Một bé gái 8 tuổi ở Mỹ đã viết một bức thư chân thành cho những kẻ đã ăn trộm đồ trong nhà mình và mong họ trở thành người tốt. Hành động ngây thơ và lương thiện của cô bé khiến nhiều người cảm động.

be gai viết thư cho kẻ trộm
Bé gái Wendy Chay Son.

Theo ABC News, chỉ vài ngày sau khi cô bé Wendy Chay Son (8 tuổi) cùng bố mẹ chuyển tới một ngôi nhà mới ở Lake Worth (bang Florida) vào tháng trước, căn nhà đã bị kẻ trộm viếng thăm, lấy đi hết trang sức, quần áo và một máy tính bảng trong nhà.

Alberthina Son – mẹ của Wendy cho biết, vào thời điểm đó, cô đang đưa con gái đến trường và chồng cô thì đang đi làm.

“Khi về nhà, nhìn thấy cánh cửa mở, tôi đã rất sợ hãi”, sau đó cô gọi cho cảnh sát.

Wendy cho biết mình rất buồn và thất vọng khi kẻ trộm đột nhập vào nhà, vì vậy cô bé quyết định viết một lá thư cho những tên trộm và dán nó vào cửa sổ trước nhà, với hy vọng kẻ trộm sẽ nhìn thấy thông điệp của cô nếu họ quay trở lại.

viet thu cho ke trom, viết thư cho kẻ trộm

Wendy đọc một phần bức thư: “Gửi những kẻ trộm! Xin đừng trộm cắp trong căn nhà này. Nơi đây có những đứa trẻ và những người tốt sống. Chúng tôi là những người không ăn cắp. Chúng tôi rất buồn vì bạn đã ăn trộm trong ngôi nhà này”.

ke trom, viết thư cho kẻ trộm

“Bố tôi đang làm việc rất chăm chỉ còn bạn thì không. Bạn đang ăn trộm đồ. Hãy nói cho tôi biết tại sao bạn lại đi ăn trộm và tôi sẽ giúp bạn trở thành một người tốt”… “Tôi hy vọng bạn sẽ có một cuộc sống tốt hơn”.

Wendy chia sẻ rằng cô bé hi vọng kẻ trộm sẽ đọc được những lời nhắn này và thay đổi ý định ăn cắp.

“Cháu viết lá thư đó để họ có thể thay đổi và không ăn trộm trong nhà của bất cứ ai nữa”.

Theo ABC News
Bạch Vân

Xem thêm: