Tại nhiều nơi trên thế giới, đại dịch virus corona dường như đã giảm xuống đến mức một số lệnh cấm nhất định đang dần được gỡ bỏ và mọi người cuối cùng đã có thể tương tác với nhau nhiều hơn ở nơi công cộng. Cuộc sống đang bắt đầu trở lại bình thường một chút, tất nhiên người dân vẫn cần phải giữ khoảng cách, đeo khẩu trang và tuân thủ trách nhiệm xã hội.

Cùng với điều này, trên mặt báo gần đây đã nở rộ tin tức về những buổi hòa nhạc được thiết kế độc đáo nhằm đảm bảo tuân thủ quy định giãn cách xã hội 2m giữa người với người tại Vương quốc Anh, cho phép khán giả có thể nghe nhạc và nhảy múa ngoài trời.

Địa điểm tổ chức buổi hòa nhạc mang tên Virgin Money Unity Arena được xây dựng tại Công viên Gosforth, thành phố Newcastle upon Tyne, nước Anh. Công viên Gosforth là một khu vực rộng lớn được bao quanh bởi nhiều cây xanh. Nơi đây có cả Trường đua ngựa Newcastle, Khách sạn Britannia, một vài sân golf, một khu vườn, một trung tâm bóng đá và giờ đây là sân khấu hòa nhạc theo phong cách “có một không hai”.

Địa điểm tổ chức buổi biểu diễn rộng 45.000 m2 và được chia thành 500 “lô” (còn được gọi là các “pod”). Mỗi pod có thể chứa tối đa 5 người, do đó sức chứa của buổi hòa nhạc lên đến 2.500 người.

View this post on Instagram

And so it begins… @sam_fender ?? #VMUnityArena

A post shared by Virgin Money Unity Arena (@virginmoneyunityarena) on

Bạn có thể di chuyển đến địa điểm này bằng xe ô tô riêng, taxi hoặc xe đạp. Tuy nhiên thật không may, bạn không thể đi bộ đến đó và cũng không có bất kỳ dịch vụ xe buýt nào xung quanh. Bạn cũng không được phép ở lại qua đêm.

Để tuân thủ các lệnh giãn cách và giảm nguy cơ quá đông người tập trung cùng một lúc, khán giả khi mua vé sẽ có quy định về thời gian đến, chỗ ngồi và được hướng dẫn cụ thể khi tới nơi. Họ cũng không thể quay trở lại nếu rời khỏi buổi hòa nhạc giữa chừng.

Mỗi pod đều được cung cấp ghế ngồi nếu bạn cần và thậm chí còn có cả ứng dụng đặt đồ ăn thức uống, do đó bạn không cần phải xếp hàng mà có thể tự đi lấy hoặc có người mang đến cho bạn.

Ca sĩ kiêm nhạc sĩ Sam Fender đã khởi động sân khấu tại Virgin Money Unity Arena vào các ngày 11 và 13/8 vừa qua. Đó là buổi biểu diễn với album đầu tay của anh “Hypersonic Missiles” – album được xếp hạng số một trong năm ngoái. Toàn bộ vé của buổi biểu diễn đã được bán hết.

Những lần tới, các tên tuổi như Patrick Topping, Superglass và Libertines đều sẽ biểu diễn tại đây. Bên cạnh âm nhạc, hai nghệ sĩ hài Adam Kay và Jimmy Carr cũng sẽ tham dự vào cuối tháng này.

Helen Page, giám đốc marketing và thương hiệu của tập đoàn Virgin Money cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được đóng góp một phần trong việc đưa các sự kiện âm nhạc trực tiếp quay trở sau thời gian phong tỏa. Lần này giống như một cơ hội độc đáo để tôn vinh âm nhạc và tất cả những cảm xúc tuyệt vời khi được trải nghiệm trực tiếp cùng những người hâm mộ khác.”

Xét về mặt kỹ thuật, đây không phải là địa điểm tổ chức hòa nhạc theo kiểu “giãn cách xã hội” đầu tiên trên thế giới vì trước đây đã có những buổi hòa nhạc được thưởng thức ngay tại nhà. Hay tại nhiều quốc gia, vì tuân thủ lệnh cách ly mọi người sẽ đến bằng ô tô của họ và thưởng thức các buổi biểu diễn ngay trên xe.

Tuy nhiên, đây có thể được xem là nỗ lực tổ chức hòa nhạc theo kiểu truyền thống đầu tiên sau khi virus corona xuất hiện, một địa điểm rộng lớn như lễ hội ngoài trời với đủ không gian di chuyển và nhảy múa cùng một sân khấu thực ngay trước mặt bạn. Ngoài ra bạn còn có thể thưởng thức một cốc bia hay một món ăn nhẹ ngay tại chỗ.

Hiện tại, trong khi nhiều người đang vui mừng vì các buổi biểu diễn đã quay trở lại thì những người khác lại tiếc nuối. Các chương trình hòa nhạc đều đã cháy vé và dù điều kiện như thế nào, mọi người cũng đều cố gắng tận hưởng bầu không khí này vì điều đó vẫn tốt hơn nhiều so với việc ở nhà hay ngồi trong xe ô tô.

View this post on Instagram

Newcastle you were insane. Thank you @patricktopping ?

A post shared by Virgin Money Unity Arena (@virginmoneyunityarena) on

Theo Bored Panda
Mộc Hòa

Xem thêm: