Thói quen tập thể dục và ăn uống lành mạnh chắc chắn sẽ giúp bạn giữ được vóc dáng cân đối. Nhưng nếu bạn quá bận rộn không thể đến phòng gym, những phương pháp đốt cháy calo tự nhiên này hẳn sẽ có ích với bạn. 

1. Tắm nước nóng

Tắm nước nóng là cách tuyệt vời giúp bạn loại bỏ căng thẳng và thư giãn vào buổi tối. Ngoài ra, dành thời gian tắm nước nóng dưới vòi hoa sen hoặc ngâm mình trong bồn tắm còn giúp bạn giảm cân. Khi tắm trong nước nóng, cơ thể phải hoạt động nhiều hơn để duy trì nhiệt độ bình thường nên sẽ đốt cháy nhiều calo hơn.

(Ảnh: Shutterstock)

2. Uống nước lạnh

Uống đủ nước là nhiệm vụ hiển nhiên chúng ta phải làm để duy trì sức khỏe tốt. Nhưng bạn có biết rằng cách bạn uống nước cũng có thể giúp bạn giảm cân? Thay vì uống nước ở nhiệt độ phòng hoặc nước ấm, bạn hãy cho vài viên đá lạnh vào để hỗ trợ việc giảm cân. Khi bạn uống nước lạnh, cơ thể phải tự làm ấm bằng nhiệt độ nội tại của nó nên sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn.

5 lối sống sai lầm bạn đừng nên phạm phải
(Ảnh: Shutterstock)

3. Làm việc nhà

Lau nhà, rửa bát, tưới cây… những công việc bận rộn này có thể làm bạn mệt mỏi nhưng nếu đang cần giảm cân, bạn hãy coi trọng chúng. Dành một giờ để rửa bát có thể giúp bạn đốt cháy 100 calo, 35 phút cọ rửa trong phòng tắm có khả năng đốt cháy mức calo tương đương với 35 phút đi bộ trên máy chạy bộ.

dọn nhà, vệ sinh, đốt cháy calo
(Ảnh: Shutterstock)

4. Uống trà xanh

Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa có tác dụng làm đẹp da và đốt cháy calo hiệu quả. Caffeine và catechin trong trà xanh sẽ thúc đẩy sự trao đổi chất khiến cho chất béo phân hủy dễ dàng hơn. Các nghiên cứu cho biết bạn cần uống 3 đến 5 ly trà xanh mỗi ngày thì mới thấy hiệu quả.

thải độc tự nhiên, đốt cháy calo
(Ảnh: Deenida/Shutterstock)

5. Giảm nhiệt độ phòng

Giữ cho phòng mát mẻ thực sự có thể giúp bạn giảm cân. Cũng giống như uống nước lạnh, ở trong phòng lạnh sẽ khiến cơ thể tự đốt cháy calo. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiếp xúc với nhiệt độ lạnh có thể kích hoạt quá trình đốt cháy calo và giúp chúng ta giảm cân.

Minh Minh (Theo Bright Side)

Xem thêm: