Cụ Ada Keating là một người mẹ 98 tuổi có 4 người con, gần đây cụ đã chuyển đến nhà dưỡng lão ở Huyton, Liverpool (Mỹ) để sống. Tuy nhiên, không phải vì cụ không thể chăm sóc bản thân mà là để chăm sóc cho người con trai Tom 80 tuổi của mình.

Ông Tom Keating trở thành cư dân của nhà dưỡng lão Moss View vào năm 2016, khi ông không còn khả năng tự chăm sóc mình nữa. Khoảng một năm sau, mẹ của ông, cụ Ada đã cùng vào đây với ông bởi ông cần có thêm sự hỗ trợ cho cuộc sống của mình.

Người mẹ già và người con trai này có một mối quan hệ ràng buộc đặc biệt, vì ông Tom chưa bao giờ lập gia đình và luôn sống với cụ Ada.

mẹ chăm sóc con

Trước khi nghỉ hưu, ông Tom là hoạ sĩ và là người làm nghề trang trí tại các dịch vụ xây dựng của HE Simm, còn cụ Ada là một y tá phụ của Bệnh viện Mill Road trước đây. Họ đã sống cùng nhau trong ngôi nhà của gia đình gần như suốt cuộc đời, và bây giờ họ lại lần nữa sống cùng nhau trong một nhà dưỡng lão.

Cụ Ada kể với thời báo Liverpool Echo rằng: “Tôi chúc Tom ngủ ngon trong phòng của nó mỗi tối, rồi tôi đi ra và chào nó mỗi buổi sáng, bạn sẽ không bao giờ ngưng việc là một người mẹ”.

“Khi tôi đi ra ngoài làm tóc, nó sẽ tìm kiếm mong chờ cho đến khi nào nhìn thấy tôi trở về nhà. Lúc tôi về, nó sẽ đến với tôi và choàng tay ôm lấy tôi”.

“Mọi người ở đây tốt lắm và bây giờ tôi rất hạnh phúc khi được nhìn thấy mẹ tôi nhiều hơn vì bà sống ở đây”, ông Tom nói, “Bà rất giỏi chăm sóc tôi. Đôi khi mẹ tôi sẽ nói ‘Con hãy cư xử đàng hoàng đi, hãy tự làm đi'”.

mẹ chăm sóc con

Cụ Ada và người chồng quá cố của cụ là Harry có 4 người con: Tom, Barbara, Margi và Janet.

Janet là con út trẻ nhất của nhà Keating, đã sớm qua đời ở tuổi 13. Cháu gái của cụ Ada, Debi Higham và các thành viên khác trong gia đình là những vị khách thường xuyên đến thăm nhà dưỡng lão, và họ rất vui mừng vì cụ Ada và Tom đã đoàn tụ.

“Họ không rời xa nhau. Đó là niềm an ủi đối với chúng tôi rằng cả hai đang được chăm nom nhau 24/7 “, Debi nói.

“Thật xúc động khi thấy mối quan hệ thân thiết này giữa Tom và cụ Ada và chúng tôi rất vui vì chúng tôi đã có thể đáp ứng cho cả hai những nhu cầu của họ”, viên quản lý nhà dưỡng lão Philip Daniels cho biết. “Rất hiếm gặp cảnh các bà mẹ và con cái của họ ở cùng một nhà dưỡng lão và chắc chắn chúng tôi muốn tạo cho họ một khoảng thời gian gắn bó cùng nhau càng đặc biệt càng tốt. Họ không thể tách rời nhau “.

Minh Huyền

Xem thêm:

Leave a Reply