Chúng ta đều biết rái cá là loài vật rất đáng yêu. Nhưng bạn có biết rằng chúng cũng là những bà mẹ rất giỏi chăm con không? Có người đã chụp được hình ảnh rái cá mẹ âu yếm ôm con nằm ngủ bên bờ biển Bắc Thái Bình Dương, cảnh tượng khiến người xem vô cùng ấm áp.

Rái cá mẹ bế con trước ngực, nằm nổi trên mặt nước. Nó rất chuyên tâm chăm sóc con mình, hoàn toàn mặc kệ du khách chụp ảnh.

Ấm áp cảnh rái cá mẹ âu yếm ôm con ngủ trên mặt nước

Rái cá con bắt đầu học bơi khi được khoảng 2 tháng tuổi. Con rái cá con này vừa mới biết tự nổi trên mặt nước nên hiển nhiên mẹ của nó rất bảo bọc con mình. Rái cá con cần một năm mới lớn, vì vậy rái cá mẹ vẫn còn thời gian để ôm ấp con.

Rái cá con ngủ rất ngon, cả người ấm áp mềm mại, hoàn toàn không bị ướt chút nào. Tất cả là nhờ người mẹ đã lấy thân mình để làm tấm nệm cho con. Mẹ của nó dùng hai chân trước ôm lấy người con để rái cá con khỏi rơi xuống nước. Đôi khi nó sẽ đổi tư thế ngủ, nhưng vẫn cẩn thận để không quấy rầy ‘giấc mộng đẹp’ của con.

Tình yêu của rái cá mẹ dành cho con không khác gì so với loài người chúng ta, vô cùng ấm áp.

Rái cá nổi tiếng bởi bộ da lông tuyệt đẹp. Bộ lông này rất quan trọng đối với chúng, sẽ giúp chúng hô hấp và giữ ấm. Nhưng hiện nay chúng phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng, nguyên nhân lớn nhất là do con người săn bắt.

Thanh Vân

Xem thêm: