Vào một ngày nọ, 4 bé gái hẹn nhau đến bệnh viện nhi để chúc mừng và chụp ảnh cùng nhau. Đây là lần thứ hai các bé chụp cùng nhau sau lần chụp vào 2 năm trước. Câu chuyện đằng sau của những bức ảnh này rất cảm động.

4 bé McKinley, Chloe, Ava và Lauren có mối duyên kỳ diệu. Các bé đều khoảng 4-5 tuổi, từng mắc bệnh ung thư nguy hiểm vào cùng một thời điểm và được hóa trị ở cùng một bệnh viện. Khi các bé tập trung ở sảnh lầu 1 của Bệnh viện nhi The Johns Hopkins ở thành phố St.Petersburg thuộc tiểu bang Florida (Mỹ), người thân và các bác sĩ, y tá từng chăm sóc cho các bé đều rất xúc động.

Hai năm trước, các bé đã từng chụp ảnh chung ở đây, nhưng do hóa trị nên khi đó các bé không có tóc hoặc rất ít tóc. Còn 2 năm sau, khi đã hoàn toàn khỏe mạnh, các bé chụp ảnh ở cùng một phông nền, cùng tư thế, nhưng các bé đều có mái tóc dài xinh xắn.

Bốn bé gái của 2 năm về trước khi còn đang trong bệnh viện hóa trị. (Ảnh: Youtube/Fox 13)
Hiện tại các bé đã khỏe mạnh trở lại, vượt qua những căn bệnh ung thư nguy hiểm. (Ảnh: Johns Hopkins All Children’s Hospital/Facebook)

Bé McKinley, Ava và Lauren bị bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính, còn bé Chloe thì bị ung thư phổi hiếm gặp. Bằng một mối duyên kỳ diệu, các bé có độ tuổi gần giống nhau này ở cùng một phòng bệnh. Các bé nhanh chóng trở thành “4 người bạn” thân thiết không rời, cùng nhau sống những ngày tháng ở trong bệnh viện.

Mẹ của bé Lauren, cô Shawna Glynn cho biết: “Khi đó cháu chỉ mới 3 tuổi nhưng lại không có tóc. Các bạn trong bệnh viện của cháu cũng vậy, điều này khiến ngoại hình của cháu không có gì là quá kỳ lạ”.

Mẹ của một bé gái khác bên cạnh thì nói: “Khi ở đây, các cháu được thấy những bạn cũng giống như mình, điều này đã giảm áp lực của các cháu, giúp các cháu không còn cô đơn nữa.”

"Tutu Tuesday"

Posted by Johns Hopkins All Children's Hospital on Tuesday, March 19, 2019

Tình bạn quý giá của 4 cô bé cũng đã hỗ trợ rất lớn cho tâm hồn và thể xác của 4 người mẹ đang đau khổ, giúp họ có những người bạn đồng hành, cùng cổ vũ lẫn nhau. Mẹ của bé McKinley, cô Karen Moore chia sẻ: “Đứng từ góc độ của các mẹ thì tình hình thật sự rất khác khi có các mẹ khác ở bên, bởi vì khi đó chúng tôi đang trải qua khoảng thời gian khó khăn giống như nhau.”

“Ngay cả tôi cũng rất muốn khóc”, y tá Paige Ward từng chăm sóc 4 bé chân thành bày tỏ rằng, “Tôi rất yêu quý 4 cô bé này giống như con ruột của mình vậy, các bé thật sự rất tuyệt!”

Không khí nơi chụp ảnh rất vui vẻ. Các bé đã chiến thắng ung thư để có thể tiếp tục sống cuộc sống của các bé gái bình thường khác, bé Lauren khỏe lại muộn nhất cũng đã bắt đầu đi học mẫu giáo. Bốn bé quyết định 1 năm sau sẽ lại tái hợp và hứa với nhau rằng “sẽ mãi mãi là bạn”.

Minh Ngọc

Xem thêm:

Leave a Reply