Từ bé đến lớn, chúng ta luôn có cha mẹ bên cạnh lo từng miếng ăn giấc ngủ, từng tấm áo… Bên cạnh cha mẹ, mọi chuyện thật đơn giản và dễ dàng vì cha mẹ đã luôn sắp xếp chu toàn và ổn thỏa tất cả rồi.

Để rồi đến ngày ta lớn lên và phải đi học xa, đi làm xa, trưởng thành rồi dần rời xa vòng tay của cha mẹ. Ban đầu thì cảm thấy mới mẻ, thích thú vì từ nay được tự do rồi, không cần phải bị cha mẹ nhắc nhở, càm ràm đủ chuyện nữa.

Nhưng rồi, chỉ sau một thời gian ngắn ta sẽ nhận ra rằng không có cha mẹ bên cạnh mới khó khăn và vất vả nhường nào. Ngôi nhà trọ bừa bộn vì không có mẹ dọn dẹp, không có những bữa cơm nóng sốt ngon lành mẹ nấu.

Xa cha mẹ ta “tủi thân” là thế, chứ cha mẹ xa ta cũng chẳng sung sướng gì đâu. Để đứa con nhỏ bé phải một mình lăn lội ở nơi xa lạ, cha mẹ cũng “sốt hết cả ruột”. Lúc nào mẹ cũng lo lắng đủ thứ chuyện có thể xảy ra với con mà chẳng thể bên cạnh giúp con điều gì. Điều duy nhất có thể làm là không ngừng mong ngóng đứa con trở về trong vòng tay cha mẹ. Để cha mẹ lại chăm bẵm nó cho thỏa nỗi mong nhớ.

Thế nhưng, không phải lúc nào đứa con “nhỏ bé” của cha mẹ cũng có thể về nhà. Thế nên cha mẹ lại phải lò dò khăn gói lên mà thăm con thôi. Vì trong mắt cha mẹ thì dù cho con có bao nhiêu tuổi thì con vẫn là “đứa trẻ” cần cha mẹ quan tâm chăm sóc.

Hãy cùng ngắm bộ ảnh “Ba mẹ thăm con” của Thạch Thanh Bình để cảm nhận tình thương yêu của cha mẹ dành cho “đứa trẻ” nhà mình như thế nào nhé.

#1

Tình yêu thương của cha mẹ

#2

Tình yêu thương của cha mẹ

#3

#4

#5

#6

#7

#8

#9

#10

#11

#12

#13

#14

#15

#16

#17

#18

#19

#20

#21

#22

#23

#24

#25

#26

#27

#28

#29

#30

#31

#32

Ảnh: Thạch Thanh Bình
Thanh Minh

Xem thêm: