Có rất nhiều người đàn ông luôn miệng nói rằng: “Người đàn ông tốt là tôi đây! Tôi chính là người đàn ông tốt!”, thế nhưng những người này lại chưa chắc đã thật sự tốt.

Liệu người đàn ông của bạn đã tốt hay chưa? Bài viết này sẽ tổng kết 6 đặc điểm của một người đàn ông tốt trong mắt mọi người, hãy cùng xem thử người ấy của bạn có phải là người đàn ông tốt hay không nhé.

1. Có trách nhiệm

Điều quan trọng nhất ở một người đàn ông là tinh thần trách nhiệm, bởi vì một người dù giàu có hay đẹp trai đến mức nào đi chăng nữa, nếu sống không có trách nhiệm thì cũng chẳng thể mang đến hạnh phúc cho bạn được.

đàn ông tốt
(Ảnh: ShutterStock)

2. Biết bao dung và thấu hiểu người khác

Khi gặp chuyện mà người đàn ông biết suy nghĩ từ góc nhìn, quan điểm của người khác, thấu hiểu họ thay vì oán thán. Những người như vậy thường sẽ được mọi người tôn trọng và yêu quý, chắc chắn cũng sẽ bao dung và thấu hiểu bạn.

đàn ông tốt
(Ảnh: Shutterstock)

3. Có tinh thần cầu tiến

Chắn hẳn sẽ có người thắc mắc rằng từ khi nào mà tinh thần cầu tiến lại trở thành một trong những tiêu chuẩn đánh giá người đàn ông tốt? Thật ra thì tinh thần cầu tiến vẫn luôn là một tiêu chuẩn rất cần thiết. Người xưa có câu: “Nam tử hán, đầu đội trời chân đạp đất”. Nếu một người đàn ông không biết cầu tiến, không biết nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, xông pha ngoài xã hội để gánh vác trọng trách to lớn, nâng đỡ gia đình… thì bạn còn mong gì đến việc họ cho bạn một tương lai vững chắc và hạnh phúc.

đàn ông tốt
(Ảnh: Shutterstock)

4. Giữ lời hứa

Trong xã hội hiện nay, dường như câu “nhất ngôn cửu đỉnh” đã trở nên không còn ý nghĩa nữa, bởi vì hầu như rất ít người coi trọng lời mình nói mà giữ được lời hứa. Vì vậy có những người phụ nữ cũng không tin tưởng đàn ông vì sợ những lời hứa “thề non hẹn biển” của họ sẽ tan thành mây khói. Chính vì thế, để được mọi người tin tưởng và tôn trọng, việc có thể giữ lời hứa là điều hết sức quan trọng, đây cũng là phẩm chất của một người đàn ông tốt.

(Ảnh: Shutterstock)

5. Vui vẻ

Sống bên cạnh một người vui vẻ sẽ khiến bạn hạnh phúc mỗi ngày. Người lạc quan vui vẻ sẽ tạo ra một “trường năng lượng tích cực” truyền đến mọi người xung quanh, khiến họ trở nên vui tươi và thoải mái.

vợ chồng hạnh phúc, vợ chồng, hôn nhân
(Ảnh: Shutterstock)

6. Thật thà, không giả tạo

Có rất nhiều người đàn ông đều chỉ biết nói những lời ngọt ngào khiến phụ nữ không phân biệt được rốt cuộc câu nào là thật, câu nào là giả. Thật ra kiểu đàn ông thật thà, không giả tạo vẫn được phụ nữ yêu thích nhất.

Người vợ có thể trở thành “thiên sứ” hoặc “phù thủy” là do chồng
(Ảnh: Shutterstock)

Người đàn ông của bạn có 6 đặc điểm này không? Nếu có thì bạn hãy yên tâm kết hôn với người ấy đi nhé!

Thanh Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply