Khi nhặt được của rơi hoặc tiền bạc, người ta thường giao cho người phụ trách nhận đồ thất lạc ở nơi nhặt được hoặc sở cảnh sát gần đó để người đánh mất tiện nhận lại. Mới đây, một người phụ nữ ở Nhật nhặt được chiếc ví có 1 triệu Yên bên trong, nhưng cô lại dùng cách hay hơn để trả lại cho người đánh mất và nhận được nhiều lời khen ngợi của cộng đồng mạng.

Người dùng Twitter có tên Mikan ở Nhật đã chia sẻ về việc cô nhặt được một chiếc ví và đích thân trả lại cho người đánh mất vào tháng 9 vừa qua.

Cô Mikan cho biết hôm đó cô lên chuyến tàu cuối cùng vào lúc nửa đêm, khi ngồi xuống thì nhìn thấy dưới ghế có một chiếc ví. Khi đó trong toa tàu không có ai khác nên hẳn là hành khách trước đó đánh rơi.

Cô Mikan đã kiểm tra xem bên trong chiếc ví có gì thì phát hiện thấy có một xấp tiền mặt tổng cộng 1 triệu Yên. Người đánh mất chiếc ví này hẳn là đang rất lo lắng.

Sau khi xuống xe, cô Mikan cầm chiếc ví này đến trung tâm nhận đồ thất lạc của trạm tàu nhưng bên trong không có ai, hơn nữa cô cũng không nhìn thấy có cảnh sát ở gần đó.

Thế nhưng bên trong chiếc ví ngoài tiền thì còn có bằng lái xe của người đánh mất, bên trên có ghi rõ địa chỉ của họ. Vì thế nên cô Mikan đã gọi điện thoại cho tổng đài để tra số điện thoại của chủ chiếc ví.

Khi cô Mikan gọi điện thoại cho người đánh mất chiếc ví và nói rằng cô đã nhặt được nó thì người kia đã bật khóc, rõ ràng là đã cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

Sau đó, cô Mikan đã lái xe để mang chiếc ví đến cho chủ nhân của nó. Người đánh mất chiếc ví vô cùng biết ơn sự thành thật và tốt bụng của cô nên nhất quyết gửi tặng cho cô 300 nghìn Yên để báo đáp và cô cũng đã nhận lấy số tiền này.

Thế nhưng, câu chuyện này vẫn chưa kết thúc. Khi cô Mikan chào tạm biệt chủ của chiếc ví và đi ra cổng thì cô đã đặt 300 nghìn Yên vào trong hộp thư của người này kèm theo lời nhắn rằng: “Lời cảm ơn của bạn là đã đủ rồi.”

Hành động tốt đẹp này của cô Mikan đã được rất nhiều cư dân mạng khen ngợi, có người bày tỏ sự kính trọng đối với cô, cũng có người nói rằng cả cô và người đánh mất chiếc ví đều là những người có nhân cách cao thượng.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: