Một bé gái 10 tuổi ở vùng Viễn Đông nước Nga bị mắc kẹt trong cơn bão tuyết suốt 18 giờ đồng hồ sau khi tan học. May mắn là khi đó em đã ôm chặt lấy một chú chó hoang để sưởi ấm cho đến khi các nhân viên cứu hộ tìm thấy em. Họ nghĩ rằng đây đúng là một kỳ tích khi cô bé sống sót được trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như thế.

(Ảnh minh họa: Tatyana Vyc/Shutterstock)

Theo tin tức trên trang Newsweek, sự việc này xảy ra tại khu vực Uglegorsk bên bờ biển phía tây Sakhalin của Nga vào ngày 13/1. Cô bé này bị mất tích vào khoảng 1 giờ trưa ngày hôm đó. Mẹ của em đã báo với cảnh sát rằng con gái cô không về nhà sau khi tan học.

Các nhà chức trách và cảnh sát đã vào cuộc cùng tìm kiếm cô bé này. Thế nhưng do lớp tuyết trên mặt đất phủ dày đến 60 cm và tầm nhìn rất kém nên tiến độ tìm kiếm cứu nạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Các nhân viên cứu hộ đã tìm kiếm khắp các con hẻm, những ngôi nhà và những khu vườn ở khu vực này, đồng thời họ còn gọi lớn tên cô bé cũng như hỏi thăm các cư dân địa phương nhưng vẫn không tìm thấy tung tích của em.

Mãi cho đến 18 giờ đồng hồ sau khi cô bé bị mất tích, vào khoảng 7 giờ 30 phút sáng ngày hôm sau, các nhân viên cứu hộ mới tìm thấy em đang ngồi trên một tấm nệm và ôm một chú chó lang thang để sưởi ấm.

Ban công nơi họ tìm thấy cô bé chỉ cách nhà em khoảng 457 mét, nơi này đã bảo vệ em. Nhiệt độ ở đó khoảng -5 độ C. Quần áo mà cô bé mặc cũng đủ ấm và cô bé cũng đã tự giữ ấm bằng cách ôm chặt lấy chú chó hoang.

Sau đó, cô bé đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra và xuất viện về nhà trong ngày.

Nhân viên cứu hộ Anatoly Ivanov nói với truyền thông Nga rằng đúng là một kỳ tích khi cô bé có thể sống sót được trong điều kiện thời tiết này.

Anh nói: “Chúng tôi đã tìm kiếm suốt cả đêm mà không thấy đâu cả, bàn tay chúng tôi đeo găng tay mà cũng đông cứng đến mức các ngón tay không duỗi thẳng ra được.”

“Đến sáng hôm sau, chúng tôi bắt đầu nghĩ rằng có thể là cô bé đã không còn sống. Làm thế nào mà bạn có thể sống sót được ngoài trời trong thời tiết đáng sợ như thế chứ?”

Người phát ngôn của cảnh sát địa phương cho biết: “May mắn là cô bé vẫn ổn.”

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: