Một chủ nhà hàng đã bị choáng váng sau khi ông bắt gặp một con cá bơn Thái Bình Dương khổng lồ nặng tới 76 kg.

Campbell Mickel, 50 tuổi, người sở hữu Nhà hàng Merienda ở Stockbridge, Edinburgh, Anh quốc đã chia sẻ bức ảnh về một con cá bơn Thái Bình Dương khổng lồ chụp cùng với người đồng nghiệp William Ronald Elliot để làm nhấn mạnh kích cỡ tuyệt đối của con cá.

Ông Mickel mua lại con cá sau khi nó được đánh lên từ Biển Bắc hôm 6/6. Ông cho biết phải cần sự trợ giúp của bốn người đàn ông để kéo con cá đặt lên sạp hàng của ông ở chợ cá Peterhead, theo Daily Mail đưa tin.

76 kg là một con số không tưởng bởi những con cá bơn Thái Bình Dương cỡ bình thường thường chỉ nặng từ 10-14kg.

“Mọi người đã quen với cá bơn nhỏ, một con thường nặng từ 10-14 kg, vì vậy điều này thực sự đặc biệt”, ông Mickel hào hứng.

Ông Mickel cho biết khi còn trẻ, với tư cách là một đầu bếp, ông từng bắt gặp những con cá bơn với kích thước gấp đôi con này với mức giá chỉ 10 cent. Nhưng càng về sau càng hiếm gặp, thật tuyệt vời khi chúng vẫn còn tồn tại đâu đó dưới đại dương.

Con cá hiện đã được phi lê bán cho các nhà hàng xung quanh Edinburgh và ông Mickel cho biết ông rất vui khi thấy một con cá có kích thước lớn như vậy. Ông hy vọng tuần này, các thực khách ở Edinburgh sẽ có những bữa tối ngon miệng với món cá bơn.

Thường được ví như “bít tết trong thế giới hải sản” – Cá bơn Thái Bình Dương có tiếng là một trong những loài cá thịt trắng cao cấp nhất thế giới. Điều này khiến hoạt động đánh bắt diễn ra có phần quá mức.

Loài cá này cũng có một đặc điểm hết sức thú vị, đó là việc lúc cá sinh ra có hai mắt đối xứng, nhưng sau 6 tháng, mắt trái dịch chuyển dần qua mũi về phía bên phải đầu để thích hợp với tập quán và khả năng săn mồi.

Hoài Anh

Xem thêm: