Vào đêm ngày 1/6/1968, có hai chiếc xe phóng nhanh như bay trong làn sương mù dày đặc bao phủ cánh đồng lúa mì. Người ngồi bên trong chiếc xe phía sau là luật sư, tiến sĩ Gerald Bidar và vợ ông, bà Laffer. Còn cặp vợ chồng điều khiển chiếc xe phía trước là bạn của ông bà. Họ đã lái xe suốt đêm từ thành phố Chascomús nằm ở phía Nam của thủ đô Buenos Aires đến thành phố Maipú cách đó 150 km về phía Nam để đi thăm bạn.

dịch chuyển thời không
(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Phía Tây Argentina bị ngăn cách bởi dãy Andes hiểm trở. Từ khu vực trung tâm đến phía Đông là vùng đồng bằng rộng lớn, đây là kho lương thực lớn nhất của khu vực Nam Mỹ. Có một con đường đi xuyên qua những cánh đồng lúa mì bất tận và kéo dài thẳng vào vùng sa mạc hoang vu.

Không biết có phải vì chiếc xe phía trước lái quá nhanh hay do động cơ xe của tiến sĩ Bidar gặp trục trặc mà khoảng cách giữa hai chiếc xe càng lúc càng xa nhau.

Khi chiếc xe phía trước đến gần khu vực ngoại ô thành phố Maipú, cặp vợ chồng nọ nhìn về phía sau thì chỉ thấy sương mù dày đặc chứ không thấy gì khác nữa nên họ đã quyết định dừng xe để đợi vợ chồng ông tiến sĩ Bidar.

Thế nhưng 1 giờ đồng hồ đã trôi qua mà vẫn không thấy ai cả khiến họ lo lắng, bởi vì chỉ có một đường đi thẳng và không có ngã rẽ nào cả, vậy tại sao lại không nhìn thấy xe của tiến sĩ Bidar đâu? Họ quay xe lại để đi tìm, nhưng họ không hề thấy xe dừng bên đường, cũng không thấy dấu hiệu của một vụ tai nạn nào cả. Điều này có nghĩa là chiếc xe của vợ chồng tiến sĩ Bidar đã biến mất khi đang lái trên đường.

Sau khi trời sáng, tất cả bạn bè của họ đều lên đường tìm kiếm khắp cả hai thành phố Chascomús và Maipú nhưng vẫn không tìm thấy được cả người và xe.

Hai ngày sau đó, họ nhận được một cuộc điện thoại đường dài từ Mexico với nội dung: “Chúng tôi gọi đến từ lãnh sự quán Argentina ở thành phố Mexico, có hai vợ chồng luật sư Bidar hiện đang được chúng tôi bảo hộ ở đây. Xin hỏi ông có quen biết họ không?”

Người bạn này rất ngạc nhiên khi nhận được cuộc gọi nên đã yêu cầu chính ông Bidar trả lời cuộc gọi và sau đó xác nhận đó thật sự là giọng nói của tiến sĩ Bidar mất tích. Điều này có nghĩa là vợ chồng tiến sĩ Bidar đã đến Mexico vào ngày 3/6.

Không lâu sau đó, vợ chồng tiến sĩ Bidar đã được đưa về Argentina. Mọi người đều cảm thấy thật sự quá khó tin khi họ kể về trải nghiệm thần kỳ này… Tiến sĩ Bidar nói rằng sau khi họ rời khỏi Chascomús vào khoảng 12 giờ 10 phút đêm, có một màn sương trắng bất ngờ xuất hiện phía trước xe và ngay lập tức bao quanh chiếc xe. Khi đó ông đã hốt hoảng đạp phanh, nhưng một lúc sau thì ông bị ngất đi.

Không biết bao lâu sau đó hai vợ chồng ông mới tỉnh dậy. Lúc đó đã là ban ngày và chiếc xe vẫn đang chạy trên đường cao tốc. Tuy nhiên, phong cảnh bên ngoài cửa sổ rất khác với đồng bằng ở Argentina. Quần áo của người đi đường cũng rất lạ lẫm.

Vợ chồng ông Bidar vội vàng dừng xe lại hỏi thăm thì được biết ở đó là Mexico. Hai người đã rất ngạc nhiên và họ nhận ra đúng là Mexico khi nhìn thấy đường phố và các tòa nhà xung quanh, vì vậy họ đã nhanh chóng đến lãnh sự quán Argentina để được hỗ trợ, khi đó là ngày 3/6.

Sau khi định thần lại, họ nhận ra rằng đồng hồ của họ dừng lại ngay lúc họ bất tỉnh là 12 giờ 10 phút. Mặc dù sự việc này rất kỳ quái, nhưng tiến sĩ Bidar là một người đáng tin và không ai nghĩ rằng ông sẽ nói dối. Sau đó vợ tiến sĩ đã được đưa vào bệnh viện vì bị sốc.

Quãng đường từ thành phố Chascomús đến Mexico dài hơn 6.000 km. Dù đi bằng thuyền, xe hơi hay xe lửa thì việc đến đó trong một khoảng thời gian rất ngắn là điều không thể. Nếu chỉ có người thôi thì có khả năng là đi máy bay đến, nhưng ngay cả xe của họ cũng xuất hiện ở Mexico thì đúng là một việc khó tưởng tượng nổi. Tuy nhiên, ngài Lãnh sự Argentina ở Mexico, ông Lavale Berguri xác nhận: “Sự việc này là có thật.”

Báo chí địa phương đã đưa tin về sự việc này với tiêu đề: Dịch chuyển tức thời từ Chascomús đến Mexico. Từ “dịch chuyển tức thời” (Teleportation) rất khó tìm thấy trong các từ điển thông thường vì nó rất khác với phương tiện giao thông thường thấy, nó có mối liên quan chặt chẽ với sự việc “xuyên không” lần này. Dường như có một điều gì đó siêu nhiên đang thao túng, gây ra những sự kiện đáng kinh ngạc và khó tin như vậy trong thế giới con người.

Các chuyên gia cho rằng có thể dùng khái niệm “dịch chuyển thời không” để giải thích sự việc này, có nghĩa là tiến sĩ Bidar đã đột nhiên bị cuốn vào một lỗ hổng không gian. Cũng có nghĩa là do không gian xảy ra một sự bất thường nào đó khiến cho một vật nào đó ở một nơi nào đó trên Trái Đất bị rơi vào một thời không khác (xuyên qua thế giới 4 chiều) rồi sau đó lại quay về không gian hiện thực.

(Tháng 6 là khoảng thời gian mùa đông đến gần ở các quốc gia Nam Mỹ, dù vậy khu vực ven biển của Argentina lại hầu như không có mùa đông. Khoảng cách đến xích đạo của khu vực này vừa đúng tương ứng với khoảng cách đến xích đạo của Tokyo, tuy nhiên, dù vào tháng 7 lạnh nhất trong năm thì nhiệt độ trung bình vẫn duy trì ở mức 10 độ C và vào tháng 1 nóng nhất trong năm thì nhiệt độ cao nhất cũng hiếm khi lên đến 25 độ C.)

Minh Ngọc (Theo Vision Times)

Xem thêm: