Những đứa trẻ mang dòng máu hoàng gia được sinh ra đã mang trọng trách trở thành người lãnh đạo thế giới trong tương lai, tất cả đều đang lớn lên trong sự chú ý của công chúng.

Từ trái sang: Hoàng tử George, Công chúa Amalia, Hoàng tử Christian, và Công chúa Charlotte. (Ảnh: Getty/Chris Jackson, Harold Cunningham; AP/Gabriel Buoys)
Từ trái sang: Hoàng tử George, Công chúa Amalia, Hoàng tử Christian, và Công chúa Charlotte. (Ảnh: Chris Jackson, Harold Cunningham; Gabriel Buoys)

Hoàng tử George của Cambridge có thể là đứa trẻ hoàng gia nổi tiếng nhất trên thế giới, nhưng cậu ta không phải là người duy nhất. Theo tờ Washington Post, còn có khoảng hơn 20 triều đại khác trên toàn cầu, và điều này có nghĩa là sẽ có rất nhiều đứa trẻ hoàng gia đáng yêu, trẻ mới biết đi và thiếu niên mang dòng máu hoàng tộc cũng đang lớn lên trong sự chú ý của công chúng.

Dưới đây là danh sách những đứa trẻ hoàng gia trẻ nhất trên thế giới hiện nay.

Hoàng tử George, Anh Quốc

Embed from Getty Images

Hoàng tử George, 3 tuổi, đứng hàng thứ 3 trong thứ tự kế vị ngai vàng Vương quốc Anh, sau ông nội và cha mình. Cho đến nay, cậu rất nổi tiếng với cái bĩu môi và sự dễ thương chưa từng có của mình. Hiện hoàng tử đang học tại trường mẫu giáo Westacre Montessori ở Norfolk.

Charlotte – Em gái của George, Anh Quốc

Embed from Getty Images

Charlotte – em gái của George, 1 tuổi, vị trí thứ 4 trong thứ tự kế vị ngai vàng. Cô bé trông rất giống bà cố, chính là Nữ hoàng hiện tại – Elizabeth II.

Công chúa Estelle, Nữ công tước xứ Östergötland

Embed from Getty Images

Công chúa Estelle chỉ mới 4 tuổi, xếp vị trí thứ hai trong thứ tự thừa kế ngai vàng của Thụy Điển, sau mẹ cô.

Hoàng tử Oscar, em trai của Estelle

Embed from Getty Images

Hoàng tử Oscar xếp vị trí tiếp theo trong thứ tự thừa kế. Cậu bé được sinh ra vào tháng 5 năm 2016.

Cặp song sinh 2 tuổi Hoàng tử Jacques và Công chúa Gabriella, Monaco

Embed from Getty Images

Công chúa Gabriella, bên trái và Hoàng tử Jacques, bên phải.

Hoàng tử Jacques và Công chúa Gabriella là những người xếp vị trí thứ nhất và thứ hai trong thứ tự thừa kế của nhà nước quân chủ Monaco.

Công chúa Sofia và Leonor, Tây Ban Nha

Embed from Getty Images

Công chúa Sofia và Leonor là những con gái của vị vua hiện tại của Tây Ban Nha. Leonor – 11 tuổi và Sofia – 9 tuổi.

>>Cuộc sống của 10 cô công chúa hiện đại ngoài đời thực

3 cô công chúa Catharina-Amalia, Alexia và Ariane, Hà Lan

Embed from Getty Images

Công chúa Catharina-Amalia, 13 tuổi, một ngày nào đó sẽ kế vị cha cô để trở thành Nữ hoàng Hà Lan. Các em gái của cô, Alexia – 11 tuổi và Ariane – 9 tuổi, lần lượt xếp ở vị trí kế vị tiếp theo.

Trên trang web chính thức của gia đình hoàng gia này, các cô gái đều có chung sở thích: cưỡi ngựa, chơi khúc côn cầu và chơi piano.

Công chúa Elisabeth, Hoàng tử Gabriel, Hoàng tử Emmanuel và Công chúa Eléonore, Bỉ

Embed from Getty Images

Công chúa Elisabeth, 15 tuổi, là người thừa kế ngai vàng tiếp theo của Bỉ. Sau cô là Hoàng tử Gabriel, 13 tuổi, Hoàng tử Emmanuel, 11 tuổi và Công chúa Eléonore, 8 tuổi.

Elisabeth nói tiếng Hà Lan, tiếng Pháp và tiếng Anh, thích vẽ, đọc sách, chơi piano và học múa ballet. Theo hồ sơ hoàng gia mô tả, cô cũng chơi quần vợt, trượt tuyết, đi xe đạp và bơi.

Công chúa Amalia, Luxembourg

Embed from Getty Images

Công chúa Amalia, 2 tuổi, xếp vị trí thứ ba trong dòng kế vị của nhà nước quân chủ Luxembourg. Hiện nay, ông nội của cô đang tại vị.

Công chúa Ingrid Alexandra và Hoàng tử Sverre Magnus, Na Uy

Embed from Getty Images

Công chúa Ingrid Alexandra của Na Uy, 13 tuổi, một ngày nào đó trong tương lai sẽ nắm giữ vai trò của cha cô và trở thành Nữ hoàng thứ hai của Na Uy. Hiện cô ấy đang xếp vị trí thứ hai trong thứ tự kế vị. Em trai của cô, Hoàng tử Sverre Magnus, 11 tuổi, là người tiếp theo trong dòng truyền thừa.

Hoàng tử Christian, Công chúa Isabella và cặp song sinh Công chúa Josephine – Hoàng tử Vincent, Đan Mạch

Embed from Getty Images

Từ trái qua: Hoàng tử Christian, Công chúa Isabella, Công chúa Josephine và Hoàng tử Vincent của Đan mạch vào năm 2015.

Hoàng tử Christian, 11 tuổi, xếp vị trí thứ hai trong thứ tự thừa kế ngôi vua của Đan Mạch. Sau hoàng tử là những anh chị em dễ thương: Công chúa Isabella, 9 tuổi và cặp song sinh Công chúa Josephine và Hoàng tử Vincent, 6 tuổi.

Hoàng tử Taufa’ahau Manumataongo, Tonga

(Ảnh: Edwina Pickles/Fairfax Media)

Hoàng tử Taufa’ahau Manumataongo, 3 tuổi, hiện xếp vị trí thứ hai trong thứ tự thừa kế ngai vàng của quốc đảo Tonga.

Hoàng tử Hisahito, Nhật Bản

Hoàng tử Hisahito cùng với cha của mình. (Ảnh: Imperial Household Agency)

Hoàng tử Hisahito, 10 tuổi, xếp vị trí thứ ba trong thứ tự thừa kế Vương miện hoa cúc, người đứng đầu hoàng gia Nhật. Theo tờ The Japan Times, cậu hiện đang học tại trường tiểu học tại Tokyo và trồng lúa trên tài sản thừa kế của gia đình.

Hoàng tử Moulay El Hassan, Ma-rốc

 

Hoàng tử Moulay El Hassan vào năm 2013. (Ảnh: Carlos Alvarez)

Hoàng tử Moulay El Hassan, 13 tuổi, sẽ là người kế vị cha ông để trở thành vua của Ma-rốc. Cậu đã nhiều lần xuất hiện trước công chúng so với những đứa trẻ hoàng gia khác và hình như cậu luôn được chụp ảnh trong khi mặc một bộ đồ nhỏ gọn.

Theo This is Insider
Hoàng Vũ

Xem thêm: