Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Oprah, Meghan tiết lộ rằng có nhiều hạn chế trong cuộc sống sau khi cô được gả vào Hoàng gia Anh, chẳng hạn như bị cấm đi chơi và tụ tập với bạn bè, nên cô khá cô đơn. Tuy nhiên, tất cả các thành viên đương chức trong gia đình Hoàng gia Anh đều phải đối mặt với những điều cấm kỵ. Truyền thông Anh đưa tin, Công tước phu nhân Kate và các thành viên khác trong gia đình Hoàng gia có ít nhất 6 điều cấm kỵ trong cuộc sống của họ.

Các thành viên của Hoàng gia Anh phải đối mặt với nhiều điều cấm kỵ trong cuộc sống của họ. (Ảnh: Thomas Dutour / Shutterstock).

Dựa trên các báo cáo từ Daily StarThe Independent, một trong những điều cấm kỵ dành cho các thành viên đang làm việc cho Hoàng gia Anh là họ không được tùy tiện ký tên cho người hâm mộ. Điều này nhằm ngăn chặn ai đó giả mạo chữ ký của gia đình Hoàng gia. Tuy nhiên, quy tắc này đã bị phá vỡ. Trong sự kiện công khai đầu tiên sau khi đính hôn với Hoàng tử Harry, Meghan đã ký trái tim và khuôn mặt tươi cười cho một cô bé 10 tuổi.

Điều cấm kỵ thứ 2 đối với các thành viên Hoàng gia Anh là không được chụp ảnh selfie với người hâm mộ và sử dụng các tài khoản mạng xã hội cá nhân vì lý do an toàn. Các thành viên gia đình Hoàng gia cũng bị cấm điều hành các tài khoản mạng xã hội.

Điều cấm kỵ thứ 3 của các thành viên Hoàng gia Anh là họ không được công khai bày tỏ bất kỳ quan điểm chính trị nào. Theo báo cáo, các thành viên của gia đình Hoàng gia không thể công khai bày tỏ sự ủng hộ của họ hay bỏ phiếu phản đối cho một đảng cụ thể. Theo trang web chính thức của Hoàng gia, trong các vấn đề chính trị, nữ hoàng và gia đình phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc trung lập.

Điều cấm kỵ thứ 4 đối với các thành viên Hoàng gia Anh là không được ăn mặc quá tùy tiện. Hoàng gia Anh có quy định nghiêm ngặt về trang phục đối với các thành viên đang tại vị. Trong bất kỳ dịp lễ nào, các thành viên nữ phải ăn mặc giản dị và trang trọng. Theo các báo cáo, điều này có nghĩa là họ không thể mặc váy ngắn, áo khoét sâu hoặc sơn móng tay màu hồng sáng.

Theo một số chuyên gia Hoàng gia, Hoàng gia Anh cũng có một quy tắc cũ là các thành viên nữ phải đội mũ khi tham dự bất kỳ sự kiện trang trọng nào. Phụ nữ đã kết hôn phải đổi từ mũ sang vương miện sau 6 giờ chiều, và nó phải được đội ở một góc nghiêng 45 độ.

Ông Grant Harrold, chuyên gia về nghi thức Hoàng gia, nói với Đài BBC rằng vương miện là biểu tượng địa vị của những phụ nữ Hoàng gia đã kết hôn và cũng biểu đạt với bên ngoài rằng họ đã kết hôn và không tìm kiếm bạn đời khác. Đây cũng là dấu hiệu cho những người đàn ông có mặt, biết rằng họ không được nỗ lực thể hiện bất kỳ ý định nào với người phụ nữ này.

Ngoài ra, Kate cũng phải chuẩn bị một bộ đồ đen để dự tang lễ bất cứ lúc nào, đề phòng trường hợp khẩn cấp.

Điều cấm kỵ thứ 5 đối với các thành viên Hoàng gia Anh là tránh thể hiện cảm xúc thái quá. Họ sẽ cố gắng tránh những hành vi thân mật như ôm, hôn và nắm tay ở nơi công cộng. Tuy nhiên, cố Công nương Diana không ít lần ôm hôn người hâm mộ, cả Hoàng tử William và Hoàng tử Harry cũng vậy. Ngoài ra, Hoàng tử Harry và Meghan cũng nắm tay công khai trước khi rời Hoàng gia, điều này cũng làm dấy lên cuộc bàn tán của công chúng vào thời điểm đó.

Khi công chúng gặp gỡ các thành viên của gia đình Hoàng gia, họ sẽ được thông báo rằng họ không được tiếp cận, trừ khi gia đình Hoàng gia chủ động đưa tay ra.

Điều cấm kỵ thứ 6 đối với các thành viên trong Hoàng gia Anh là họ không được đi ngủ trước nữ hoàng. Ngài William Heseltine, cựu thư ký riêng của Nữ hoàng Elizabeth II, đã nói trong cuốn sách của mình rằng: “Không ai nghĩ rằng mình có thể đi ngủ trước Nữ hoàng”. Ông nói rằng đối với Công nương Diana, đêm dài trong Hoàng gia khá đau khổ, và mọi người sẽ dành một giờ để trò chuyện trong phòng khách.

Cao Vân, Vision Times

 Xem thêm: