Khi con bạn đã tốt nghiệp trung học hoặc đại học và muốn thử vài cuộc phiêu lưu mới bằng cách tiếp tục sẽ du học nhưng không biết sẽ đi đâu, bạn có thể cân nhắc cho con nghĩ đến Nhật Bản.

Nhiều người có thể cảm thấy nghi ngờ về việc học tập tại Nhật Bản, vì họ sợ rằng tiếng Nhật khó học và có vẻ khó hiểu, hoặc họ cho rằng hệ thống giáo dục ở Nhật rất khó khăn, cạnh tranh và đầy kỷ luật. Nhưng đừng lo lắng vì không phải tất cả những điều đó đều là đúng đâu.

Thay vào đó, con bạn sẽ có nhiều lợi thế khi chọn Nhật Bản làm nơi học tập. Đây là một số lý do tại sao con bạn nên lên kế hoạch học tập tại Nhật Bản:

1. Nền giáo dục Nhật Bản có danh tiếng tốt và uy tín thế giới

Hệ thống giáo dục ở Nhật Bản có danh tiếng tốt, đặc biệt là ở châu Á. Từ các môn khoa học đến xã hội, Nhật Bản cung cấp rất nhiều chương trình thú vị và có các giáo viên chuyên nghiệp. Không chỉ ở khu vực trong châu Á, mà một số trường đại học danh tiếng ở Nhật Bản cũng nằm trong các trường đại học hàng đầu trên thế giới, ví dụ như: Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Đại học Tohoku và Đại học Nagoya…

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới và có trình độ khoa học công nghệ đứng đầu thế giới. (Ảnh: jp.fotolia.com)

2. Nhật Bản là một quốc gia an toàn và có ý thức về sức khoẻ

An toàn và vệ sinh là những ưu tiên hàng đầu của người Nhật. Đây là khía cạnh quan trọng nhất trong cuộc sống của sinh viên, cha mẹ không cần phải lo lắng về sự an toàn của con cái họ ở Nhật Bản. Nước Nhật tương đối an toàn. Tai nạn ở Nhật rất hiếm và ít so với các nước khác. Không khí ở Nhật Bản lại sạch sẽ và tươi mát và không nguy hiểm cho sức khoẻ. Tất cả mọi thứ bao gồm cả thực phẩm cũng sạch sẽ, lành mạnh và tươi ngon.

Khắp nơi trên đường phố Nhật đều có thể nhìn thấy các vòi nước uống trực tiếp để mọi người giải khát.
Khắp nơi trên đường phố Nhật đều có thể nhìn thấy các vòi nước uống trực tiếp để mọi người giải khát. (Ảnh: Internet)

3. Nhật Bản là một đất nước tuyệt đẹp

Hầu như mọi người đều biết về vẻ đẹp của Nhật Bản. Được học tập trong một môi trường đẹp đẽ là một điều thật tuyệt vời. Ngoài ra, du lịch tại Nhật Bản rất dễ dàng, vì vậy mỗi kỳ nghỉ bạn có thể có một chuyến đi và ghé thăm các thành phố khác để ngắm nhìn và tận hưởng vẻ đẹp của các vùng ngoại ô cùng thiên nhiên của nước Nhật.

hoa anh đào Nhật bản
Nhật Bản có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. (Ảnh: Nhân Võ)

4. Các trường đại học Nhật Bản có rất nhiều sinh viên quốc tế

Đến Nhật, bạn sẽ có được kinh nghiệm học tập và tương tác với các sinh viên Nhật Bản và trên toàn thế giới. Các trường đại học Nhật Bản không chỉ tuyển sinh viên trong nước mà rất cởi mở đối với sinh viên quốc tế. Hàng năm, chính phủ Nhật Bản cấp rất nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế. Học sinh, sinh viên từ các quốc gia khác đến Nhật để học tập tạm thời, để nghiên cứu, hoặc để có được một bằng cấp. Vì vậy, bạn thực sự có thể mở rộng mạng lưới của mình ở nơi đây.

Các trường đại học Nhật Bản có rất nhiều sinh viên quốc tế. (Ảnh: jp.fotolia.com)

5. Sống ở Nhật Bản sẽ giúp học tiếng Nhật tốt hơn

Điều đặc biệt tốt về việc học ở Nhật là bạn học được tiếng Nhật, vì vậy các kỹ năng ngôn ngữ của bạn sẽ tăng lên. Mặc dù đôi khi các chương trình của bạn được cung cấp bằng tiếng Anh, nhưng việc sinh sống tại Nhật Bản sẽ khiến cho bạn phải nói tiếng Nhật trong mọi tình huống!

Gia đình Nhật Bản, Nhật Bản, kiến thức hữu ích, homestay
(Ảnh: Shutterstock)

Theo Japan Infor
Minh Huyền

Xem thêm: