Cuối tuần là dịp hoàn hảo để gia đình quây quần bên nhau. Nếu bạn muốn cả nhà vui chơi cùng nhau để thắt chặt tình cảm, hãy chuẩn bị vài món đồ ăn vặt cho mọi người và tổ chức chơi board games sau bữa cơm tối nhé.

(Board game – trò chơi cờ bàn, là một thể loại trò chơi gồm 2 hoặc nhiều người tương tác trực tiếp với nhau thông qua một bàn cờ. Board game thường sử dụng vật dụng đi kèm như các lá bài, xí ngầu, quân cờ,… để hỗ trợ cho cuộc chơi).

1. Ethnos

Ethnos là trò chơi hoàn hảo cho những gia đình chỉ có một tiếng tụ họp trước khi đi ngủ. Ethnos có nhịp độ nhanh, bởi vì mỗi người chơi chỉ có hai lựa chọn: chọn một thẻ hoặc chơi cả bộ. Mục tiêu của trò chơi là thu thập và chơi bài theo bộ, mỗi lần thu thập được một bộ bạn sẽ giành quyền kiểm soát một quân cờ. Đơn giản, nhanh chóng và vui vẻ.

board games

2. Evolution

Nếu bạn muốn dạy thêm cho bé về khoa học, hãy chọn game Evolution. Đúng như cái tên Evolution (sự tiến hóa), game này nói về sự sống còn và các loài. Để thực hiện điều đó, người chơi phải cạnh tranh để tạo ra loài của riêng mình, bằng cách chọn các tính năng khác nhau (như cổ dài để tiếp cận nhiều thức ăn hơn, vỏ cứng để tự vệ khỏi những kẻ săn mồi). Với khoảng 4.000 tổ hợp loài, đây là một trò chơi giúp cả gia đình giải trí xuyên suốt vòng chơi.

board games

3. Harry Potter and the Mystery at Hogwarts

Thế lực bóng tối đang đe dọa để tàn phá tòa lâu đài Hogwarts trong Harry Potter: Hogwarts Battle, một trò chơi deck-building phối hợp đồng đội, lên tới 4 học sinh có thể tham gia để bảo vệ ngôi trường khỏi tay những kẻ thù. Trong trò chơi, mỗi người trong vai những học sinh Hogwarts: Harry, Ron, Hermione hoặc Neville, với mỗi bộ bài cá nhân khác nhau mà sử dụng để giành tài nguyên. Bằng cách giành sự ảnh hưởng, những người chơi sẽ thêm nhiều bài vào bộ bài của mình và hình thành những tính chất nhân vật, phép thuật và các món đồ ma thuật. Những lá bài khác cho phép họ hồi máu hoặc tấn công kẻ thù. Chỉ bằng cách làm việc cùng nhau mới có thể giúp người chơi vượt qua các thử thách để bảo vệ thành công lâu đài khỏi thế lực xấu xa.

board games

4. Ticket to Ride

Ticket to Ride là một trong những board game phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. Trong Ticket to Ride, mỗi người chơi chọn những tấm vé là mục tiêu bí mật từ một điểm xuất phát đến đích. Bằng cách chơi những tổ hợp bài cùng màu, người chơi đặt các đường xe lửa tương ứng trên bản đồ, đồng thời nối liền 2 thành phố với nhau. Suốt quá trình chơi, mạng lưới đường ray đầy màu sắc được hình thành đưa ra nhiều khả năng và lựa chọn chiến thuật hơn. Nếu thành công thực hiện mục tiêu trên tấm vé của mình, bạn nhận được điểm. Nếu thất bại, bạn sẽ bị phạt trừ điểm. Và cuối cùng, người chơi nào sở hữu con đường dài nhất sẽ nhận được điểm Bonus. Cách chơi đơn giản, các thành viên trong gia đình bạn chỉ cần học trong 15 phút, nhưng mỗi vòng chơi, mọi người có thể nghĩ ra nhiều chiến thuật mới mẻ và mưu lược hơn.

board games

5. Monopoly

Monopoly (Cờ Tỷ Phú) là một board game gắn liền với tuổi thơ của nhiều 8x, 9x Việt đời đầu. Trò chơi bắt nguồn từ phương Tây, có lịch sử lâu đời và được biết đến với cái tên The Landlord’s Game do Elizabeth J. Magie sáng tạo nên. Người chơi lần lượt gieo xúc xắc, người nào có số điểm cao nhất thì được đi trước. Người đi đầu tiên sẽ đặt con giống của mình lên ô GO (xuất phát), sau đó gieo xúc xắc và đi con giống của mình theo hướng mũi tên đúng với số ô mà số điểm xúc xắc hiển thị. Khi bạn đi xong, người ngồi bên trái được đến lượt đi. Khi đến lượt kế của bạn, lại gieo xúc xắc và đi tiếp từ ô đang đứng. Tùy theo ô mà bạn đến, bạn có thể “được” mua đất hoặc nhà ở đó (nếu chưa có ai mua) hoặc “bị” trả tiền thuê nhà, thuê đất, trả thuế, rút thẻ Cơ Hội hoặc Khí Vận, hoặc đi tù,… tùy theo nội dung của ô yêu cầu.

board games

6. Exploding Kittens

Exploding Kittens – Mèo Nổ là tựa card game dạng thẻ bài với các nhân vật bao gồm toàn những nhân vật có diện mạo rất “ngố” kết thúc chiến dịch quyên góp với số tiền tổng cộng là 7.8 triệu USD (tương đương 187 tỉ VND). Luật chơi của game xoay quanh lá bài “Exploding Kitten” (Mèo Phát Nổ) nằm trong số 56 lá. 4 người chơi sẽ lần lượt rút bài theo lượt và ai rút phải Exploding Kitten trước sẽ thua cuộc. Tất nhiên trong số 56 lá bài sẽ có những quân giúp bạn tránh khỏi số phận bị “nổ tung” như loại bài Defuse (Tháo Gỡ) giúp vô hiệu hóa Exploding Kitten, hoãn lượt đi và đẩy nó sang cho người chơi khác hay nhìn trước 3 quân đầu tiên trong xấp bài nhằm tính toán chiến thuật.

board games

Minh Minh
(Ảnh: Internet)

Xem thêm: