Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra một số đặc điểm tiêu biểu của những người thông minh, hãy xem xem bạn có bao nhiêu phần trong đó, biết đâu bạn sẽ ngạc nhiên về chính mình.

Bạn rất dễ quên những việc vặt vãnh

Theo nghiên cứu, người thường xuyên quên cái này cái nọ thật ra càng thông minh, bởi vì đầu của họ phải xử lý phần trí nhớ nên sẽ quên đi một số những việc vặt vãnh một cách có lựa chọn để tạo ra nhiều không gian hơn, ghi nhớ những chi tiết quan trọng hoặc cấp bách hơn.

Bạn có rất nhiều ý tưởng

Trước đây, đa phần mọi người nghĩ rằng các nhà phát minh là những người thông minh, nhưng nghiên cứu chỉ ra rằng, người thật sự thông minh thật ra là người có thể nghĩ ra những ý tưởng mới mẻ, nhưng không nhất định vận dụng được trong cuộc sống. Đây có thể là bởi vì khi họ thử thực hiện việc nào đó, trong đầu đã nảy ra rất nhiều ý tưởng.

(Ảnh: pixabay.com)

Bạn biết học hỏi từ những sai lầm

Khi những người thông minh nhận ra các sai lầm của mình, họ thường chấp nhận thất bại và đặc biệt biết rút ra kinh nghiệm từ những sai lầm đó.

Bạn dễ tin tưởng mọi người

Theo các nhà khoa học, người thông minh thật sự lại dễ tin tưởng người khác, có lẽ là bởi vì tầm nhìn của họ khá rộng hoặc có liên quan đến việc họ có nơ-ron khá mạnh và ít vấn đề về sức khỏe.

Các nhà khoa học cho biết những người thông minh vượt trội trong việc xác định và đánh giá tính cách người đối diện và vì thế họ có khuynh hướng hình thành và phát triển các mối quan hệ với những người đáng tin cậy và trung thành.

(Ảnh: shutterstock.com)

Bạn thích cười đùa hài hước

Nghiên cứu của trường Đại học Vienna (Áo) cho thấy những người hay nói đùa thường có xu hướng ghi điểm nhiều hơn về khả năng lập luận ngôn ngữ và hình ảnh.

Kể một câu chuyện hài hước cần vận dụng cả não bộ và cảm xúc. Đây chính là biểu hiện của người thông minh.

Albert Einstein, người thông minh
Bác học Albert Einstein được biết đến là người có khiếu hài hước. (Ảnh: Internet)

Bạn rất dễ thích nghi

Những người thông minh có thể phát triển linh hoạt trong nhiều môi trường khác nhau. Người thông minh thích nghi bằng cách làm những gì có thể thực hiện được cho dù họ gặp khó khăn hay trở ngại gì.

Bạn ngủ ít

Theo nghiên cứu, người thông minh có khuynh hướng ngủ muộn, bởi vì ban ngày phải đi học đi làm, ban đêm lại còn hoàn thành một số việc, vì thế thời gian ngủ ít. Do đó, khi bạn ý thức được mình là cú đêm và không thể thay đổi được thói quen này thì đừng lo, có thể bạn chỉ là thông minh hơn người khác thôi mà!

Bạn khá lười vận động

Một cuộc nghiên cứu cho thấy, người có IQ cao dễ bị chìm trong những suy nghĩ trong đầu, vì vậy khả năng hoạt động cũng không cao lắm, còn người bình thường, do cuộc sống buồn chán nên mới phải tìm việc để lấp đầy khoảng trống. Đương nhiên không phải người càng lười càng thông minh, mà biết cách dùng sự lười của mình mới là thật sự thông minh.

(Ảnh: fotolia.com)

Bạn thường thích ở một mình

Người thông minh thường thích cuộc sống một mình, muốn tự do hưởng thụ mọi thứ, nhưng cũng có thể vui vẻ với mọi người xung quanh. Họ thích có thời gian ở một mình để tập trung vào mục tiêu của mình, nhìn lại bản thân, bổ sung thiếu sót của chính mình.

Bạn rất lạc quan

Lạc quan là ‘chiếc chìa khóa vàng’ để sống lâu và hạnh phúc. Những người thông minh là những người lạc quan. Họ cũng phải trải qua mọi khó khăn, nhưng họ hiểu được ý nghĩa của việc suy nghĩ tích cực đối với sức khỏe và lợi ích của họ.

(Ảnh: bigstockphoto.com)

Thanh Vân

Xem thêm:

Leave a Reply