Vì phải tránh một chiếc xe đang lao tới, anh Valdes buộc phải bẻ lái khiến ô tô lao xuống kênh. Anh đã cố hết sức nhưng không thể đưa đứa con 3 tuổi ra ngoài.

Chiếc xe đang chìm xuống và người bố không cách nào để đưa con trai ra ngoài, tình hình đang rất khẩn cấp. (Ảnh minh họa: S_E/ Shutterstock)

Cuối tháng 2 vừa qua, một đứa trẻ 3 tuổi đã được cứu sống thần kỳ nhờ nỗ lực của các sĩ quan cảnh sát ở Miami-Dade, Florida.

Theo NBC Miami đưa tin, vụ việc xảy ra vào ngày 27/2 khi anh Orlando Valdes và con trai Christopher đang trên đường về nhà để tổ chức sinh nhật cho cậu bé. Họ đang đi thì có một chiếc ô tô đột nhiên lao thẳng tới nên anh Valdes phải bẻ lái để tránh nó. Hành động chuyển hướng đột ngột này khiến xe của anh rơi xuống một con kênh.

Anh cố gắng mở ghế của Christopher trước khi nước tràn vào xe nhưng thời gian không còn nhiều. Thật may mắn là những người chứng kiến vụ việc đã thông báo cho cảnh sát. Sĩ quan Miami-Dade Sgt. Edward Webster đã có mặt kịp thời và định vị được vị trí của chiếc xe là ở bên dưới cầu. Anh nhanh chóng liên lạc với các đơn vị khác để hỗ trợ ứng cứu. Trong đoạn video ghi lại, chúng ta có thể thấy rõ các sĩ quan cảnh sát đã rất cố gắng giải cứu đứa trẻ trong lúc chiếc xe vẫn đang tiếp tục chìm.

“Với tư cách là một người cha, khi bạn thấy một đứa trẻ bị kẹt trong xe ở dưới nước mà cha mẹ không thể đưa chúng ra ngoài, cảm xúc đầu tiên hiện lên trong đầu bạn là ‘phải giúp họ’”, cảnh sát Emanuel Walton nhớ lại vụ việc .

Cần một người xuống nước để cứu đứa trẻ, cảnh sát Walton ngay lập tức xung phong mà không cần suy nghĩ.

“Tôi không thể nhìn xuyên qua nước nên tôi phải quay lại vài lần. Về cơ bản thì tôi cần sử dụng cảm ứng để tìm đứa trẻ đang mắc kẹt bên trong chiếc xe”, cảnh sát Walton giải thích.

Cuối cùng anh cũng tìm thấy chiếc ghế trẻ em gắn trên ô tô và kéo nó ra ngoài cùng với đứa trẻ. Sĩ quan Junior Clervil nhanh chóng thực hiện sơ cứu hồi sức tim phổi (CPR) cho cậu bé, sau nhiều lần ép ngực, cậu đã lấy lại được hơi thở. Hồi sức tim phổi (CPR) được mô tả là một quy trình cứu sinh khẩn cấp được thực hiện khi tim ngừng đập. Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, thực hiện CPR ngay lập tức có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba cơ hội sống sót của nạn nhân sau khi tim ngừng đập.

Christopher được đưa đến bệnh viện ngay sau đó và hiện sức khỏe của cậu đã ổn định trở lại.

Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình và nhanh chóng của các sĩ quan cảnh sát mà gia đình Valdes đã tránh được nỗi mất mát lớn. Các sĩ quan của sở cảnh sát Miami-Dade có mặt tại hiện trường ngày hôm đó là hiện thân cho các giá trị cốt lõi của cơ quan: liêm chính, tôn trọng, phục vụ và công bằng.