Một con bò đực ở bang Tamil Nadu của Ấn Độ đã cố gắng chặn chiếc xe đang chở con bò cái mang đi bán, thậm chí nó còn chạy theo xe suốt quãng đường dài 1 cây số. Hình ảnh này đã khiến cộng đồng mạng rất xúc động! Câu chuyện cảm động này cuối cùng cũng đã có được một cái kết trọn vẹn.

Sự việc này xảy ra vào ngày 12/7 tại thành phố Madurai thuộc bang Tamil Nadu, một người nông dân có tên Muniandi Raja vốn làm nghề bán trà, nhưng anh gặp khó khăn về kinh tế do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán, vì vậy anh đã quyết định bán con bò cái Lakshmi mà anh nuôi và thuê xe để chở nó đi ngay trong ngày.

Tuy nhiên, con bò đực Manjamalai có tình cảm rất tốt với con bò cái này lại không muốn để người ta đưa bò cái đi, thế nên nó đã cố gắng ngăn cản chiếc xe chở Lakshmi, thậm chí nó còn đuổi theo xe suốt một quãng đường dài 1 cây số. Có thể thấy hai con bò này có tình cảm rất khăng khít.

Manjamalai là một con bò được nuôi ở chùa, nó được người dân sống gần chùa yêu thương và chăm sóc. Những con bò như thế này thường sẽ không bị bắt đi bán.

Anh Rajia chia sẻ rằng chú bò Manjamalai đã chia sẻ thức ăn và chơi cùng bò cái Lakshmi, vì thế tình cảm giữa chúng khá sâu đậm.

Sau khi đoạn clip quay lại hình ảnh chú bò Manjamalai chạy theo xe chở bò cái Lakshmi được chia sẻ lên mạng xã hội, một số người đã bắt đầu quyên góp tiền cho anh Rajia để anh chuộc con bò cái, nhưng nơi đã mua Lakshmi thì đòi anh 40.000 rupee (530 đô la) mới chịu thả nó về.

Nhờ sự giúp đỡ của quan chức địa phương mà cuối cùng bò cái Lakshmi đã được chuộc về và quyên tặng cho chùa để đoàn tụ cùng chú bò đực Manjamalai. Những người dân địa phương tốt bụng và nhiệt tình đã đeo vòng hoa cho Lakshmi để chào đón nó trở về, thậm chí họ còn dắt nó đi một vòng thành phố.

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm:

Leave a Reply