Những người dân mua bán ở khu chợ này bất cứ lúc nào cũng phải ở trong tình trạng “hết sức cảnh giác”. Cảnh tượng kỳ lạ này diễn ra ở Thái Lan.

Khu chợ được mệnh danh là “chợ trời nguy hiểm nhất thế giới” tuy chỉ bán rau củ quả và các loại thực phẩm thường ngày, nhưng do có một chuyến xe lửa chạy dọc theo đường ray vào khoảng trống của khu chợ rộng này những 8 lần một ngày nên nơi đây đã trở thành địa điểm tham quan nổi tiếng của đất nước Thái Lan.

Cũng giống như những khu chợ khác, mỗi ngày chợ Mae Klong nằm ở phía Tây thành phố Băng Cốc có rất đông người mua bán.

Khu chợ này bán các loại trái cây đặc sản địa phương như vải thiều, sầu riêng, xoài cùng các loại hải sản tươi sống, ớt cay… Những người mua hàng thoải mái lựa chọn các loại thực phẩm muốn mua tại các quầy hàng.

Du khách đến từ khắp nơi trên thế giới thì tỏ ra ngạc nhiên vây quanh những quầy bán ẩm thực địa phương như ếch chiên xù v.v… Đương nhiên là họ không chỉ từ xa tìm đến đây vì món ếch chiên xù này. Khi tiếng còi chói tai vang lên, tiếp sau đó chính là cảnh tượng khiến người ta phải tròn mắt ngạc nhiên!

Một đoàn tàu chậm rãi đi đến với vận tốc 15km/h chạy dọc theo đường ray vào khoảng trống rộng chưa đầy 2 mét của chợ Mae Klong. Người mua lập tức dạt sang hai bên, những người bán hàng cũng nhanh chóng kéo quầy hàng của mình về phía sau để tránh bị xe lửa tông phải.

Đoàn tàu đi ngang qua, áp sát các quầy rau củ quả, đôi khi cán qua một vài quả sầu riêng hay thổi ngã một vài lều vải.

Sau khi xe lửa đã đi qua, các quầy hàng lập tức bán trở lại và tiếp tục rao hàng mời chào khách cho đến chuyến tàu tiếp theo và cứ tiếp diễn như thế…

Các du khách từ khắp nơi đến đây thì hết sức bất ngờ và cảm thấy rất thú vị với cảnh tượng lạ lùng này, khu chợ trời nguy hiểm nhất thế giới này quả là “danh bất hư truyền”!

Thanh Trúc

Xem thêm: