Từ khi bác sỹ cho biết con trai mới sinh đã chết, bà Esperanza Regalado ở Tây Ban Nha vẫn luôn nghi ngờ, bởi vì bà chưa hề tận mắt nhìn thấy con mình. Hơn 30 năm trôi qua, một “người đàn ông lạ” bất ngờ xuất hiện chào hỏi bà, khiến bà sửng sốt như vừa tỉnh giấc khỏi cơn mê.

Bất ngờ gặp lại con trai sau 35 năm tưởng rằng con đã chết
(Ảnh: laprovincia.es)

Theo tờ La Provincia đưa tin, bà Esperanza Regalado sống ở đảo Tenerife thuộc quần đảo Canary của Tây Ban Nha. Năm 1979, bà đến sinh tại một bệnh viện tư Felipe Coello de Santa Cruz, bác sỹ cho biết bà phải sinh mổ. Bà Esperanza bị gây tê toàn thân, sau khi tỉnh lại, bác sỹ cho biết, con trai của bà đã chết.

Khi bà Esperanza đề nghị được xem tài liệu chôn cất con trai mình thì bác sỹ nói mọi thứ đã xong xuôi rồi, không cần bận tâm nữa. Còn bà ngay cả con trai trông ra sao cũng chưa từng nhìn thấy. Tất cả những điều này đã đặt một dấu hỏi lớn trong đầu bà: Bà cảm giác có gì đó không đúng.

Sự nghi ngờ của bà không phải là vô lý: Trên thực tế, con của bà đã bị bác sỹ đánh cắp.

Năm đó, bà Esperanza chỉ mới 20 tuổi, bà là một người mẹ đơn thân, điều này khiến bà trở thành mục tiêu dễ ra tay. Còn bà thì không ngờ rằng sự thật có một ngày sẽ tự mình lộ diện.

Ngày 4/7 của 35 năm sau, một người đàn ông có tên là Carlos Santana thêm bà vào danh sách bạn bè trên facebook và gửi tin nhắn cho bà.

Anh Carlos đã hỏi bà Esperanza một câu hỏi khiến bà bật khóc: “Có phải cô từng sinh một cái thai đã chết hay không? Đó chính là tôi.”

Bà Esperanza vô cùng kinh ngạc, vậy là con trai của bà vẫn còn sống khỏe mạnh trên đời!

Thì ra là khi anh Carlos ở Las Palmas de Gran Canaria xem lại giấy tờ cũ trong nhà bỗng phát hiện một bản photo chứng minh thư của một người phụ nữ lạ.

Theo trực giác, anh rút tờ giấy này ra. Anh bắt đầu điều tra xem rốt cuộc thì người phụ nữ này là ai, cuối cùng anh phát hiện ra, thì ra bà ấy là mẹ ruột của mình.

Sau này, anh Carlos mới tìm hiểu được rõ ràng việc bác sỹ thuyết phục mẹ của anh mổ lấy thai hoàn toàn chỉ là cái cớ, như vậy sẽ có thể gây mê toàn thân bà…

Sau khi anh Carlos và mẹ đoàn tụ, được biết, anh không phải là con trai duy nhất của bà, anh còn 5 anh em khác, thật sự là một đại gia đình!

Sau khi câu chuyện này được đăng lên báo, nhiều người đã cảm thấy sửng sốt khi một bác sỹ lại có thể đánh cắp con của sản phụ: “Điều này thật sự là kinh hoàng”, “Thật tiếc khi (họ) đã bị lừa nhiều năm như thế”,Tôi thật sự đồng cảm. Đây đều là vì có người dám vì tiền mà làm hại người khác” v.v…

Rất nhiều cư dân mạng đã để lại lời nhắn chúc mừng mẹ con họ đoàn tụ, mong họ có thể sống những ngày vui vẻ sau khi gặp lại nhau.

Bà Esperanza không chỉ gặp lại được người con thất lạc nhiều năm mà còn vui mừng được biết con trai mình đã có con gái. Bà được mời đến nhà của anh Carlos ở đảo Gran Canaria để tham dự tiệc Thánh đầu tiên của cháu gái 9 tuổi. Dù không sống trên cùng một hòn đảo, nhưng mẹ con họ hiện đang hết lòng tận hưởng niềm vui của mình.

Ngọc Trúc

Xem thêm: