Nữ diễn viên Hollywood nổi tiếng Angelina Jolie đã đến Lviv, Ukraine, để gặp những đứa trẻ bị ảnh hưởng bởi chiến tranh. Một đoạn video ghi lại cảnh cô xuất hiện tại một quán cà phê địa phương đã được đăng trên mạng xã hội.

NBC News đưa tin, Angelina Jolie đã gặp gỡ những đứa trẻ mồ côi và trẻ em phải di tản ở Ukraine, trong đó có một số trẻ sơ tán khỏi Mariupol. Cô cũng dành thời gian gặp gỡ các bác sĩ và tình nguyện viên chăm sóc cho các em nhỏ.

Hôm 30/4, người phát ngôn của Angelina Jolie cho biết, “Mục đích chuyến thăm (Ukraine) của Angelina Jolie là để chứng kiến ​​tác động của cuộc xung đột (chiến tranh) đối với con người và hỗ trợ dân thường.”

Angelina Jolie ca ngợi người Ukraine vì “sự kiên cường, lòng dũng cảm và tôn nghiêm”.

Cô nói trong một tuyên bố: “Tác động của chiến tranh đối với một thế hệ trẻ em Ukraine là mang tính hủy diệt. Trẻ em ở bất cứ đâu đều không nên chạy trốn khỏi nhà của mình, hoặc tận mắt chứng kiến người thân bị giết hại, hoặc trải qua pháo kích và nhà cửa bị phá hủy. Tuy nhiên, đây là thực tế đối với nhiều trẻ em ở Ukraine và trên toàn thế giới. “

Angelina Jolie đã đến thăm những trẻ em bị thương do bom đạn chiến tranh trong bệnh viện, cô cũng đến thăm Trung tâm Trẻ em tàn tật và Thanh thiếu niên.

Người phát ngôn của Angelina Jolie nói: “Angelina Jolie đứng cùng người dân Ukraine. Cô kêu gọi nhanh chóng mở hành lang nhân đạo để sơ tán dân thường theo luật chiến tranh, cung cấp cứu trợ nhân đạo cho tất cả mọi người – nhất là trẻ em – đồng thời ngăn chặn các cuộc tấn công vào dân thường.”

Đoạn video trên mạng xã hội cho thấy Angelina Jolie còn xuất hiện trong một quán cà phê ở Lviv với trang phục rất bình thường, sau khi được người dân phát hiện, cô đã giao lưu với người dân và ký tên tặng người hâm mộ.

Angelina Jolie còn đến thăm nhà ga xe lửa của Lviv, ở đó cô gặp những tình nguyện viên giúp đỡ những người lang thang không có nơi ở, họ nói với cô rằng mỗi bác sĩ tâm thần làm nhiệm vụ nói chuyện với khoảng 15 người mỗi ngày. Các tình nguyện viên cho biết, nhiều người ở nhà ga là trẻ em từ 2 đến 10 tuổi.

Cô hồi đáp: “Chúng (những đứa trẻ) chắc chắn rất sốc … Tôi biết chấn thương ảnh hưởng đến trẻ em như thế nào, tôi biết nó có thể chữa lành như thế nào nếu ai đó cho họ thấy chúng quan trọng như thế nào và tiếng nói của chúng quan trọng như thế nào.”

Jolie được bổ nhiệm làm Đại sứ thiện chí của Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR) vào năm 2001, đã đến thăm nhiều quốc gia châu Phi, Pakistan, Chechnya và các khu vực khác. UNHCR nói với Insider rằng chuyến đi của cô Angelina Jolie đến Ukraine là một chuyến thăm cá nhân và không do UNHCR sắp xếp.