ lỡ mất bao nhiêu thời gian nghỉ ngơi và các hoạt động vui chơi giải trí, nhưng cô không hề hối hận vì 20 tuổi cũng vẫn kịp để đi nghỉ, đi chơi.

Hiện nay, cô Pakeezah đang sống trong ngôi nhà nhỏ ấm cúng của mình và đã bắt đầu mục tiêu tiếp theo đó là học vị tiến sĩ ngành Tâm lý học Tổ chức – Công nghiệp.

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: