Các ngôi sao Hallyu nổi tiếng khắp châu Á đã khiến ngày càng có nhiều bạn trẻ xem việc trở thành “ngôi sao Hallyu” là nghề nghiệp trong mơ. Nhưng phía sau ánh hào quang, họ phải trải qua những cuộc huấn luyện vô cùng nghiêm khắc và cạnh tranh khốc liệt, hơn nữa không phải lúc nào cũng có thể đạt được ước mơ, có thành công và cả thất bại.

Chúng ta hãy cùng xem câu chuyện của 3 thực tập sinh ở ba độ đuổi khác nhau dưới đây.

Để làm thần tượng, cô bé 9 tuổi không có thời gian để nóng giận

Cô bé Kim Si-yoon hiện 9 tuổi hoàn toàn không có thời gian để nóng giận.

Mỗi sáng thức dậy lúc 7 giờ rưỡi để đi học, sau đó là nhiều giờ luyện thanh, vũ đạo và học thêm cho đến nửa đêm mới được lên giường đi ngủ khi đã rất mệt, cô bé muốn trở thành ngôi sao Hallyu và đang có gắng cố gắng hết sức vì ước mơ này.

Có hàng ngàn trẻ em Hàn Quốc mơ ước trở thành người nổi tiếng. Gần đây, theo một cuộc khảo sát trẻ em từ 9 đến 11 tuổi, có 21% em được phỏng vấn muốn trở thành ngôi sao Hallyu, đây là lựa chọn nghề nghiệp được yêu thích nhất. Nhưng muốn trở thành ngôi sao không hề dễ dàng, các bạn trẻ này thường xuyên phải chịu đựng lịch trình như hình phạt với hy vọng sẽ có một ngày được thành danh trong giới âm nhạc.

Cô bé Kim Si-yoon học lớp ba cho biết, cô bé biết những gì mình phải hy sinh để thực hiện ước mơ. Tuy hôm nay bị cảm nặng, nhưng cô bé vẫn phải chuẩn bị luyện tập vũ đạo.

Cô bé cho hay: “Rất vất vả, nhưng cháu làm điều này vì ước mơ của mình, vì vậy cháu cố tìm niềm vui và khi cháu nỗ lực, cháu sẽ thể hiện tốt hơn.”

Để biểu diễn, cô bé mặc một chiếc váy ngắn ca rô liền và quần legging đen, trên đầu đội mũ bóng chày kiểu Hàn. Trong phòng của cô bé, bàn sách có dán đầy hình ảnh của các nhóm nhạc nam, nữ mà mình yêu thích.

Mỗi tháng, mẹ của Kim Si-yoon tốn đến 700.000 won (khoảng 15 triệu đồng) cho lớp luyện thanh và vũ đạo của cô bé.

Theo cô Park Sok-hee, mẹ của cô bé cho biết: “Tôi rất lo cho con bé, bởi vì đây là một con đường rất khó đi, hơn nữa cạnh tranh vô cùng khốc liệt, có rất nhiều trẻ em cực kỳ giỏi. Nhưng con gái rất cố gắng và bản thân con biết rằng mình phải nỗ lực hơn thế.”

Kim Si-yoon hiện đang được huấn luyện để đi thử giọng vào các công ty quản lý nghệ sỹ nổi tiếng như YG (công ty giải trí Hip Hop lớn nhất Hàn Quốc) hoặc S.M. Entertainment (công ty quản lý nghệ sỹ lớn của Hàn Quốc). Nếu thành công thì lịch trình sẽ càng vất vả, thậm chí có thể sẽ dẫn đến việc phải nghỉ học.

Kết quả hình ảnh cho ảnh t ara tiamo
Phía sau ánh hào quang, những ngôi sao Hallyu phải trải qua những cuộc huấn luyện vô cùng nghiêm khắc và cạnh tranh khốc liệt. (Ảnh: Internet)

Thực tập sinh rút lui dù từng được chọn vào kế hoạch bồi dưỡng nhóm nhạc nữ

10 năm trước, sau khi giành chiến thắng trong cuộc thi tài năng, cô Jang Ha-jin được gia nhập S.M. Entertaiment và tham gia vào kế hoạch bồi dưỡng mà nhiều người mơ ước. Cô là thực tập sinh cùng thời kỳ với nhóm nhạc nữ quốc dân Girls’ Generation của Hàn Quốc.

Tuy nhiên sau đó Jang Ha-jin đã từ bỏ tất cả để quay lại với cuộc sống bình lặng, hiện nay cô làm về công trình. Cô còn nhớ lịch trình khi đó vô cùng mệt mỏi, thực tập sinh không được dùng điện thoại và mỗi tuần đều có khoảng 40 học sinh bị đánh giá trước máy quay, áp lực vô cùng nặng nề. Quan trọng là dù bỏ ra rất nhiều tâm huyết thì cũng không đảm bảo cô nhất định sẽ được lựa chọn trở thành ca sĩ Hallyu.

Jang Ha-jin chia sẻ: “Trên thực tế, điều khó khăn nhất đó là khi tôi tự nhìn mình nhưng lại cảm thấy bản thân không hề trưởng thành.”

Cuộc sống cạnh tranh khốc liệt của các thực tập sinh khiến rất nhiều bạn trẻ phải từ bỏ ước mơ khi còn chưa được bước lên sân khấu. Những người ở lại và bước lên đỉnh cao mới có được sự yêu thích và sùng bái của những người hâm mộ.

Hình ảnh có liên quan
Họ phải hy sinh để thực hiện ước mơ. (Ảnh: Internet)

Tiếng lòng của cô gái trẻ đã “được ra mắt”

Nhóm nhạc nữ GFriend 6 thành viên của Kim Sowon được ra mắt vào tháng 1 năm nay, tuy mệt mỏi, nhưng cô cảm thấy rất vui, dù không được về thăm nhà thường xuyên hoặc ra ngoài cùng bạn bè nhưng cô thấy cũng rất đáng. Để được ra mắt, cô đã mất 5 năm huấn luyện.

Sowon cho hay: “Bây giờ tôi chỉ muốn một thứ, đó là bài hát của chúng tôi luôn được phát. Tôi hy vọng được biểu diễn bất cứ lúc nào bất cứ nơi đâu, dù cho tôi không được ngủ hoặc rất mệt đi chăng nữa.”

Theo tài liệu của Ngân hàng Hàn Quốc, vào năm 2013, doanh thu đến từ “văn hóa Hallyu” bao gồm âm nhạc và phim truyền hình trong vòng chưa đầy 5 năm gần như tăng trưởng đến 730 triệu đô la.

Thanh Trúc

Xem thêm: