Trong một chương trình truyền hình Đài Loan có tên “Người mẹ thần kỳ” vào ngày 1/7, có 1 câu chuyện khiến mọi khán giả trong trường quay đều rất chăm chú lắng nghe: Một sản phụ 36 tuổi vì khó sinh nên tim đã ngừng đập và không còn dấu hiệu của sự sống. Mặc dù các bác sĩ đã rất cố gắng nhưng cũng không thể cứu được người phụ nữ này. Vừa đúng lúc quyết định ngừng cấp cứu, người chồng của sản phụ liền bế đứa con vừa sinh ra đặt cạnh mẹ. Một hành động thiên tính vào thời điểm đó của đứa trẻ bỗng khiến người mẹ trong tích tắc “trở về từ cõi chết”.

(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Bác sĩ Điền Trí Học làm việc tại khoa cấp cứu của một bệnh viện ở Đài Loan, là khách mời trong chương trình này. Bà chia sẻ có một người phụ nữ bị hiếm muộn, 36 tuổi mới mang thai lần đầu. Đôi vợ chồng này đều rất yêu thương đứa con sắp chào đời của mình, tuy nhiên người phụ nữ này lại thuộc nhóm người ‘khó sinh’.

Trong phòng phẫu thuật, khi nhìn thấy đứa trẻ tim sắp ngừng đập, các bác sĩ đã khẩn cấp đưa sản phụ lên bàn mổ. Quá trình mổ diễn ra tương đối thuận lợi, bác sĩ nhi khoa đứng cạnh chuẩn bị sẵn sàng đưa đứa trẻ vào lồng ấp.

Đúng lúc mọi người cho rằng tất cả đều đã tốt đẹp, thì đột nhiên sản phụ này tim ngừng đập và ngừng thở. 

Bác sĩ Điền nói, dưới tình hình cấp bách, các bác sĩ hàng đầu trong khoa hôn mê đã nhanh chóng sơ cứu cho sản phụ. Tuy nhiên, trải qua “4 phút, 8 phút vàng cấp cứu”, sản phụ này vẫn không có dấu hiệu của sự sống.

Lúc đó, người chồng của sản phụ này nói: “Tôi không muốn đưa con tôi vào lồng ấp, tôi muốn ở lại đây đợi vợ tôi”.

Có bác sĩ khuyên: “Anh nên đưa đứa trẻ đến lồng ấp trước, rồi quay lại cũng không vấn đề gì. Chúng tôi vẫn đang nỗ lực”. Tuy nhiên, người chồng này vẫn quả quyết nói: “Tôi không muốn, tôi sẽ ở đây đợi”.

Hơn 30 phút cấp cứu đã trôi qua, cánh cửa phòng mở ra, bác sĩ từ phòng phẫu thuật bước ra và nói với người chồng của sản phụ: “Chúng tôi gần như đã hết cách rồi, chúng ta có thể bỏ cuộc không”?

Người đàn ông trả lời: “Không được, tôi ít nhất phải làm được một việc”. Sau đó các bác sĩ đứng nhìn người chồng đẩy chiếc xe trẻ sơ sinh đến bên cạnh vợ, sau đó thì thầm: “Ít nhất cô ấy cũng muốn được ôm đứa trẻ một lần cuối”.

Đứa trẻ sau khi được ôm liền khóc to, đồng thời theo phản xạ tìm đến bầu sữa của mẹ để bú. Trong khoảnh khắc đó đã xuất hiện kỳ tích: “Người sản phụ này bỗng nhiên có nhịp tim trở lại”.

Câu chuyện bác sĩ Điền chia sẻ khiến tất cả mọi người trong trường quay đều vô cùng kinh ngạc và cảm động. Bà còn nhấn mạnh, khi đó các bác sĩ đã dùng hết tất cả các loại thuốc cấp cứu có thể nghĩ tới, nhưng vẫn không thể cứu được. Không ngờ, chỉ vì một phản ứng bản năng của đứa trẻ mới chào đời, lại có thể khiến người mẹ này trở về từ cõi chết, hơn nữa tình trạng cũng rất ổn định.

Theo chia sẻ của bác sĩ Điền, điều thần kỳ hơn đó là sản phụ này đã rời khỏi phòng chăm sóc đặc biệt chỉ sau một tuần và trở lại nơi làm việc sau khi nghỉ thai sản một năm. “Cô ấy đã trở lại làm việc mà không có bất kỳ triệu chứng về thần kinh nào, làm mẹ thực sự rất kỳ diệu”. 

Theo Epoch Times
Thu Hà

Xem thêm: