Hươu cao cổ không chỉ có chiếc cổ dài mà chân cũng rất dài, vì thế chúng chủ yếu ăn lá cây trên cao. Thế nhưng đôi lúc có lẽ để đổi khẩu vị nên chúng cũng ăn cỏ trên mặt đất, và chúng sẽ cần một vài kỹ năng để có thể làm được điều này. Bạn đã từng nhìn thấy hươu cao cổ ăn cỏ trên mặt đất như thế nào chưa?

(Ảnh: jaroslava V/Shutterstock)

Một đoạn clip ghi lại cảnh con hươu cao cổ ăn cỏ được đăng tải trên Twitter đang được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi. Mặc dù đoạn clip này chỉ dài 7 giây, nhưng rõ ràng là được rất nhiều người yêu thích với hơn 10 triệu lượt xem.

Qua đoạn clip ngắn này, có thể thấy hươu cao cổ dạng 2 chân trước ra hai bên rồi cúi đầu ăn cỏ trên mặt đất, sau đó nó ngẩng đầu lên, đồng thời hất cả 2 chân để trở lại tư thế đứng ban đầu, động tác rất linh hoạt và gọn gàng.

Kênh National Geographic cho biết hươu cao cổ cũng dạng hai chân trước ra rồi cúi đầu như thế này khi uống nước, thế nhưng động tác này khá khó và nguy hiểm đối với chúng, bởi vì lúc đó chúng sẽ dễ bị những con động vật ăn thịt như sư tử tấn công.

Hươu cao cổ uống nước. (Ảnh: Wim Hoek/Shutterstock)

May mắn là thường thì hươu cao cổ chỉ uống nước vài ngày một lần vì chúng có thể hấp thụ nước từ thức ăn.

Đoạn clip ngắn trên đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cư dân mạng, họ chia sẻ những đoạn video hoặc hình ảnh thú vị về loài hươu cao cổ, trong đó có cả cách chúng ngủ. Khi ngủ, chúng ngồi trên mặt đất, cuộn tròn cơ thể và hướng chiếc cổ vào trong, điều này khiến mọi người lo cổ của chúng có thể sẽ bị vẹo.

Hươu cao cổ ngủ. (Ảnh: Paul Brennan/Shutterstock)

Hươu cao cổ là loài động vật rất đáng yêu và hiền lành, chúng khoác lên mình lớp da xinh xắn và vằn của mỗi con hươu đều không giống nhau.

Hươu cao cổ thường ở tư thế đứng, ngay cả với những con non. Khi hươu cao cổ mẹ sinh con, hươu con sẽ rơi xuống đất từ độ cao 1,5 mét trở lên. Sau khi sinh khoảng 30 phút, chúng sẽ có thể tự đứng lên được và biết chạy sau khoảng vài giờ đồng hồ.

Theo Epoch Times
Thanh Trúc

Xem thêm: