Một cậu bé 2 tuổi ở Mỹ đã giải thoát người anh em sinh đôi của mình khỏi một tủ quần áo bị đổ, khoảnh khắc tuyệt vời này đã được camera ghi lại.

Hai cậu bé Bowdy và Brock Shoff đang trèo lên tủ quần áo chơi thì bỗng nhiên tủ bị đổ, Brock bị mắc kẹt ở bên dưới. Bowdy thấy vậy đã cố gắng đẩy chiếc tủ đồ nặng ra để giải cứu cho Brock nhưng tủ không di chuyển.

Cậu đã cố gắng nâng nó, nhưng cũng không hiệu quả. Sau đó, Bowdy tiếp tục nỗ lực đẩy cái tủ một lần nữa để giải thoát cho người anh song sinh Brock và đã thành công. Thật may mắn, hai cậu bé đều không bị thương.

song sinh

Cha mẹ hai cậu bé đã không nhận ra “kỳ công đáng kinh ngạc” của con trai họ cho đến khi xem lại video giám sát.

Mẹ của cặp song sinh này, cô Kayli Shoff nói với đài ABC News rằng khi cô xem video “trái tim cô đã thắt lại”. Cô nói Bowdy là một đứa trẻ tràn đầy năng lượng và mạnh mẽ, thằng bé đã rất thông minh khi đánh giá tình hình trong thời điểm đó.

Cô Kayli nói Bowdy có thể không nhận ra tầm quan trọng trong hành động của mình. Cô và chồng đã nói với Bowdy: “‘Bố mẹ rất tự hào về con, Bowdy, con đã cứu anh trai con’. Và thằng bé bảo chúng tôi rằng nó muốn xem lại hành động của mình”.

>> 8 cặp song sinh đặc biệt nhất thế giới

Kayli Shoff nói thông điệp của cô dành cho các bậc cha mẹ khác là: “Bạn không thể làm căn nhà mình an toàn cho trẻ em 100% … Vì vậy, hãy làm thêm một bước nhỏ — nó chỉ mất 5 đến 10 phút — và đó là bắt vít những tủ quần áo của bạn lại, bắt vít những giá sách của bạn lại”.

Cha của cặp sinh đôi, anh Rick Shoff đã viết trên Facebook: “… Hãy chắc chắn rằng tất cả các tủ đồ của bạn được bắt vít và đóng chặt vào bức tường”.

Ủy ban An toàn Sản phẩm tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) cho biết họ đang điều tra vụ việc.

“Thật kỳ diệu, một cậu bé mới biết đi chập chững đã cứu anh trai mình thành công bằng cách đẩy tủ quần áo khỏi người anh. Không phải tất cả trẻ em đều có may mắn này”, một phát ngôn viên của CPSC cho biết trong một tuyên bố. “Buồn thay, cứ mỗi hai tuần có một đứa trẻ chết và mỗi 30 phút có một đứa trẻ bị thương do TV hay đồ nội thất bị đổ ở Mỹ. Các tiêu chuẩn an toàn hiện nay cần được tăng cường để đồ nội thất được ổn định hơn. Chúng tôi kêu gọi các bậc cha mẹ và người chăm sóc trẻ hãy đóng chặt tủ quần áo, tủ sách và TV của họ vào tường ngay hôm nay để ngăn chặn việc đổ lật. Việc này rất đơn giản, chi phí thấp và chỉ mất 5 phút”.

Theo ABC News
Hoàng Vũ

Xem thêm: