Một bác sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu trải nghiệm cận tử cho biết, quá trình chết diễn ra rất yên bình và dễ chịu. Hầu hết những người trải qua trải nghiệm cận tử đều cảm thấy linh hồn rời khỏi thể xác và nhìn thấy luồng ánh sáng rực rỡ thu hút họ hướng về phía đó.

linh hồn
(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Khi góp mặt trong chương trình Dor. Oz Show vào năm 2017, bác sĩ, tiến sĩ Sam Parnia – giám đốc Trung tâm nghiên cứu hồi sức tại Trường Y khoa Langone thuộc Đại học New York của Mỹ, đã trò chuyện về nghiên cứu trải nghiệm cận tử và quá trình tử vong của con người.

Ông Parnia cho biết những người từng trải qua trải nghiệm cận tử đều miêu tả cái chết “vô cùng dễ chịu”. Quá trình ấy rất “yên bình” và “mang đến cảm giác hạnh phúc”.

Ông cho hay về mặt y học, khi con người ta cận kề cái chết, não bộ sẽ ngừng hoạt động do thiếu oxy và rồi mất ý thức về thế giới bên ngoài.

Khi tim ngừng đập, máu sẽ không được truyền đến não và các cơ quan khác, lúc này mọi dấu hiệu sự sống đều sẽ biến mất, cơ thể không cử động được nữa, đây là lúc các bác sĩ sẽ tuyên bố tử vong.

Bác sĩ Parnia từng cứu sống nhiều bệnh nhân thoát khỏi bờ vực của cái chết cho biết, đối với đa phần mọi người thì cảm giác tử vong không phải khiến con người ta khó chịu. Những người chết tự nhiên, dù trước đó có phải chịu đau đớn, nhưng quá trình ra đi cũng sẽ trở nên vô cùng thoải mái, hạnh phúc và yên bình.

Ông cho hay các bệnh nhân từng có trải nghiệm cận tử miêu tả rằng họ có cảm giác nhìn thấy luồng ánh sáng ấm áp và dễ chịu, thu hút họ bước đến đó.

Ông nói rằng: “Có rất nhiều người đã miêu tả lại cảm giác rời khỏi thể xác và nhìn thấy các bác sĩ y tá đang cấp cứu cho họ. Họ có thể nghe thấy và ghi nhớ tất cả những cuộc trò chuyện xung quanh mình. Có một số người còn cho biết họ cảm giác như chính mình nhìn thấy được mọi việc mà họ đã từng làm trong quá khứ.”

linh hồn thoát ra, linh hồn
(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Ngoài ra, ông Parnia còn cho biết có một số người còn gặp được những người thân quá cố của họ khi cận tử, như thể những người này đang chào đón họ vậy. Có rất nhiều trường hợp những người từng trải qua trải nghiệm cận tử nói rằng họ không muốn quay trở lại cuộc sống thực tại nữa. Ở nơi đó rất dễ chịu, có gì đó như nam châm thu hút họ, khiến họ không muốn quay về thế gian nữa.

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: