Hẳn là bạn đã từng thổi bong bóng xà phòng, nhưng chắc rằng bạn chưa được nhìn thấy hình ảnh bong bóng kết băng ở nhiệt độ thấp. Nhiếp ảnh gia Don Komarechka người Canada đã chụp được quá trình bong bóng kết băng, trên mặt bong bóng xuất hiện từng tinh thể băng tuyệt đẹp.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Don Komarechka (@donkomphoto) on

Nhiếp ảnh gia Don Komarechka (32 tuổi) đã chụp được hình ảnh bong bóng kết băng tại thành phố Barrie thuộc Canada. Cả quá trình kết băng diễn ra rất nhanh, nhưng Don Komarechka đã dùng phương pháp quay chậm để ghi lại quá trình này giúp người xem nhìn thấy được hình ảnh tuyệt đẹp khi từng mảng băng có hình dạng khác nhau dần xuất hiện.

Do mỗi độ dày và độ ẩm của bong bóng khác nhau nên có những quả bong bóng sau khi xuất hiện đầy các mảng băng rồi mới vỡ, còn có cái thì sẽ vỡ ngay sau khi chỉ vừa xuất hiện băng.

Mỗi tác phẩm của nhiếp ảnh gia Don Komarechka cho thấy những mảng băng có hình dạng và kích thước khác nhau cũng như hình ảnh phản xạ ánh sáng khác nhau, vì vậy mỗi bức ảnh đều trở nên độc nhất vô nhị.

Nhiếp ảnh gia Don Komarechka đã có nhiều năm kinh nghiệm chụp ảnh hoa tuyết, tất nhiên anh cũng không hề xa lạ đối với việc chụp bong bóng kết băng, nhưng những hiện tượng này vẫn khiến anh cảm thấy kinh ngạc.

Anh chia sẻ: “Tôi đã cảm thấy rất kinh ngạc khi nhìn thấy những quả bong bóng này kết băng với tốc độ nhanh như thế. “

Khi nói đến cách chụp được những hình ảnh bong bóng xà phòng kết băng, nhiếp ảnh gia Don Komarechka cho hay đây là một công việc phức tạp và có tính thử thách. Anh nói rằng đầu tiên phải cố định máy ảnh cũng như điều chỉnh tiêu điểm, hơn nữa bong bóng phải đặt ở vị trí chính xác. Nếu đường kính của bong bóng quá lớn hoặc quá nhỏ đều không thể căn chính xác được, cũng như không thể chụp được những tác phẩm đẹp.

Anh tiết lộ rằng những chiếc bong bóng của anh được thổi từ dung dịch đặc biệt được pha chế từ nước, nước rửa chén và xi-rô ngô với tỷ lệ 6:2:1. Trong đó, xi-rô ngô có thể khiến phần đế của bong bóng dày lên, tránh sự tác động của hoa tuyết làm vỡ thành phần quan trọng.

Anh còn cho hay, tốt nhất là nên sử dụng ống hút để thổi bong bóng, sau khi bong bóng thành hình, chúng sẽ rất dễ được đặt ở vị trí chính xác. Ngoài ra còn cần phải đợi vài giây trước khi đặt bong bóng vào vị trí, giúp xi-rô ngô tập trung vào phần đế của bong bóng. Sau đó, anh sẽ có những tác phẩm đáng kinh ngạc.

Thanh Vân

Xem thêm:

Leave a Reply