Lò vi sóng là đồ điện gia dụng thường được mọi người dùng để hâm nóng thức ăn. Tuy nhiên, không chỉ có vậy, lò vi sóng còn có rất nhiều công dụng khác mà có thể bạn chưa biết.

Cùng xem 7 công dụng hay của lò vi sóng dưới đây, có thể sẽ giúp ích cho bạn, tiết kiệm thời gian hơn trong việc bếp núc.

7 công dụng hay của lò vi sóng
Lò vi sóng có nhiều công dụng hơn bạn nghĩ. (Ảnh qua uijs.net)

1. Bóc vỏ tỏi nhanh

Vỏ tỏi đôi khi rất khó bóc, phải xé từng chút từng chút một, chẳng những mất thời gian mà trên tay còn để lại mùi tỏi rất nồng. Khi bạn phải bóc rất nhiều tỏi, để tiết kiệm thời gian, hãy dùng dao cắt bỏ cuống tỏi rồi làm nóng khoảng 10-20 giây bằng lò vi sóng, chỉ cần bóp nhẹ bằng tay, ruột tỏi sẽ nhẹ nhàng trượt ra khỏi vỏ.

7 công dụng hay của lò vi sóng
Làm nóng tỏi bằng lò vi sóng sẽ dễ bóc vỏ hơn.

2. Cắt bí đỏ

Bí đỏ rất cứng, rất khó cắt, nhất là những quả bí to quá cỡ. Lò vi sóng có thể giúp bạn được điều này. Đầu tiên, hãy để phần bên trong quả bí đỏ được thông khí (ví dụ như đục lỗ trên vỏ) nhằm tránh bị nổ khi làm nóng; sau đó cho bí đỏ vào lò vi sóng và làm nóng một lúc, khi lấy ra sẽ rất dễ cắt, vỏ cũng dễ gọt hơn.

Bí đỏ rất khó cắt, sau khi làm nóng bằng lò vi sóng sẽ có thể cắt được ngay, vỏ cũng rất mềm.

3. Vắt chanh nhanh

Có những quả chanh to rất khó vắt, tốn khá nhiều sức, hãy thử cắt đôi quả chanh, làm nóng bằng lò vi sóng khoảng 10 giây rồi dùng tay vắt nước chanh vào trong chén, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn nhiều.

Chanh khó vắt nhưng sau khi làm nóng sẽ dễ vắt được nhiều nước.

4. Biến phô mai thành bánh

Những ai thích ăn phô mai cũng có thể tự làm bánh phô mai. Trải một lớp giấy nướng lên đĩa rồi xếp phô mai lên, làm nóng bằng lò vi sóng trong khoảng 90 giây là sẽ có được những chiếc bánh phô mai thơm phức.

Sau khi làm nóng trong lò vi sóng, phô mai sẽ trở thành bánh phô mai giòn.

5. Làm bánh quy giòn trở lại

Bánh quy để lâu sẽ bị ẩm và mềm ra. Hãy làm nóng bằng lò vi sóng khoảng 10 giây sẽ giúp bánh giòn trở lại.

Bánh bị mềm có thể làm nóng bằng lò vi sóng để giòn trở lại.

6. Làm mềm đậu

Các loại đậu thường phải ngâm nước vài tiếng mới mềm ra được, lò vi sóng có thể làm mềm hạt đậu nhanh chóng hơn. Ngâm đậu trong nước rồi đun nóng trong lò vi sóng khoảng 10 phút, để nguội là có thể dùng để nấu ăn.

Làm nóng bằng lò vi sóng sẽ khiến hạt đậu mềm ra.

7. Làm mềm cơm thừa để lạnh

Cơm thừa để trong tủ lạnh vừa cứng vừa khô, hãy phủ một lớp khăn ẩm lên mặt tô rồi làm nóng bằng lò vi sóng khoảng 1-3 phút, cơm sẽ thơm mềm trở lại.

Cơm bị cứng có thể phủ một lớp giấy lên mặt rồi làm nóng bằng lò vi sóng.

Thanh Vân

Xem thêm: