Mới đây, một sỹ quan cảnh sát ở Sở cảnh sát Bridgeton thuộc bang New Jersey của Mỹ đã thiệt mạng sau khi nhảy xuống sông cứu nghi phạm bỏ trốn.

Cảnh sát Mỹ
Cảnh sát Mỹ. (Ảnh minh họa: Shutterstock)

Theo truyền thông nước ngoài đưa tin, vào khoảng 1 giờ sáng ngày 6/9, sỹ quan cảnh sát Sean Peek đang đi tuần đêm thì nhận được tin báo có kẻ tình nghi dùng vật thể chưa xác định tấn công xe cấp cứu khi họ vừa rời khỏi trạm cấp cứu của Sở cứu hỏa Bridgeton. 

Trên đường đi điều tra, cảnh sát Sean đã nhìn thấy nghi phạm là một người phụ nữ đang bỏ chạy rồi bị ngã hoặc nhảy xuống sông Cohansey nên anh cũng nhảy xuống theo để cứu.

Sau đó, nghi phạm đã bơi được qua sông và leo lên bờ bên kia, còn cảnh sát Sean thì bị vướng bởi trang bị trên cảnh phục nên không bơi được lên bờ cho đến khi các nhân viên cứu hộ tới giúp anh.

Cảnh sát Sean đã được kiểm tra tại Trung tâm Y tế Inspira ở Bridgeton và sau đó được đưa về nhà để nghỉ ngơi. Tuy nhiên, vài giờ sau đó, gia đình của cảnh sát Sean nhận thấy anh không có phản ứng gì nữa. Nguyên nhân khiến cảnh sát Sean tử vong vẫn còn đang đợi báo cáo khám nghiệm tử thi.

Cảnh sát Sean (49 tuổi) là một cảnh sát kỳ cựu, anh đã làm việc tại sở cảnh sát này được 15 năm. Anh ra đi để lại người vợ Megan Peek và con gái 8 tuổi Katherine.

Nghi phạm bỏ trốn cũng đã bị bắt sau khi lên bờ, người này có tên là Sarah Jeanne Davis (29 tuổi). Người phụ nữ này sẽ phải đối mặt với nhiều cáo buộc như làm hư hỏng tài sản của thành phố và lực lượng cứu hỏa. Người ta cho rằng người phụ nữ này đã làm vỡ cửa sổ và làm hỏng thiết bị, gây thiệt hại hơn 1.000 USD.

Đồng nghiệp và cũng là bạn của cảnh sát Sean, anh Wallace Maines đã khen ngợi Sean vì anh đã làm gương cho cảnh sát, đặc biệt là đối với các nhân viên thi hành pháp luật mới vào ngành.

Vợ của cảnh sát Sean, cô Megan nói với đài truyền hình Philadelphia WPVI TV rằng chồng cô rất có năng lực và là một người cha tốt. Giờ đây, cô đang cố gắng kiên cường vì con gái. “Con bé lo lắng lắm, cứ sợ rằng tôi sẽ không thức dậy ngay khi tôi đi ngủ, vì vậy nên mỗi sáng đều vào phòng tìm tôi”. 

Cô nói thêm rằng chồng cô sẽ làm bất cứ điều gì để giúp nghi phạm vì khi đó người này nhảy xuống sông Cohansey đang chảy xiết. Ngay cả khi nghi phạm này làm điều không đúng, nhưng anh vẫn lo lắng rằng cô ấy sẽ gặp nạn.

Cảnh sát trưởng Michael Gemali nói rằng sỹ quan Sean đã không ngần ngại nhảy xuống sông vào thời điểm ấy và bất kỳ cảnh sát nào cũng sẽ làm thế trong tình huống đó. Ông Gemali cho biết: “Chúng tôi rất buồn. Peek là một cảnh sát xuất sắc và là bạn của mọi người. Anh ấy luôn hành động một cách mẫu mực để đại diện cho sở cảnh sát và thành phố Bridgeton.”

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: