Một thai phụ ở Kentucky (Mỹ) đã chở 5 đứa con của mình ra ngoài, nhưng do tử cung co bóp mạnh nên cô phải đậu xe ở bên đường. Cô dặn các con của mình hãy ngoan ngoãn ở trong xe, rồi đến ven đường sinh con. Bà mẹ có kinh nghiệm tự mình sinh nở này không cần ai giúp đỡ, sinh xong cô chở tất cả các con về nhà.

Theo NBC, cô Heather Skaats đã đưa 5 đứa con của mình đi làm việc lặt vặt vào ngày 17/5. Cô cảm thấy tử cung của mình co bóp nhẹ trước khi ra ngoài, tuy nhiên, còn 3 tuần nữa mới đến ngày dự sinh, hơn nữa ở lần sinh trước là vài tiếng sau khi tử cung co bóp cô mới hạ sinh nên lần này cô rất yên tâm đi ra ngoài.

Tuy nhiên, khi đang lái xe, cô Heather đột nhiên cảm thấy những cơn co thắt tử cung ngày càng nhiều và đau hơn, thời gian của mỗi cơn co thắt ngày càng gần nhau, đồng nghĩa với việc cô ấy sắp sinh.

Mặc dù cô đã cố gắng lái xe nhanh hơn và hy vọng sẽ sinh con khi về đến nhà, nhưng cô nhanh chóng biết rằng thời gian không còn nhiều nữa. Vì vậy, cô Heather đã dừng khẩn cấp bên lề đường và đảm bảo rằng 5 đứa trẻ trên xe đều ổn, sau đó cô lấy điện thoại và đi bộ ra bãi cỏ bên ngoài xe để sinh con.

Cô cho biết mình đã thực hiện tư thế ngồi xổm, tiếp đó nước ối đã vỡ ra và đứa trẻ được sinh ra ngay sau đó. Cô cũng có thể dùng tay đỡ được một bé trai nặng 3,2 kg.

“Thằng bé bắt đầu khóc ngay lập tức. Nó mở mắt ra và nhìn tôi, và tôi nói: ‘Thật buồn cười phải không nhóc con?'”, cô Heather kể lại.

Cô cho biết, vì lúc đó nhau thai vẫn còn trong cơ thể nên cô đã đi bộ chậm rãi trở lại xe, quấn lấy đứa trẻ sơ sinh trong một chiếc chăn, đặt cậu bé lên ngực và chở tất cả các con về nhà.

Cô nói rằng một số đứa con của cô dường như bị sốc trước sự ra đời của sinh linh bé nhỏ này, và chúng đều rất im lặng.

Cô cũng cho biết cô đã lấy sạch nhau thai trong phòng tắm với sự giúp đỡ của cô con gái 13 tuổi sau khi họ về đến nhà. Không lâu sau, bà đỡ của cô đã đến.

Còn về việc làm thế nào mà cô Heather có thể sinh một đứa trẻ với sự điềm tĩnh như vậy? Cô cho biết kinh nghiệm sinh con tại nhà trước đây đã dạy cô tin tưởng vào cơ thể của mình. “Biết được quy trình này thực sự hữu ích.”

Heather và chồng vẫn chưa đặt tên cho thành viên mới của gia đình. Họ đang cân nhắc đặt tên cho con trai theo tên một con phố gần nơi sinh của đứa trẻ.